12/*5/7 , 21/9*3 , 2/4*16/12*9/12 mọi người rút gon nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1)\)\(-\dfrac{10}{11}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}.\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(-\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(\dfrac{-16}{18}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{5}{11}\)
\(2)\)\(\dfrac{12}{25}.\dfrac{23}{7}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{23}{25}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\left(\dfrac{23}{25}-\dfrac{13}{25}\right)\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{2}{5}=\dfrac{24}{35}\)
\(3)\)\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{2}{15}.\dfrac{-3}{7}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{3}{7}.\dfrac{-2}{15}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(\dfrac{16}{15}+\dfrac{2}{15}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{18}{15}=\dfrac{18}{35}\)
\(4)\)\(-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-12}{13}.\dfrac{4}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-4}{13}.\dfrac{12}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{17}{17}=-\dfrac{4}{13}\)
`#040911`
`1)`
`-10/11 * 8/9 + 7/18 . 10/11`
`= 10/11 * (-8/9 + 7/18)`
`= 10/11 * (-1/2)`
`= -5/11`
`2)`
`12/25 * 23/7 - 12/7 *13/25`
`= 12/7 * 23/25 - 12/7 * 13/25`
`= 12/7 * (23/25 - 13/25)`
`= 12/7 * 2/5`
`= 24/35`
`3)`
`3/7 * 16/15 - 2/15 * (-3)/7`
`= 3/7 * (16/15 + 2/15)`
`= 3/7 * 6/5`
`= 18/35`
`4)`
`-4/13 * 5/17 + (-12)/13 * 4/17`
`= -4/17 * 5/13 + (-12)/13 * 4/17`
`= 4/17 * (-5/13 - 12/13)`
`= 4/17 * (-17)/13`
`= -4/13`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(\dfrac{-7}{4}\cdot\dfrac{2}{9}=\dfrac{-14}{36}=\dfrac{-7}{18}\)
2: \(=\dfrac{12}{13}\cdot\dfrac{26}{5}=\dfrac{24}{5}\)
3: \(=\dfrac{20}{11}\cdot\dfrac{55}{21}=\dfrac{100}{21}\)
4: \(=\dfrac{-40}{240}=\dfrac{-1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{1.3+3.5+5.7+7.9}{3.6+9.10+15.14+21.18}\)
= \(\frac{1.3+3.5+5.7+7.9}{1.3.2.3+3.5.2.3+5.7.2.3+7.9.2.3}\)
= \(\frac{1.3+3.5+5.7+7.9}{1.3.6+3.5.6+5.7.6+7.9.6}\)
= \(\frac{1.3+3.5+5.7+7.9}{6.\left(1.3+3.5+5.7+7.9\right)}=\frac{1}{6}\)
Dấu "." là dấu nhân cấp 2
b) \(\frac{1.2+2.3+3.4+4.5}{3.6+6.9+9.12+12.15}\)
= \(\frac{1.2+2.3+3.4+4.5}{1.2.3.3+2.3.3.3+3.4.3.3+4.5.3.3}\)
= \(\frac{1.2+2.3+3.4+4.5}{1.2.9+2.3.9+3.4.9+4.5.9}\)
= \(\frac{1.2+2.3+3.4+4.5}{9.\left(1.2+2.3+3.4+4.5\right)}=\frac{1}{9}\)
Dấu "." là dấu nhân cấp 2
c) \(\frac{0,3+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{0,4+\frac{4}{7}+\frac{4}{11}}\)= \(\frac{\frac{3}{10}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{\frac{4}{10}+\frac{4}{7}+\frac{4}{11}}\)= \(\frac{3.\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}{4.\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}=\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.=5-3+12-4-16\)
\(=-2\)
\(b.=-6-\left(-12\right)+7-10\)
\(=6+7-10\)
\(=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{14}{5}-\dfrac{7}{10}\right):\left|-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3}\right)+\dfrac{10}{3}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{21}{10}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{56}{3}+\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{-9}{4}-14+\dfrac{16}{9}\)
\(=\dfrac{-1621}{126}\)
b) Ta có: \(\dfrac{17}{-26}\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{3}\right):\dfrac{17}{13}-\dfrac{20}{3}\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{2}\right)\)
\(=\dfrac{-17}{26}\cdot\dfrac{13}{17}\cdot\dfrac{-3}{2}-\dfrac{20}{3}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-33}{10}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1-\dfrac{11}{5}\)
\(=-\dfrac{49}{20}\)
=60/7;7/1;1/2
Nguyễn Vũ Ngọc Linh ơi ví dụ nhá
I LOVE FISH
chẳng hạn thế hiểu chưa