20+10-3+8-4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`1/2+2/4+3/6+4/8+5/10+6/12`
`=1/2+1/2+1/2+1/2+1/2+1/2`
`=1/2*6=3`
`1/3+1/4+1/5+8/10+20/15+20/30`
`=(1/3+1/4)+(1/5+4/5)+(4/3+2/3)`
`=7/12+1+2`
`=7/12+3=43/12`
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{6}+\dfrac{4}{8}+\dfrac{5}{10}+\dfrac{6}{12}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{2}\times6=3\)
\(------\)
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{8}{10}+\dfrac{20}{15}+\dfrac{20}{30}\)
\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{3}\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{7}{3}+1+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{28}{12}+\dfrac{12}{12}+\dfrac{3}{12}\)
\(=\dfrac{43}{12}\)
Giải:
a) A=1718+1/1719+1
17A=1719+17/1719+1
17A=1719+1+16/1719+1
17A=1+16/1719+1
Tương tự:
B=1717+1/1718+1
17B=1718+17/1718+1
17B=1718+1+16/1718+1
17B=1+16/1718+1
Vì 16/1719+1<16/1718+1 nên 17A<17B
⇒A<B
b) A=108-2/108+2
A=108+2-4/108+2
A=1+-4/108+2
Tương tự:
B=108/108+4
B=108+4-4/108+1
B=1+-4/108+1
Vì -4/108+2>-4/108+1 nên A>B
c)A=2010+1/2010-1
A=2010-1+2/2010-1
A=1+2/2010-1
Tương tự:
B=2010-1/2010-3
B=2010-3+2/2010-3
B=1+2/2010-3
Vì 2/2010-3>2/2010-1 nên B>A
⇒A<B
Chúc bạn học tốt!
17A=1719+1+16/1719+1
17A=1+16/1719+1
phần in nghiêng mình không hiểu lắm, bn giải thích cho mình được ko?
1: =72/90+65/90=137/90
2: =24/56-77/56=-53/56
3: =-7/10+4/5=1/10
4: =15/100-4/100=11/100
5: =4/6-5/6=-1/6
6: =10/40-15/40-76/40=-81/40
7: =-9/10+7/18
=-81/90+35/90=-46/90=-23/45
8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45
9: =36/60-50/60-35/60=-49/60
10: =-4/9+5/6-3/8
=-32/72+60/72-27/72
=1/72
Bài 1:
a. $(-20)+x=-30$
$x-20=-30$
$x=-30+20=-(30-20)=-10$
b.
$(-10)-x=-20$
$x=(-10)-(-20)=-10+20=20-10=10$
c. Đề sai. Bạn xem lại.
d.
$x+(-3)=-7$
$x=-7-(-3)=-7+3=-(7-3)=-4$
e.
$x-(-5)=-9$
$x=(-9)+(-5)=-14$
f.
$x(-11)=12$
$x=\frac{12}{-11}=\frac{-12}{11}$
h.
$2x-10=20$
$2x=20+10=30$
$x=30:2=15$
l.
$4x-8=-8$
$4x=-8+8=0$
$x=0:4=0$
k.
$-12-(-2)x=-8$
$(-2)x=-12-(-8)=-12+8=-(12-8)=-4$
$x=(-4):(-2)=2$
Bài 2:
a. $-20-(10-x)=-3$
$10-x=-20-(-3)=-20+3=-(20-3)=-17$
$x=10-(-17)=10+17=27$
b.
$14+(14-x)=-2$
$14-x=-2-14=-16$
$x=14-(-16)=14+16=30$
c.
$-15-(x-3)=-7$
$x-3=-15-(-7)=-15+7=-8$
x=-8+3=-5$
d.
$(x+4)+(-20)=-8$
$x+4=-8-(-20)=-8+20=12$
$x=12-4=8$
e.
$-2x-2=-4$
$-2x=-4+2=-2$
$x=(-2):(-2)=1$
f.
$-2x+4=-4$
$-2x=-4-4=-8$
$x=(-8):(-2)=4$
l.
$-12-(-2)x=-2-4=-6$
$(-2)x=-12-(-6)=-12+6=-6$
$x=(-6):(-2)=3$
a) 20- ( -40 ) +10 b) - 21+ ( -13 ) -4
= ( 40+ 20 ) +10 = - ( 21+13 )- 4
= 60+ 10 = ( -34 ) - 4
= 70 = - ( 34+ 4 )
= - 38
c) ( 3-23 ) - ( 4- 10 ) d) ( -8 + 15 ) - ( -6-20)
= ( - 20 ) - ( -6 ) = 7+ - 26
= - ( 20+ 6 ) = -19
= - 26
8:
\(A=\dfrac{20^{10}-1+2}{20^{10}-1}=1+\dfrac{2}{20^{10}-1}\)
\(B=\dfrac{20^{10}-3+2}{20^{10}-3}=1+\dfrac{2}{20^{10}-3}\)
mà 20^10-1>20^10-3
nên A<B
bằng 31 nha
Hok tốt
20 + 10 - 3 + 8 - 4 = 31