(y+1/2)+(y+1/4)+(y+1/8)+(y+1/16)+(y+1/32)+(y+1/64)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2011.2013+2012.2014\)
\(=\left(2012-1\right)\left(2012+1\right)+\left(2013-1\right)\left(2013+1\right)\)
\(=2012^2-1+2013^2-1\)
\(=2012^2+2013^2-2\)
\(\Rightarrow2011.2013+2012.2014=2012^2+2013^2-2\)
b) \(\left(9-1\right)\left(9^2+1\right)\left(9^4+1\right)\left(9^8+1\right)\left(9^{16}+1\right)\left(9^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{10}\left(9+1\right)\left(9-1\right)\left(9^2+1\right)\left(9^4+1\right)\left(9^8+1\right)\left(9^{16}+1\right)\left(9^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{10}\left(9^2-1\right)\left(9^2+1\right)\left(9^4+1\right)\left(9^8+1\right)\left(9^{16}+1\right)\left(9^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{10}\left(9^4-1\right)\left(9^4+1\right)\left(9^8+1\right)\left(9^{16}+1\right)\left(9^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{10}\left(9^8-1\right)\left(9^8+1\right)\left(9^{16}+1\right)\left(9^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{10}\left(9^{16}-1\right)\left(9^{16}+1\right)\left(9^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{10}\left(9^{32}-1\right)\left(9^{32}+1\right)\)
\(=\dfrac{1}{10}\left(9^{64}-1\right)\)
\(=\dfrac{9^{64}-1}{10}\)
Ta có: \(9^{64}-1=\dfrac{10\left(9^{64}-1\right)}{10}\)
Mà \(\dfrac{10\left(9^{64}-1\right)}{10}>\dfrac{9^{64}-1}{10}\)
\(\Rightarrow\left(9-1\right)\left(9^2+1\right)\left(9^4+1\right)\left(9^8+1\right)\left(9^{16}+1\right)\left(9^{32}+1\right)< 9^{64}-1\)
c) Ta có:
\(\dfrac{x^2-y^2}{x^2+xy+y^2}=\dfrac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)^2-xy}\left(1\right)\)
Vì x>y>0, ta có:
\(\dfrac{x-y}{x+y}=\dfrac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)^2}\left(2\right)\)
Vì x>y>0 nên \(\left(x+y\right)^2-xy< \left(x+y\right)^2\left(3\right)\)
Từ (1), (2) và (3) suy ra:
\(\dfrac{x-y}{x+y}< \dfrac{x^2-y^2}{x^2+xy+y^2}\)
a) Ta có:
\(2011.2013+2012.2014\)
\(=\left(2012-1\right)\left(2012+1\right)+\left(2013-1\right)\left(2013+1\right)\)
\(=2012^2-1+2013^2-1\)
\(=2012^2+2013^2-2\)
Vậy 2011.2013+2012.2014 = 20122 + 20132 - 2
2y=\(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}+\frac{1}{128}\)
2y-y=1-\(\frac{1}{256}\)
y=\(\frac{255}{256}\)
\(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{64}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+......+\dfrac{1}{2^6}\)
\(\Leftrightarrow2A=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+..........+\dfrac{1}{2^5}\)
\(\Leftrightarrow2A-A=\left(1+\dfrac{1}{2}+.......+\dfrac{1}{2^5}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+......+\dfrac{1}{2^6}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=1-\dfrac{1}{2^6}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{63}{64}\)
Bạn trả lời đúng 1 cách rồi, nếu bạn trả lời đúng 1 cách kia thì mình sẽ chọn đúng cho bạn.
a) \(=y^4-81-y^4+4=-77\)
b) \(=a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc-a^2+2ac-b^2-2ab+2ac=c^2\)
c) Nhân 2 vào biểu thức
a)\(=\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^4-4\right)=y^4-81-y^4+4=-77\)
b) \(\left(a+b-c\right)^2-\left(a-c\right)^2-2ab+2bc=b\left(2a-2c+b\right)-2ab+2bc=b^2\)
Sửa lại đề bạn nhé!
c) \(P\left(3-1\right)=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2P=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2P=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
...
\(2P=3^{64}-1\Rightarrow P=\frac{3^{64}-1}{2}\)
a,
(y-3)(y+3)-(y2+2)(y2-2)
=y2-9-y4-4
=y2-y4-9-4
=y2-y4-13
b,
đề ghi thiếu chỗ mũ rồi
c,
(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)(332+1)
cái này mk k bt nữa
Các bạn/thầy/cô làm đầy đủ và nhanh giúp tớ/con với, thứ 5 tuần này tớ/con phải nộp rồi ạ
Em lớp 3 mà, em chịu