B=1/3+1/15+1/35+...+1/1089
giúp gải bài toán này với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,x:\left(-\frac{15}{28}\right)=\frac{21}{35}\)
\(x=\frac{21}{35}\times\left(-\frac{15}{28}\right)\)
\(x=-\frac{9}{28}\)
\(b,x-\frac{1}{42}=-\frac{6}{7}\times\frac{5}{7}\)
\(x-\frac{1}{42}=-\frac{30}{49}\)
\(x=-\frac{30}{49}+\frac{1}{42}\)
\(x=-\frac{173}{294}\)
\(c,\left(x-\frac{3}{4}\right):\frac{7}{5}=-\frac{1}{4}\)
\(x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{4}\times\frac{7}{5}\)
\(x-\frac{3}{4}=-\frac{7}{20}\)
\(x=-\frac{7}{20}+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{2}{5}\)
a)x:-15/28=21/35
x=21/35.-15/28
x=-9/28
b)x-1/42= -6/7.5/7
x-1/42= -6/7.5/7
x-1/42=-30/49
x=-30/49+1/42
x=-173/294
c)(x-3/4):7/5=-1/4
x-3/4=-1/4.7/5
x-3/4=-7/20
x=-7/20+3/4
x=2/5
có gì sai xin tha thứ giùm nha!
hi hi!!!
*\(\frac{\left(\frac{3}{10}-\frac{4}{15}-\frac{7}{20}\right).\frac{5}{19}}{\left[\frac{1}{14}+\frac{1}{7}-\left(-\frac{3}{35}\right)\right].\frac{4}{3}}=\frac{\left(\frac{18}{60}-\frac{16}{60}-\frac{21}{60}\right).\frac{5}{19}}{\left(\frac{5}{70}+\frac{10}{70}+\frac{6}{70}\right).\frac{4}{3}}=\frac{\frac{-19}{60}.\frac{5}{19}}{\frac{21}{70}.\frac{4}{3}}=\frac{\frac{-1}{12}}{\frac{14}{35}}=-\frac{1}{12}.\frac{35}{14}=\frac{-35}{168}\)
*\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right).\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(6,3.12-21.3,6\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)
=\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(\frac{63}{10}.12-21.\frac{18}{5}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)
=\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(\frac{378}{5}-\frac{378}{5}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)
=\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).0}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}=0\)
Với 36 đô la mua đc số que kem là:
5x6=30(đô la)
Đ/S:30 đô la
31−43−(−53)+721−92−361+151
=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{72}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}=31−43+53+721−92−361+151
=\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{9}\right)+\left(-\frac{3}{4}-\frac{1}{36}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{1}{15}\right)+\frac{1}{72}=(31−92)+(−43−361)+(53+151)+721
=\left(\frac{3}{9}-\frac{2}{9}\right)+\left(-\frac{27}{36}-\frac{1}{36}\right)+\left(\frac{9}{15}+\frac{1}{15}\right)+\frac{1}{72}=(93−92)+(−3627−361)+(159+151)+721
=\frac{1}{9}+\frac{-7}{9}+\frac{2}{3}+\frac{1}{72}=91+9−7+32+721
=-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}+\frac{1}{72}=−32+32+721
=0+\frac{1}{72}=\frac{1}{72}=0+721=721
b)\(5.5:x=\frac{13}{15}\)
\\(x=5.5:\frac{13}{15}=\frac{11}{2}x\frac{15}{13}=\frac{165}{26}\)
c)\(\left(\frac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=-\frac{1}{28}\)
\(\frac{3x}{7}+1=\frac{1}{7}\)
\(\frac{3x}{7}=-\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow x=6:3=2\)
HÌnh như đề sai
Đề sai rồi Sửa lại thành \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+...+\dfrac{1}{1023}\) nha
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+...+\dfrac{1}{1023}\)
B = \(\dfrac{1}{1\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot7}+...+\dfrac{1}{31\cdot33}\)
B = \(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{33}\)
B = \(1-\dfrac{1}{33}\)
B = \(\dfrac{32}{33}\)