\(\frac{9867}{8679}-\frac{9688}{9790}-\frac{687}{482}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\frac{113}{139}+\frac{3}{139}+\frac{29}{170}+\frac{121}{445}\)=\(\frac{1}{3}+\frac{1}{133}+\frac{87}{510}+\frac{121}{445}=\frac{1}{3}+\frac{1}{133}+\frac{2}{510}+\frac{85}{510}+\frac{121}{445}\)
=\(\frac{1}{3}+\frac{1}{113}+\frac{1}{255}+\frac{121}{445}+\frac{1}{6}=\frac{1}{113}+\frac{1}{255}+\frac{121}{445}+\frac{1}{2}\)
B=\(\frac{1}{255}+\frac{1}{113}+\frac{242}{890}+\frac{445}{890}=\frac{1}{255}+\frac{1}{113}+\frac{121}{445}+\frac{1}{2}\)
Vậy A=B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)
\(\frac{a}{b}=1\Rightarrow a=b,\frac{b}{c}=1\Rightarrow b=c,\frac{c}{a}=1\Rightarrow a=c\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow A=\frac{a^{761}.b^{772}.c^{482}}{a^{2016}}=\frac{a^{761}.a^{772}.a^{482}}{a^{2016}}=\frac{a^{2015}}{a^{2016}}=\frac{1}{a}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)
=> a=b=c
=> \(A=\frac{a^{761}.b^{772}.c^{482}}{a^{2016}}=\frac{a^{761}.a^{772}.a^{482}}{a^{2016}}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Câu D
Bài 2
0,2999<0,29999;0,299999;0,2999999<3/10
=>3 giá trị của x=(0,29999;0,299999;0,2999999)
a,D
b,\(\frac{3}{10}=0,3\)
suy ra 0,2999<x<0,3 suy ra x=0,29991,x=0,29992,x=0,29993
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phương pháp giải:
a) Phân tích số có ba chữ số thành tổng các trăm, chục, đơn vị.
b) Viết số có ba chữ số từ tổng trăm, chục, đơn vị đã cho.
Lời giải chi tiết:
a) Mẫu : 482 = 400 + 80 + 2
687 = 600 + 80 + 7
141 = 100 + 40 + 1
735 = 700 + 30 + 5
460 = 400 + 60
505 = 500 + 5
986 = 900 + 80 + 6
b) Mẫu : 200 + 50 + 9 = 259
600 + 70 + 2 = 672
300 + 90 + 9 = 399
400 + 40 + 4 = 444
900 + 50 + 1 = 951
500 + 20 = 520
700 + 3 = 703
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1990.1990-1992.1998
=1990.1990-(1990+2).1998
=1990.1990-1990.1998+2.1998
=1990.(1990-1998)+2.1998
=1990.(-8)+2.1998
=1990.(-8)+2.(1990+8)
=1990.(-8)+2.1990+16
=1990.{(-8)+2}+16
=1990.(-6)+2.8
=(-1990).3.2+2.8
=-5970.2+2.8
=2.{(-5970)+8}
=2.-5962
=−11924
Bài 1:
a.1990.1990-1992.1988
Gọi 1990 là a ta có:
1992=a+2
1988=a-2
\(\Rightarrow A=a^2-\left(a+2\right)\left(a-2\right)\)
\(\Rightarrow A=a^2-a^2-2a+2a-4\)
\(\Rightarrow A=-4\)