K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 2 2018

A = 1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + ... + 2005 + 2006 - 2007 - 2008 + 2009 + 2010 ( có 2010 số )

A = ( 1 + 2 - 3 - 4 ) + ( 5 + 6 - 7 - 8 ) + .... + ( 2005 + 2006 - 2007 - 2008 ) + ( 2009 + 2010 ) 

A = ( - 4 ) + ( - 4 ) + ... + ( - 4 ) + 4019 ( có 503 số )

A = ( - 4 ) . 502 + 4019

A = - 2008 + 4019

A = 2011

12 tháng 2 2018

\(A=1+2-3-4+5+6-7-8+...+2005+2006-2007-2008\)\(+2009+2010\)

( Có 2010 số hạng )

\(A=\left(1+2-3-4\right)+.....+\left(2005+2006-2007-2008\right)+2009+2010\)

( Có 502 nhóm )

\(A=\left(-4\right)+\left(-4\right)+......+\left(-4\right)+2009+2010\)

( Có 502 số - 4 )

\(A=-4\cdot502+2009+2010\)

\(A=-2008+2009+2010\)

\(A=1+2010\)

\(A=2011\)

đặt \(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2008}=2-1+2^2-2+2^3-2^2+...+2^{2009}-2^{2008}\)

\(=\left(2-2\right)+\left(2^2-2^2\right)+\left(2^3-2^3\right)+...+2^{2009}-1=2^{2009}-1\)

\(2^{2009}-1+1-2^{2009}=0\)

=>A và \(1-2^{2009}\)đối nhau

\(\Rightarrow B=\frac{A}{-A}=-1\)

7 tháng 5 2015

\(2B=\frac{2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2009}}{1-2^{2009}}\)

\(B=2B-B=\frac{\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2009}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2008}\right)}{1-2^{2009}}\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{2^{2009}-1}{1-2^{2009}}\)

Vì 1<22009 nên 22009-1 là số đối của 1-22009 nên suy ra B = -1

 

24 tháng 4 2019

NHân 2B rùi lấy 2B-B ra B

25 tháng 4 2019

Gọi C =1 + 2 + 2^2 + ...+2^2008

     2C =2.(1 + 2 + 2^2 +...+2^2008)

           =2 + 2^2 +...+2^2009 

  2C-C = ( 2 + 2^2 +...+2^2009) -  (1 +2 +2^2 +...+2^2008)

           = 2^2009 - 1

Ta có :2^2009 -1 /1-2^2009 = -(1-2^2009) / 1-2^2009 = - 1

Vậy B = - 1

28 tháng 10 2016

x=2009 => 2008 = x-1 

Thay  x=2009 và 2008 = x -1  vào A: 

\(A=x^{2009}-\left(x-1\right)\cdot x^{2008}-\left(x-1\right)\cdot x^{2007}-...-\left(x-1\right)\cdot x+1\)

\(=x^{2009}-x^{2009}+x^{2008}-x^{2008}+.....-x^2+x+1\)

\(=x+1=2009+1=2010\)

30 tháng 7 2021

2010 nha

26 tháng 2 2017

giá trji bằng 1005 bạn nhé đúng 100% luôn

26 tháng 2 2017

gửi cách làm của bạn đc ko

`A=\sqrt{1+2008^2+2008^2/2009^2}+2008/2009`

`=\sqrt{1+2008^2+2.2008+2008^2/2009^2-2.2008}+2008/2009`

`=\sqrt{(2008+1)^2-2.2008+2008^2/2009^2}+2008/2009`

`=\sqrt{2009-2.2008/2009*2009+2008^2/2009^2}+2008/2009`

`=\sqrt{(2009-2008/2009)^2}+2008/2009`

`=|2009-2008/2009|+2008/2009`

`=2009-2008/2009+2008/2009`

`=2009` là 1 số tự nhiên