giúp mình với
\(\frac{2}{3}-\left(-\frac{1}{5}\right)-\frac{4}{15}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dùng tích chất kết hợp cho nó lẹ
a/\(\left(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}\right):\frac{4}{5}+\left(\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}=\left(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}+\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}=\left(-1+1\right):\frac{4}{5}=0\)
b/\(\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}+\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{9}:\left(\frac{-3}{22}+\frac{-3}{5}\right)=\frac{-5}{3\left(\frac{1}{22}+\frac{1}{5}\right)}=\frac{-550}{81}\)
Mà hình như câu b mình làm sai
b/\(\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{9}:\frac{-3}{22}+\frac{5}{9}:\frac{-3}{5}=\frac{5.22}{9.-3}+\frac{5.5}{9.-3}=\frac{-\left(5.22+5.5\right)}{27}=-5\)
a) \(2^5+8\left[\left(-2\right)^3:\frac{1}{2}\right]^0-\left(\frac{1}{2}\right)^3\times2+\left(-2\right)^3\)
\(=32+8\times1-\frac{1}{8}\times2+\left(-8\right)\)
\(=32+8-\frac{1}{4}+\left(-8\right)\)
\(=40-\frac{1}{4}+\left(-8\right)\)
\(=39\frac{3}{4}+\left(-8\right)\)
\(=31\frac{3}{4}\)
b vaf c mai minhf lamf, ht
A) \(\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{2}{9}+\frac{3}{7}-\frac{5}{27}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{2}\)
\(=\frac{1}{4}\)
B) \(\left(\frac{-5}{28}+1.75+\frac{8}{35}\right):\left(-3\frac{9}{20}\right)\)
\(=\left(\frac{-5}{28}+\frac{7}{4}+\frac{8}{35}\right):\frac{-69}{20}\)
\(=\frac{14}{5}:\frac{-69}{20}\)
\(=\frac{-56}{69}\)
5/9 : (1/11 - 5/12) + 5/9 : (1/15 - 2/3)
= 5/9 : (-43/132) + 5/9 : (-3/5)
= 5/9 . (-132/43) + 5/9 . (-5/3)
= 5/9 . [-132/43 + (-5/3)]
= 5/9 . 445/129
= 2225/1161.
Ai k mình mình k lại.
\(A=\left(3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5-\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6+\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)
\(A=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6-\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)
\(A=\left(3-5-6\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)+\frac{6}{5}\)
\(A=-8-\left(2+\frac{3}{2}\right)+1+\frac{6}{5}\)
\(A=-8-2-\frac{3}{2}+1+\frac{6}{5}\)
\(A=-9-\frac{3}{2}+\frac{6}{5}\)
\(A=\frac{-93}{10}\)
Mk lm đc 1 cách thui
Ủng hộ mk nha ^_-
\(\frac{2}{3}-\left(-\frac{1}{5}\right)-\frac{4}{15}\)
\(=\frac{10}{15}-\left(-\frac{3}{15}\right)-\frac{4}{15}\)
\(=\frac{10-\left(-3\right)-4}{15}\)
\(=\frac{9}{15}\)
\(=\frac{3}{5}\)
\(=0,6\)
HT