Tính giá trị của biểu thức 2x2 - x +1 tại x=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`Answer:`
a. Thay `x=2` và `y=9` vào biểu thức `A`, ta được:
\(A=2.2^2-\frac{1}{3}.9=2.4-\frac{1}{3}.9=8-3=5\)
b. Thay `x=-1/2` và `y=2/3` vào biểu thức `P`, ta được:
\(P=2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{2}{3}\right)^2=2.\frac{1}{4}+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\frac{4}{9}=\frac{1}{2}+\left(-1\right)+\frac{4}{9}=-\frac{1}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay `x = -1 ; y = 2` vào `A`, có:
`A = (-1)^2 . 2^3 + (-1) . 2`
`A = 1 . 8 - 1 . 2 = 6`
________________________________
Thay `x = 3 ; y = 2 ; z = 1` vào `B`. Ta có:
`B = 2 . 3^2 + 2^4 + 3 . 2 . 1 - 5`
`B = 2 . 9 + 16 + 6 - 5`
`B = 18 + 16 + 6 - 5 = 35`
Thay x=−1;y=2x=-1;y=2 vào A,
Ta có:A=(−1)2.23+(−1).2
A=(-1)2.23+(-1).2
A=1.8−1.2=6
A=1.8-1.2=6
________________________________
Thay x=3;y=2;z=1x=3;y=2;z=1 vào B.
Ta có:B=2.32+24+3.2.1−5
B=2.32+24+3.2.1-5
B=2.9+16+6−5B=2.9+16+6-5
B=18+16+6−5=35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với x = 20040, ta có: A = 10/20040 = 1/2004.
Vậy A = 1/2004 khi x = 20040.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính giá trị của biểu thức sau:
a) A = 2x2 - y2 tại x = -1; y = 2
Thay x = - 1 và y = 2 ta có:
A = 2 . ( - 1 ) 2 - 22 = -2
Vậy tại x = -1; y = 2 thì giá trị của biểu thức là - 2
b) B = 3x + 5xy2 tại x = 1; y = -2
Thay x = 1 và y = - 2 ta có:
B = 3 .1 + 5 . 1 . ( - 2 )2 = 23
Vậy tại x = 1; y = - 2 thì giá trị của biểu thức là 23
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x^2-2x+5\)
Với x = 1 => \(1-2+5=4\)
Với x = -2 => \(4-2\left(-2\right)+5=13\)
b, \(2x^2+4y^3-3xy+2\)
Với y = 1 ; x = 1 => \(2+4-3+2=5\)
Với x = -3 ; y = 5 => \(2.9+4.125-3.\left(-3\right).5+2=18+500+45+2=565\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
** Bạn lưu ý viết đề bằng công thức toán (nhấn vô biểu tượng $\sum$)
Lời giải:
a)
$5x^2y^2.3xy^3=15x^3y^5$
Bậc của đa thức là: $3+5=8$
b) Tại $x=-1$ thì $A=2(-1)^2-3(-1)+1=6$
Ta co 2 x 3^2 - 3 + 1 = 16
nha
2x2-x+1
=(2-1)+(x2x)
=1+x3
Thay biểu thức 2x2-x+1 tại x=3
=1+33
=1+27
=28