K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2021

\(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+\frac{1}{4.4}+...+\frac{1}{100.100}\)

\(< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{99.100}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=1-\frac{1}{100}< 1\)(ĐPCM)

8 tháng 7 2021
Mn ơi giúp mình đi mà
6 tháng 10 2021

a)   \(x^3=216\)

=>  \(x^3=6^3\)

=>  \(x=6\)

NM
6 tháng 10 2021

ta có : 

undefined

31 tháng 3 2020

\(1.\left(x^3-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x^3-1=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\)

\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x^3=1\\x^2=-1\left(kxđ\right)\end{matrix}\right.\)

<=>x=1

vậy ...

\(2.\left(2x+6\right)\left(3x^2-12\right)=0\)

\(< =>\left\{{}\begin{matrix}2x+6=0\\3x^2-12=0\end{matrix}\right.\)

\(< =>\left\{{}\begin{matrix}2x=-6\\3x^2=12\end{matrix}\right.\)

\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x^2=4\end{matrix}\right.\)

\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

vậy ...

31 tháng 3 2020

mik nhầm ở trên là dùng ngoặc vuông đấy k phải nhọn đâu

13 tháng 8 2015

THEO ĐỀ BÀI TA CÓ 

            1^2+2^2+3^2+...+10^2=385

        MÀ     2^2+4^2+....+20^2=2(1^2+2^2+....+10^2)=2.385=770

                         VẬY 2^2+2^4+....+20^2=770

           

10 tháng 1 2022

TL: 770

3 tháng 11 2019

1. (-2x - 1)(x2 - x - 3) - (x + 2)(x + 1)2

= -2x3 + 2x2 + 6x - x2 + x + 3 - (x + 2)(x2 + 2x + 1)

= -2x3 + x2 + 7x + 3 - x3 - 2x2 - x - 2x2 - 2x - 2

= -3x3 - 3x2 + 4x + 1

2. (x + 2)(x - 1) - (x - 3)(x + 2) = 3

=> (x + 2)(x - 1 - x + 3) = 3

=> (x + 2).0 = 3

...(xem lại đề)

3 tháng 11 2019

\(\left(x+2\right)\left(x-1\right)-\left(x-3\right)\left(x+2\right)=3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1-x+3\right)=3\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+2\right)=3\)

\(\Leftrightarrow x+2=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}-2\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

13 tháng 7 2018

1) câu này sai đề hả bn? -.-

\(2)B=-x^2-4x-7\)

\(B=-\left(x^2+4x+7\right)\)

\(B=-\left(x^2+4x+4+3\right)\)

\(B=-\left[\left(x+2\right)^2+3\right]\)

\(B=-\left(x+2\right)^2-3\)

Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi giá trị của x.

\(3)C=-x^2-6x-11\)

\(C=-\left(x^2+6x+11\right)\)

\(C=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)

\(C=-\left[\left(x+3\right)^2+2\right]\)

\(C=-\left(x+3\right)^2-2\)

Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi x.