K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2021

x:9+42x6+84x2=459

x:9+252+168=459

x:9+252=459-168

x:9+252=291

x:9=291-252

x:9=39

x=39x9

=351

Kết luận

1: \(=\dfrac{-\left[\left(x+5\right)^2-9\right]}{\left(x+2\right)^2}=\dfrac{-\left(x+5-3\right)\left(x+5+3\right)}{\left(x+2\right)^2}\)

\(=\dfrac{-\left(x+2\right)\left(x+8\right)}{\left(x+2\right)^2}=\dfrac{-\left(x+8\right)}{x+2}\)

2: \(=\dfrac{2x\left(x^2-4x+16\right)}{\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)}=\dfrac{2x}{x+4}\)

3: \(=\dfrac{5x\left(x^2+1\right)}{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}=\dfrac{5x}{x^2-1}\)

4: \(=\dfrac{3\left(x^2-4x+4\right)}{x\left(x^3-8\right)}=\dfrac{3\left(x-2\right)^2}{x\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}\)

\(=\dfrac{3\left(x-2\right)}{x\left(x^2+2x+4\right)}\)

5: \(=\dfrac{2a\left(a-b\right)}{a\left(c+d\right)-b\left(c+d\right)}=\dfrac{2a\left(a-b\right)}{\left(c+d\right)\left(a-b\right)}=\dfrac{2a}{c+d}\)

6: \(=\dfrac{x\left(x-y\right)}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\cdot\left(-1\right)=\dfrac{-x}{x+y}\)

7: \(=\dfrac{2\left(1-a\right)}{-\left(1-a^3\right)}=\dfrac{-2\left(1-a\right)}{\left(1-a\right)\left(1+a+a^2\right)}=-\dfrac{2}{1+a+a^2}\)

8: \(=\dfrac{x^4\left(x^3-1\right)}{\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)}=\dfrac{x^4}{x^3+1}\)

9: \(=\dfrac{\left(x+2-x+2\right)\left(x+2+x-2\right)}{16x}=\dfrac{4\cdot2x}{16x}=\dfrac{1}{2}\)

10: \(=\dfrac{0.5\left(49x^2-y^2\right)}{0.5x\left(7x-y\right)}=\dfrac{1}{x}\cdot\dfrac{\left(7x-y\right)\left(7x+y\right)}{7x-y}\)

\(=\dfrac{7x+y}{x}\)

 

12 tháng 9 2017

Giải sách bài tập Toán 7 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 7

8 tháng 11 2018

* f(x) = x2 + 2x3− 7x5 − 9 − 6x7 + x3 + x2 + x5 − 4x2 + 3x7

= (x2+ x2 – 4x2)+ (2x3 + x3 ) - (7x5 - x5 ) – 9 – (6x7 – 3x7)

= - 2x2 + 3x3 – 6x5 – 9 – 3x7

Sắp xếp theo thứ tự tăng của biến: f(x) = −9 − 2x2 + 3x3 − 6x5 − 3x7

* g(x) = x5 + 2x3 − 5x8 − x7 + x3 + 4x2 -5x7 + x4 − 4x2 − x6 – 12

= x5+ (2x3 + x3) - 5x8 – (x7+ 5x7) + (4x2 – 4x2 ) + x4 – x6 – 12

= x5 + 3x3 – 5x8 – 6x7 + x4 – x6 – 12

Sắp xếp theo thứ tự tăng của biến: g(x) = −12 + 3x3 + x4 + x5 – x6 − 6x7− 5x8

* h(x) = x + 4x5 − 5x6 − x7 + 4x3 + x2 − 2x7 + x6 − 4x2 − 7x7 + x.

= (x+ x) +4x5 – (5x6 – x6)- (x7 + 2x7+ 7x7) + 4x3+ (x2 – 4x2)

= 2x + 4x5 - 4x6 – 10x7 + 4x3 -3x2

Sắp xếp theo thứ tự tăng của biến: h(x) = 2x − 3x2 + 4x3 + 4x5 − 4x6 − 10x7

9 tháng 11 2021

B

 

Chọn B

21 tháng 12 2022

\(\left(x\times4+x\times6\right):25=42\)

\(\left(x\times4+x\times6\right)=42\times25\)

\(\left(x\times4+x\times6\right)=1050\)

\(x\times\left(4+6\right)=1050\)

\(x\times10=1050\)

\(x=1050:10\)

\(x=105\)

21 tháng 12 2022

(2x + 10):25= 42

(2x+10)=42×25

(2x+10)=1050

2x=1050-10

2x=1040

=>x=1040:2=520

22 tháng 1 2022

bằng 101606400 à? có đúng không? nếu không thì k cho mình là sai cũng được nhé.

22 tháng 1 2022

= 101606400

kq như z k bt đúng hay sai nha

a) Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^6+9x^3\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^6+9x^3\)

\(=\left(x^3-1\right)\left(x^3-8\right)-x^6+9x^3\)

\(=x^6-9x^3+8-x^6+9x^3=8\)

b) Ta có: \(\left(\dfrac{1}{3}+2x\right)\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{2}{3}x+4x^2\right)-\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)\left(4x^2+\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{1}{27}+8x^3-8x^3+\dfrac{1}{27}\)

\(=\dfrac{2}{27}\)

c) Ta có: \(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3x\left(1-x\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1-3x+3x^2\)

=0

d) Ta có: \(\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-x^6+y^6\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-x^6+y^6\)

\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)-x^6+y^6\)

\(=x^6-y^6-x^6+y^6=0\)

a: (x^2+9)(9x^2-1)=0

=>9x^2-1=0

=>x^2=1/9

=>x=1/3 hoặc x=-1/3

b: (4x^2-9)(2^(x-1)-1)=0

=>4x^2-9=0 hoặc 2^(x-1)-1=0

=>x^2=9/4 hoặc x-1=0

=>x=1;x=3/2;x=-3/2

c: (3x+2)(9-x^2)=0

=>(3x+2)(3-x)(3+x)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}3x+2=0\\3-x=0\\3+x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{2}{3};3;-3\right\}\)

d: (3x+3)^2(4x-4^2)=0

=>3x+3=0 hoặc 4x-16=0

=>x=4 hoặc x=-1

e: \(2^{\left(x-5\right)\left(x+2\right)}=1\)

=>(x-5)(x+2)=0

=>x-5=0 hoặc x+2=0

=>x=5 hoặc x=-2

30 tháng 6 2019