15-x=11+(-9)
giúp mik với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(6\cdot x+9=15\)
\(\Rightarrow6\cdot x=15-9\)
\(\Rightarrow6\cdot x=6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{6}=1\)
_______________
\(43+2x=49\)
\(\Rightarrow2x=49-43\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{2}=3\)
____________
\(x:2+5=11\)
\(\Rightarrow x:2=11-5\)
\(\Rightarrow x:2=6\)
\(\Rightarrow x=6\cdot2=12\)
______________
\(77-11x=0\)
\(\Rightarrow11x=77\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{77}{11}\)
\(\Rightarrow x=7\)
_______________
\(12-4:x=8\)
\(\Rightarrow4:x=12-8\)
\(\Rightarrow4:x=4\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{4}=1\)
_____________
\(x:3+8=11\)
\(\Rightarrow x:3=11-8\)
\(\Rightarrow x:3=3\)
\(\Rightarrow x=3\cdot3=9\)
a: 6x+9=15
=>6x=6
=>x=1
b: 2x+43=49
=>2x=6
=>x=3
c: x:2+5=11
=>x:2=6
=>x=12
d: 77-11x=0
=>7-x=0
=>x=7
e: 12-4:x=8
=>4:x=4
=>x=1
f: x:3+8=11
=>x:3=3
=>x=9
5/9 x 5/11 + 5/11 x 4/9
= (5/9 x 5/11) + ( 4/9 x 5/11 )
= 25/99 + 20/99
= 45/99 = 5/11
nhớ tick cho mình nha
Bài 2 :
a) 34 + ( 9 - 21 ) =2017 - (x +2017)
34 + 9 - 21 =2017 - x -2017
22=-x
x=-22
b) (15-x)+(x-12) =7-(-8+x)
15-x+x-12 =7+8-x
3=15-x
x=12
c) x-(11-x) = - 48 + (-12 + x
x-11+x = - 48 -12 + x
2x-11=-60+x
2x-x=-60+11
x=-49
Bài 1 d)
\(1-2+3-4+5-6+...+2013\)
\(=1+\left(-2+3\right)+\left(-4+5\right)+...+\left(-2012+2013\right)\)
\(=1+1+1+...+1\left(1006s\right)\)
\(=1006.1=1006\)
Bài 1:
b) Ta có: \(D=\dfrac{-5}{10}\cdot\dfrac{-4}{10}\cdot\dfrac{-3}{10}\cdot...\cdot\dfrac{3}{10}\cdot\dfrac{4}{10}\cdot\dfrac{5}{10}\)
\(=\dfrac{-5}{10}\cdot\dfrac{-4}{10}\cdot\dfrac{-3}{10}\cdot...\cdot0\cdot...\cdot\dfrac{3}{10}\cdot\dfrac{4}{10}\cdot\dfrac{5}{10}\)
=0
tính
a) (-11) x (-28) + (-9) x 3
b) (-69) x (-31) - (-15)x12
các bạn ghi cách làm ra cho mik với nha
a) \(\left(-11\right)\cdot\left(-28\right)+\left(-9\right)\cdot3\)
\(=11\cdot28-9\cdot3\)
\(=\left(10+1\right)\cdot28-27\)
\(=28\cdot10+28-27\)
\(=280+1\)
\(=281\)
b) \(\left(-69\right)\cdot\left(-31\right)-\left(-15\right)\cdot12\)
\(=69\cdot31+15\cdot12\)
\(=2139+180\)
\(=2319\)
\(\dfrac{9^{15}\cdot8^{11}}{3^{29}\cdot16^8}=\dfrac{3^{2^{15}}\cdot2^{3^{11}}}{3^{29}\cdot2^{4^8}}=\dfrac{3^{30}\cdot2^{33}}{3^{29}\cdot2^{32}}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3^{30}\cdot2^{33}}{3^{29}\cdot2^{32}}=\dfrac{3^{29}\cdot2^{32}\cdot3\cdot2}{3^{29}\cdot2^{32}}=3\cdot2=6\)
\(-\frac{x}{9}=\frac{7}{6}-\frac{15}{18}\)
\(-\frac{x}{9}=\frac{1}{3}\)
=> x=-3
\(\frac{x}{-9}=\frac{7}{6}+\frac{-15}{18}\)
\(=\frac{-x}{9}=\frac{1}{3}\)\(=\frac{3}{9}\)
\(\Rightarrow-x=3\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Vậy x=-3
2/5 + x = 15/20
2/5 + x = 3/4
x = 3/4 - 2/5
x = 7/20
8/9 - 2/9 : x = 2/3
2/9 : x = 8/9 - 2/3
2/9 : x = 2/9
x = 2/9 : 2/9
x = 1
\(\frac{2}{5}+x=\frac{15}{20}\)
\(\frac{2}{5}+x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{7}{20}\)
\(\frac{8}{9}-\frac{2}{9}:x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{2}{9}:x=\frac{8}{9}-\frac{2}{3}\)
\(\frac{2}{9}:x=\frac{2}{9}\)
\(x=\frac{2}{9}:\frac{2}{9}\)
\(x=1\)