Tìm x biết (x+9\11).(x-25\31)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,x.(3\4+2\5)=1
x.20\23=1
x=1:20\23
x=20\23
b,x-9\11=0 hoặc x-25\31=0
x=9\11 x=25\31
c,x-3\7.9\14=7\3
x-2\3=7\3
x=7\3+2\3
x=9\3
x=3
\(\left(x+\frac{9}{11}\right)\left(x-\frac{25}{31}\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x+\frac{9}{11}=0\\x-\frac{25}{31}=0\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=\frac{-9}{11}\\x=\frac{25}{31}\end{cases}}\)
Dấu \(\orbr{\begin{cases}\\\end{cases}}\)đó là hoặc nhé
Vì \(\left(x+\frac{9}{11}\right)\left(x-\frac{25}{31}=0\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{9}{11}=0\\x-\frac{25}{31}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{9}{11}\\x=\frac{25}{31}\end{cases}}}\)
Vậy :\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{9}{11}\\x=\frac{25}{31}\end{cases}}\)
Do (x+9/11)(x-25/31) = 0
=> x+9/11 = 0 hoặc x-25/31 = 0
+) Nếu x + 9/11 = 0 => x = 0 - 9/11 => x = -9/11
+) Nếu x - 25/31 = 0 => x = 0 + 25/31 => x = 25/31
KL: x = -9/11 hoặc x= 25/31
Bạn ơi câu trả lời này chưa rõ ràng ( tìm x mà không có kết quả thì ko tìm được )
P/s : Mấy câu trên cậu lấy máy tình cầm tay ra mà tính cũng ok mà :))
Giải cho cậu câu cuối :
\(11-\left(-15+11\right)=x-\left(25-9\right)\)
\(11-\left(-4\right)=x-16\)
\(15=x-16\)
\(x=15+16\)
\(\Rightarrow x=31\)
1a) 25 .8 - 12.5 + 272 :17 - 8
= 200 - 60 + 16 - 8
= 140+16-8
= 156 - 8
= 148
b) 125: 25 +14 - 142 : 71
= 5 + 14 - 2
= 19 - 2 = 17
c) 13. 17 - 256: 16 + 14 : 7 - 1
= 221 - 16 + 2 - 1
= 205 + 2 - 1
= 207 - 1 = 206
d) 15 . 24 - 14 . 5 (145 : 5 - 27)
= 360 - 70 (29- 27)
= 360 - 70 . 2
= 360 - 140
= 220
2a) 37 + x = 55
x= 55 - 37
x = 18
b) x- 31 = 24
x = 24 + 31
x = 55
c) 21 (x-11) = 21
x - 11 = 21 : 21
x = 1 +11
x = 12
d ) 9. (x - 29)= 0
x - 29 = 0 :9
x = 29
e) (x - 1954) . 5 = 50
x - 1954 = 50 : 5
x = 1964
f ) 30 . 60 - x = 30
1800 - x = 30
x = 1800 - 30
x = 1770
Viết mỏi tay quá huhuh
a) Vì (2x + 4)(x + 2) = 0 => 2x + 4 hoặc x + 2 = 0
*) 2x + 4 = 0 => x = (0 - 4) : 2 = -2
*) x + 2 = 0 => x = -2
Vậy x chỉ có thể = -2
b) x - (25 - 9) = 11 - (15 + x)
=> x + (15 + x) = 11 + (25 - 9)
=> 2x + 15 = 11 + 16
=> 2x = 27 - 15 = 12
=> x = 12 : 2 = 6
a/ => 2x + 4 = 0 => 2x = -4 => x = -2
hoặc x + 2 = 0 => x = -2
Vậy x = -2
b/ => x - 16 = 11 - 15 - x
=> 2x = 12
=> x = 6
a) \(9.x-2.x=\frac{6^{27}}{6^{25}}+\frac{48}{12}\)
\(\Leftrightarrow7x=6^2+4\)
\(\Leftrightarrow7x=36+4=40\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{7}\)
Vậy : \(x=\frac{40}{7}\)
b) \(11^x=5.x+\frac{5^{31}}{5^{29}}+3.2^2-10^0\)
\(\Leftrightarrow11^x=5x+5^2+12-1\)
\(\Leftrightarrow11^x=5x+36\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
=>(x+9/11)=0 hoặc (x-25/31)=0
+/Nếu x+9/11=0
=>x=-9/11
+/Nếu x-25/31=0
=>x=25/31