tìm a,b biết: 3ab-2b=30
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Biết \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=1\) và \(a,b\ne0;2a+3ab-2b\ne0.\)
tính \(Q=\frac{a-2ab-b}{2a+3ab-2b}\)
Theo mình thì \(\frac{1}{a}\)- \(\frac{1}{b}\)=1 không thể xảy ra vì 1/a - 1/b =1 => (b-a)/(ab)=1
hay b-a=a.b <=> a=b=0 (trái với đề bài)
Có phải thế này ko nhỉ:
=> a^2(a + 3b) = 5
a + 3b = 5/a^2
a = 5/a^2 - 3b
=> b^2(b + 3a) = 10
b + 3a = 10/b^2
b = 10/b^2 - 3a
A= 2017a + 2017b
A= 2017(a + b)
A= 2017( 5/a^2 - 3b + 10/b^2 - 3a)
A=.....
\(M=a^3+b^3+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\)
\(=1-3ab+3ab\left[1-2ab\right]+6a^2b^2\)
\(=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)
=1
a)
3ab + 7a - 15b = 104
a ( 3b + 7 ) - 15b - 35 = 104 - 35 ( trừ cả 2 vế cho 35 )
a ( 3b + 7 ) - 5 ( 3b + 7 ) = 69
( a - 5 ) ( 3b + 7 ) = 69 = 3 . 23 = 1 . 69 và ngược lại
Sau đó tìm ra là đc
Câu b tương tự
Học tốt~
1 , Tìm a,b thuộc z để
a) a+2a-ab = 7
b) 2a + 3ab - ab= - 2
c ) a+ 3ab - 2b = -5
d) 3a - 2b + ab = 13
Câu a)
a+ 2a-ab=7
3a-ab=7
a(3-b)=7
Mà 7= (-1)x(-7) = 1x7= 7x1
Suy ra
a | -1 | 1 | 7 |
3-b | -7 | 7 | 1 |
b | 10 | -4 | 2 |
Vậy ...................... (Kết Luận)
Câu b)
2a + 3ab - ab = -2
2a + 2ab = -2
2a(1+b)=-2
Mà -2= (-1)x2 = (-2)x1= 2x(-1) = 1x(-2)
Suy ra có bản như sau
2a | -1 | 2 | -2 | 1 | |||
1+b | 2 | -1 | 1 | -2 | |||
a | ở đây a ko thuộc Z (bỏ) | 1 | -1 | ở đây a ko thuộc Z (bỏ) | |||
b | 1 | -2 | 0 | -3 |
Vậy ...................
Mấy câu kia làm cũng giống vậy nha..............
3.a.b - 2.b = 30
=> b.(3.a - 2) = 30
Lâp bảng:
Nếu a;b thuộc Z thì: (a;b) thỏa là: (-4;-3); (-1;-30); (0;15); (1;6).