( x + 1/3 )^2 - 85/81 = -1
tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có x - y = 1 => x = y + 1
\(\dfrac{x+2}{9}=\dfrac{1}{y+2}\Rightarrow\left(x+2\right)\left(y+2\right)=9\)
\(\Leftrightarrow\left(3+y\right)\left(y+2\right)=9\Leftrightarrow y^2+5y-3=0\Leftrightarrow y=\dfrac{-5\pm\sqrt{37}}{2}\)
thay vào tìm x
ps nhưng số xấu quá bạn ạ, kiểm tra lại đề nhé
Ta có:
\(x-y=1\Rightarrow x=1+y\)
Thay vào
\(\dfrac{x-1}{9}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{y}+2\) \(\left(đk:y\ne0\right)\)
\(\dfrac{x+2}{9}=\dfrac{2y+1}{y}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{y+3}{9}=\dfrac{2y+1}{y}\)
\(\Leftrightarrow y^2+3y=18y+9\)
\(\Leftrightarrow y^2-15y-9=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(y-\dfrac{15}{2}\right)^2=\dfrac{261}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y-\dfrac{15}{2}=\dfrac{\sqrt{261}}{2}\\y-\dfrac{15}{2}=-\dfrac{\sqrt{261}}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=\dfrac{\sqrt{261}+15}{2}\\y=\dfrac{15-\sqrt{261}}{2}\end{matrix}\right.\)
1: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{85}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{83}+1\right)=\left(\dfrac{x+5}{81}+1\right)+\left(\dfrac{x+7}{79}+1\right)\)
=>x+86=0
=>x=-86
2: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2015}+1\right)-\left(\dfrac{x+3}{2011}+1\right)=\left(\dfrac{x+7}{2007}+1\right)-\left(\dfrac{x+11}{2003}+1\right)\)
=>x+2014=0
=>x=-2014
3: \(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)-2\left(x-3\right)=4x\)
=>4x=3x+12-2x+6
=>4x=x+18
=>3x=18
=>x=6
4: \(\Leftrightarrow15x-5\left(x+1\right)=3\left(2x+1\right)\)
=>15x-5x-5=6x+3
=>10x-5=6x+3
=>4x=8
=>x=2
5: \(\Leftrightarrow2\left(2x-7\right)+5\left(x+11\right)=-40\)
=>4x-14+5x+55=-40
=>9x+41=-40
=>x=-9
a) = 136 + 16 * ( 68 + 212 )
= 152 * 280
= 42560
b) = 43 * 85 - 81 + 85 * 81 - 430
= ( 85 - 85 ) + (81 - 81) * 430 + 43
= 0 + 0 * 473
= 0
nhớ k nha
\(\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1=0\\ \Rightarrow\left(x+1\right)^3=0\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)
a.
\(\left(4x^2+4x+1\right)-y^2=\left(2x+1\right)^2-y^2=\left(2x+1-y\right)\left(2x+1+y\right)\)
b.
\(\Leftrightarrow2x^2+2x-x-1-2x^2-3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
\(\frac{x}{8}=\frac{-2}{5}\cdot\frac{3}{16}\)
\(\frac{x}{8}=\frac{-3}{40}\)
\(\Rightarrow x=\frac{8.\left(-3\right)}{40}=\frac{-3}{5}\)
a) \(\dfrac{25}{37}\times\dfrac{18}{29}+\dfrac{18}{29}\times\dfrac{12}{37}\)
\(=\dfrac{18}{29}\times\left(\dfrac{25}{37}+\dfrac{12}{37}\right)\)
\(=\dfrac{18}{29}\times\dfrac{37}{37}\)
\(=\dfrac{18}{29}\times1\)
\(=\dfrac{18}{29}\)
b) \(\dfrac{31}{85}\times\dfrac{11}{19}+\dfrac{31}{85}\times\dfrac{12}{19}-\dfrac{42}{19}\times\dfrac{31}{85}\)
\(=\dfrac{31}{85}\times\left(\dfrac{11}{19}+\dfrac{12}{19}-\dfrac{42}{19}\right)\)
\(=\dfrac{31}{85}\times\dfrac{-19}{19}\)
\(=\dfrac{31}{85}\times-1\)
\(=-\dfrac{31}{85}\)
c) \(\dfrac{16}{53}:\dfrac{17}{9}-\dfrac{16}{53}:\dfrac{17}{8}\)
\(=\dfrac{16}{53}:\left(\dfrac{9}{17}-\dfrac{8}{17}\right)\)
\(=\dfrac{16}{53}:\dfrac{1}{17}\)
\(=\dfrac{16}{901}\)
c) \(\dfrac{1}{5}\times\dfrac{12}{31}\times\dfrac{4}{3}+\dfrac{19}{31}\times\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\dfrac{12}{31}+\dfrac{19}{31}\times\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\left(\dfrac{12}{31}+\dfrac{19}{31}\right)\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\dfrac{31}{31}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times1\)
\(=\dfrac{4}{15}\)
a: =18/29*(25/37+12/37)
=18/29
b: =31/85(11/19+12/19-42/19)
=-31/85
c; =16/53(9/17+8/17)=16/53
d: =4/15(12/31+19/31)=4/15
$\large A=\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=2-\frac{3}{\sqrt{x}+1}$
Ta có: $\large \sqrt{x}+1\ge1\Leftrightarrow -\frac{3}{\sqrt{x}+1}\ge-3$
Do đó: $\large A \ge 2-3=-1$
Vậy $A_{min}=-1$
Dấu $"="$ xảy ra khi $x=0$