thực hiện phép tính:
P=(1-1/1+2).(1/1+2+3)....(1/1+1+2+3+..+2011)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1 + 2 + 3 + 4 + ... + 2010).(1 + 22 + 33 + ... + 20102010 + 20112011).(170170 - 7.11.13.170)
= (1 + 2 + 3 + 4 + ... + 2010).(1 + 22 + 33 + ... + 20102010 + 20112011).(170170 - 170170)
= (1 + 2 + 3 + 4 + ... + 2010).(1 + 22 + 33 + ... + 20102010 + 20112011). 0
= 0
Ta có : ( 1 + 2 + 3 +...+ 2010 ) . ( 1 + 2^2 + 3^3 + ... + 2010^2010 + 2011^2011 ) . ( 17017 - 7 . 11 . 13 . 17 )
= A . B . ( 17017 - 77 . 221 )
= A . B . ( 17017 - 17017 )
= A . B . 0
= 0
Tham khảo cách của mk nhé !
\(D=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}\right):\left(\frac{2011}{1}+\frac{2010}{2}+...+\frac{1}{2011}\right)\)
\(\Rightarrow D=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{\frac{2011}{1}+\frac{2010}{2}+\frac{2009}{3}+...+\frac{1}{2011}}\)
\(\Rightarrow D=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1}\)
\(\Rightarrow D=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}}\)
\(\Rightarrow D\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{2012\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)}\)
\(\Rightarrow D=\frac{1}{2012}\)
Với n thuộc N sao ta có :
\(1-\frac{1}{1+2+3+....+n}=1-\frac{1}{\frac{n\left(n+1\right)}{2}}=1-\frac{2}{n\left(n+1\right)}=\frac{n^2+n-2}{n\left(n+1\right)}\)
\(=\frac{\left(n-1\right)\left(n+2\right)}{\left(n+1\right)n}\)
Áp dụng ta được :
\(P=\frac{1.4}{2.3}.\frac{2.5}{3.4}.\frac{3.6}{4.5}......\frac{2010.2013}{2011.2012}\)
\(=\frac{\left(1.2.3.....2010\right)\left(4.5.6.....2013\right)}{\left(2.3.4.....2011\right)\left(3.4.5.....2012\right)}\)
\(=\frac{2013}{2011.3}=\frac{2013}{6033}=\frac{671}{2011}\)
[(23 - 5) . (-3)+9] . (22012 . 2011 - 20122 . 2011+1)
= [ 3 . ( -3 ) + 9] . (22012 . 2011 - 20122 . 2011+1)
= [ (-9) + 9 ] . (22012 . 2011 - 20122 . 2011+1)
= 0 . (22012 . 2011 - 20122 . 2011+1)
= 0
a) 2011 + 5 . [300- ( 18- 8)2]
= 2011 + 5. ( 300 - 102)
= 2011 + 5. 200
= 3011
b) Số số hạng trong tổng trên là:
( 99 - 1) ; 2 = 1 = 50 (số)
99 + 97 = … = 3 + 1
= ( 99 + 1) . 50 : 2
= 2500
c) Số số hạng trong tổngtrên là:
( 100 - 1) : 3 + 1 = 34 ( số)
100 + 97 + 94 + …+ 4 = 1
= ( 100 + 1) . 34 : 2=1717
d) 99 - 97 + 95 - 93 + … + 3 - 1
= 2 + 2 + 2 + … + 2
= 2. 25
= 50
e) 100 - 97 + 94 - …+ 4 - 1
= 3 + 3 + 3 + … + 3
= 3. 17
= 51