1, Tìm x biết :
x\(^{x+2}\) - 2\(^x\) = 96
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
⇒ x2 = 64
⇒ x = 8 hoặc x = -8
Nếu x = 8 thì y = 96 : 8 = 12.
Nếu x = -8 thì y = 96 : (-8) = -12.
Từ \(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}\)ta có :
\(\frac{4}{x^2}=\frac{2}{x}.\frac{3}{y}=\frac{6}{xy}=\frac{6}{96}=\frac{1}{6}\Rightarrow x=\pm8\)
Nếu x = 8 thì y = 96 : 8 = 12.
Nếu x = -8 thì y = 96 : (-8) = -12.
#)Giải :
Ta có : \(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}\Rightarrow2y=3x\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)
Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=t\)
\(\Rightarrow x=2t;y=3t\)
\(\Rightarrow2t.3t=96\)
\(\Rightarrow t^2=16\Rightarrow\orbr{\begin{cases}t=4\\t=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-8;y=-12\\x=8;y=12\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\left(x,y\right)\in\left\{\left(-8,-14\right);\left(8,14\right)\right\}\)
1.
| x + 2 | = | 2 - 3x |
xét 2 trường hợp :
+) TH1 :
2 - 3x = x + 2
-3x + x = 2 + 2
2x = 4
x = 4 : 2 = 2
+) TH2 :
2 - 3x = - ( x + 2 )
2 - 3x = -x - 2
-3x - x = 2 - 2
-4x = 0
x = 0 : ( -4 )
x = 0
bài còn lại tương tự
Bài 1:
Ta có: \(4-2\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x+1=1\)
hay x=0
Bài 2:
Ta có: \(\left|2x-3\right|-1=2\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)