K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 4 2018

=\(\frac{-14-5}{a+1}\)

=\(\frac{-19}{a+1}\)

Để \(\frac{-19}{a+1}\)là số nguyên nên -19 phải chia hết cho a+1

=> a+1 thuộc Ư(-19)={+-1;+-19}

còn lại bạn tự xét các trường hợp nha

14 tháng 4 2015

                    ta có \(A=\frac{-24}{n}+\frac{17}{n}=\frac{\left(-24\right)+17}{n}=\frac{-7}{n}\)

                         \(\Rightarrow n\inƯ\left(-7\right)=\left\{-7,-1,1,7\right\}\)

                        \(\Rightarrow n=-7;n=-1;n=1;n=7\) để A là số nguyên 


\(B=\frac{n-8}{n+1}+\frac{n+3}{n+1}=\frac{n-8+n+3}{n+1}=\frac{2n-5}{n+1}=\frac{2n+2-6}{n+1}=2-\frac{7}{n+1}\)

                \(\Rightarrow n+1\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)

                nếu  \(n+1=-7\Rightarrow n=-8\)

                            \(n+1=-1\Rightarrow n=-2\)

                           \(n+1=1\Rightarrow n=0\)

                               \(n+1=7\Rightarrow n=6\)

      vậy \(n\in\left\{-8;-2;0;6\right\}\)để B là số nguyên

5 tháng 3 2018

éo biết nữa

18 tháng 6 2016

\(\frac{a^2+a+3}{a+1}=\frac{a^2+a}{a+1}+\frac{3}{a+1}=\frac{a.\left(a+1\right)}{a+1}+\frac{3}{a+1}=a+\frac{3}{a+1}\)

Để \(\frac{a^2+a+3}{a+1}\) là số nguyên thì: \(a+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

=>a=0;-2;2;-4

19 tháng 3 2017

vì sao a^2+a/a+1 + 3/a+1 = a*(a+1)/a+1 +3/a+1

17 tháng 12 2016

Đặt \(B=\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-1}=\frac{2\sqrt{x}-2+5}{\sqrt{x}-1}=\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)+5}{\sqrt{x}-1}=2+\frac{5}{\sqrt{x}-1}\)

\(\Rightarrow B\in Z\Leftrightarrow2+\frac{5}{\sqrt{x}-1}\in Z\Leftrightarrow\frac{5}{\sqrt{x}-1}\in Z\Leftrightarrow5⋮\sqrt{x}-1\Leftrightarrow\sqrt{x}-1\inƯ\left(5\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-1\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

Vì x dương\(\Rightarrow\sqrt{x}-1\ge0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-1\in\left\{1;5\right\}\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}\in\left\{2;6\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{4;36\right\}\)

Vậy số phần tử của tập hợp A là 2

21 tháng 8 2020

\(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\Leftrightarrow\frac{x-1}{6}=\frac{x+5}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{7\left(x-1\right)}{42}=\frac{6\left(x+5\right)}{42}\)

\(\Leftrightarrow7\left(x-1\right)=6\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow7x-7=6x+30\)

\(\Leftrightarrow7x-6x=7+30\)

\(\Leftrightarrow x=37\)

Vậy nghiệm của phương trình là x = 37

30 tháng 3 2016

(-4;-3;-2;0;2)

12 tháng 5 2016

http://olm.vn/hỏi-đáp/question/584545.html chờ xí tui thấy cái tên rồi giải cho bài 2

12 tháng 5 2016

2.

= 1/2.7 + 1/7.12 + 1/12.17 + ... + 1/2002.2007

= 1/2 - 1/7 + 1/7 - 1/12 + 1/12 - 1/17 + ... + 1/2002 - 1/2007

= 1/2 - 1/2007

= 2007/4014 - 2/4014

= 2005/4014