tập nghiệm của phương trình \(3x^2-47x+202=6\sqrt{x+1}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
<=>( x+1-6.\(\sqrt{x+1}\)+9) +3x2-48x+192=0
<=>(\(\sqrt{x+1}\)-3)2+3(x2-16x+64)=0
<=>(\(\sqrt{x+1}\)-3)2+3.(x-8)2=0
<=> \(\sqrt{x+1}\)=3 và x=8
<=> x=8 (hơi tắt tí ^^)
(vậy nhá,tôi bận nãy giờ nên giớ mới giúp đc,thông cảm :D)
ĐKXĐ:\(x\ge-\dfrac{5}{3}\)
\(\sqrt{x^2+1-2x}=3x+5\\ \Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)^2}=3x+5\\ \Leftrightarrow\left|x-1\right|=3x+5\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=3x+5\\x-1=-3x-5\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\left(ktm\right)\\x=-1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-\dfrac{5}{3}\\\left(3x+5\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-\dfrac{5}{3}\\\left(3x+5+x-1\right)\left(3x+5-x+1\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-\dfrac{5}{3}\\\left(4x+4\right)\left(2x+6\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-1\)
\(\sqrt{2-f\left(x\right)}=f\left(x\right)\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)\ge0\\f^2\left(x\right)+f\left(x\right)-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)=1\\f\left(x\right)=-2< 0\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=f\left(2\right)=f\left(3\right)=1\)
\(\sqrt{2g\left(x\right)-1}+\sqrt[3]{3g\left(x\right)-2}=2.g\left(x\right)\)
\(VT=1.\sqrt{2g\left(x\right)-1}+1.1\sqrt[3]{3g\left(x\right)-2}\)
\(VT\le\dfrac{1}{2}\left(1+2g\left(x\right)-1\right)+\dfrac{1}{3}\left(1+1+3g\left(x\right)-2\right)\)
\(\Leftrightarrow VT\le2g\left(x\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(g\left(x\right)=1\)
\(\Rightarrow g\left(0\right)=g\left(3\right)=g\left(4\right)=g\left(5\right)=1\)
Để các căn thức xác định \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)-1\ge0\\g\left(x\right)-1\ge0\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(\sqrt{f\left(x\right)-1}+\sqrt{g\left(x\right)-1}+f\left(x\right).g\left(x\right)-f\left(x\right)-g\left(x\right)+1=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{f\left(x\right)-1}+\sqrt{g\left(x\right)-1}+\left[f\left(x\right)-1\right]\left[g\left(x\right)-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)=1\\g\left(x\right)=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy tập nghiệm của pt đã cho có đúng 1 phần tử
Ta có 3x – 6 = x – 2 ó 3x – x = -2 + 6 ó 2x = 4 ó x = 2
Tập nghiệm của phương trình là S = {2}
Đáp án cần chọn là: A
hoc gioi the hihiihihihhhihihihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
,mnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
mk chi moi lop 7 thoi
\(3x^2-48x+192=-\left(x+1-6\sqrt{x+1}+9\right)\)
\(3\left(x-8\right)^2+\left(\sqrt{x+1}-3\right)^2=0\)
x =8