- 7 . ( x + 3 ) - 17 ( x - 1 ) . 20x = 84
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(x=-24\Leftrightarrow-x=24\Leftrightarrow1-x=25\)
Thay vào E ta được:
\(E=x^{20}+\left(1-x\right)x^{19}+\left(1-x\right)x^{18}+...+\left(1-x\right)x^2+\left(1-x\right)x+\left(1-x\right)\)
\(E=x^{20}+x^{19}-x^{20}+x^{18}-x^{19}+...+x^2-x^3+x-x^2+1-x\)
\(E=1\)
bạn tách một câu vài câu hỏi chứ đừng gộp như thế này ko ai trả lời đâu
a: =>\(4x-5=2x-2+x=3x-2\)
=>x=3
b: \(\Leftrightarrow7x-35=3x+6\)
=>4x=41
=>x=41/4
c: =>(2x+5)(x+5)-2x^2=0
=>2x^2+10x+5x+25-2x^2=0
=>15x=-25
=>x=-5/3
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{11}{x}=\dfrac{9x-36+2x+2}{\left(x+1\right)\left(x-4\right)}\)
=>11(x^2-3x-4)=x(11x-34)
=>11x^2-33x-44=11x^2-34x
=>x=44
TH1: |20x-1/2|^17=1 và |20x+1/2|^17=0
=>(20x-1/2=1 hoặc 20x-1/2=-1) và (20x+1/2=0)
=>x=-1/40
TH2: |20x-1/2|^17=0 và |20x+1/2|^17=1
=>20x-1/2=0 hoặc (20x+1/2=1 hoặc 20x+1/2=-1)
=>x=1/40
\(a.\frac{4x-3}{x-5}=\frac{29}{3}\\ \Leftrightarrow\frac{3\left(4x-3\right)}{3\left(x-5\right)}=\frac{29\left(x-5\right)}{3\left(x-5\right)}\\ \Leftrightarrow3\left(4x-3\right)=29\left(x-5\right)\\ \Leftrightarrow3\left(4x-3\right)-29\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow12x-9-29x+145=0\\ \Leftrightarrow-17x+136=0\\ \Leftrightarrow-17x=-136\\ \Leftrightarrow x=\frac{-136}{-17}=8\)
\(b.\frac{2x-1}{5-3x}=2\\ \Leftrightarrow\frac{2x-1}{5-3x}=\frac{4}{2}\\ \Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{2\left(5-3x\right)}=\frac{4\left(5-3x\right)}{2\left(5-3x\right)}\\ \Leftrightarrow2\left(2x-1\right)=4\left(5-3x\right)\\ \Leftrightarrow2\left(2x-1\right)-4\left(5-3x\right)=0\\ \Leftrightarrow4x-2-20+12x=0\\ \Leftrightarrow16x-22=0\\ \Leftrightarrow16x=22\\ \Leftrightarrow x=\frac{22}{16}=\frac{11}{8}\)
\(c.\frac{4x-5}{x-1}=\frac{2+x}{x-1}\\ \Leftrightarrow4x-5=2+x\\ \Leftrightarrow4x-5-2-x=0\\ \Leftrightarrow3x-7=0\\ \Leftrightarrow3x=7\\ \Leftrightarrow x=\frac{7}{3}\)
\(d.\frac{7}{x+2}=\frac{3}{x-5}\\ \Leftrightarrow\frac{7\left(x-5\right)}{\left(x+2\right)\left(x-5\right)}=\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-5\right)}\\ \Leftrightarrow7\left(x-5\right)=3\left(x+2\right)\\ \Leftrightarrow7\left(x-5\right)-3\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow7x-35-3x-6=0\\ \Leftrightarrow4x-41=0\\ \Leftrightarrow4x=41\\ \Leftrightarrow x=\frac{41}{4}\)
\(e.\frac{2x+5}{2x}-\frac{x}{x+5}=0\\ \Leftrightarrow\frac{\left(2x+5\right)\left(x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}-\frac{x.2x}{2x\left(x+5\right)}=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(x+5\right)-2x^2=0\\ \Leftrightarrow2x^2+10x+5x+25-2x^2=0\\ \Leftrightarrow15x+25=0\\ \Leftrightarrow15x=-25\\ \Leftrightarrow x=\frac{-25}{15}=\frac{-5}{3}\)
\(f.\frac{12x+1}{11x-4}+\frac{10x-4}{9}=\frac{20x+17}{18}\\\Leftrightarrow\frac{18\left(12x+1\right)}{18\left(11x-4\right)}+\frac{\left(10x-4\right).2\left(11x-4\right)}{9.2\left(11x-4\right)}=\frac{\left(20x+17\right)\left(11x-4\right)}{18\left(11x-4\right)}\\ \Leftrightarrow18\left(12x+1\right)+\left(10x-4\right).2\left(11x-4\right)=\left(20x+17\right)\left(11x-4\right)\\ \Leftrightarrow220x^2+48x+50=220x^2+107x-68\\ \Leftrightarrow48x+50=107x-68\\ \Leftrightarrow48x-107x=-68-50\\ \Leftrightarrow59x=-118\\ \Leftrightarrow x=-2\)
1)\(\frac{252}{x}=\frac{84}{97}\Rightarrow\)\(\frac{84}{97}=\frac{252}{291}\Rightarrow x=291\)
6) \(\frac{y}{15}=\frac{2}{5}\Rightarrow\frac{2}{5}=\frac{6}{15}\Rightarrow x=6\)
\(M=x^6-20x^5-20x^4-20x^3-20x^2-20x+3\)
\(M=x^6-\left(x-1\right)x^5-\left(x-1\right)x^4-\left(x-1\right)x^3-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x+3\)
\(M=x^6-x^6+x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x+3\)
\(M=x+3\) (1)
Thay \(x=21\)vào (1) ta được:
\(M=21+3\)
\(M=24\)
Còn câu N bạn tham khảo tại link này nha:
Câu hỏi của Hoang Linh - Toán lớp 8 | Học trực tuyến
Chúc bạn học thật tốt!
\(-7\left(x+3\right)-17\left(x-1\right)20x=84\)
\(\Leftrightarrow-7x-21-340x^2+340x=84\)
\(\Leftrightarrow340x^2-333x+105=0\)
\(\Leftrightarrow340\left(x^2-\frac{333}{340}x+\frac{21}{68}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot\frac{333}{680}x+\left(\frac{333}{680}\right)^2-\left(\frac{333}{680}\right)^2+\frac{21}{68}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{333}{680}\right)^2-\left(\frac{333^2}{680^2}-\frac{21}{68}\right)=0\)
Mà \(\left(x-\frac{333}{680}\right)^2-\left(\frac{333^2}{680^2}-\frac{21}{68}\right)>0\)với mọi giá trị của x
=>Dấu ''='' không xảy ra
=>ft vô nghiệm