tìm a biết
a+ a*2 + a*3 +....+a*9=450
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(a:b=2\dfrac{3}{3}:\dfrac{9}{10}=3:\dfrac{9}{10}=3\times\dfrac{10}{9}=\dfrac{30}{9}=\dfrac{10}{3}\)
Vậy, tỉ số của a và b là `10/3`
a) Ta có: \(\dfrac{P}{x+2}=\dfrac{x^2+5x+6}{x^2+4x+4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{P}{x+2}=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(x+2\right)^2}=\dfrac{x+3}{x+2}\)
hay P=x+3
a: a+b=5
=>(a+b)^2=25
=>a^2+b^2+2ab=25
=>2ab=12
=>ab=6
mà a+b=5
nên a,b là các nghiệm của phương trình:
x^2-5x+6=0
=>x=2 hoặc x=3
=>(a,b)=(2;3) hoặc (a,b)=(3;2)
b: a^2-b^2=34
=>(a+b)(a-b)=34
=>a+b=17
mà a-b=2
nên a=19/2 và b=19/2-2=15/2
A = 1 + 3 + 5 + 7 +... + 990
SSH : (990 - 1 ) : 2 + 1 = 495,5
=> tổng : (1 + 990) . 495,5 : 2 = 245520,25 (để xem số cuối có sai k vậy?)
B = 25 + 83 - 23 * 83
= 25 + 512 - 23 * 512 = -11239
C = 600 : {450 : [450 - (4 * 53 - 23 * 52)]}
= 600 : {450 : [450 - (4 * 125 - 8 * 25)]}
= 600 : {450 : [450 - ( 500 - 200)]
= 600 : {450 : [450 - 300]}
= 600 : {450 : 150}
= 600 : 3 = 200
Bài 2 : a) A chia hết cho 2 => x \(\in\){0;2;4;6;8}
b) A chia hết cho 5 => x \(\in\){0;5 }
c) A chia hết cho 2 và 5 => x = 0
d) A chia hết cho 2 nhưng A ko chia hết cho 5 => x \(\in\){2;4;6;8}
Bài 3 tương tự
\(A=189x\)
\(A⋮5,9\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;5\right\}\)
1+8+9=18
1+8+9+5=23(không thỏa mãn)
1+8+9+0=18(thỏa mãn)
=> A=1890
\(B=19y\)
\(B⋮3\)
\(\Rightarrow\left(1+9+y\right)⋮3\)
\(\Rightarrow y\in\left\{2;5;8\right\}\)
=> B=192; 195 hoặc 198
#H
Dựa vào các dấu hiệu chia hết :
Ta có : \(A=189x⋮5;9\)
Ta thấy để A chia hết cho 5 thì x = 0 hoặc x = 5
Để A chia hết cho 9 thì A = 1 + 8 + 9 + x chia hết cho 9 thì A chia hết cho 9
Đặt x = 0 vào ta có :
A = 1890 ; A = 1 + 8 + 9 + 0 = 18 Vì 18 chia hết cho 9 => A chia hết cho 9 ( TM )
A = 1895 ; A = 1 + 8 + 9 + 5 = 23 Vì 23 không chia hết cho 9 => A không chia hết cho 9 ( KTM )
Vậy A = 1890
Ta có để B chia hết cho 3
Thì 1 + 9 + y \(⋮\)3
=> y = 2 ; 5 ; 8
Vậy B = 192 ; 195 ; 198
a, Ta thấy : \(\left\{{}\begin{matrix}\left(2a+1\right)^2\ge0\\\left(b+3\right)^2\ge0\\\left(5c-6\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)\(\forall a,b,c\in R\)
\(\Rightarrow\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^2+\left(5c-6\right)^2\ge0\forall a,b,c\in R\)
Mà \(\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^2+\left(5c-6\right)^2\le0\)
Nên trường hợp chỉ xảy ra là : \(\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^2+\left(5c-6\right)^2=0\)
- Dấu " = " xảy ra \(\left\{{}\begin{matrix}2a+1=0\\b+3=0\\5c-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-\dfrac{1}{2}\\b=-3\\c=\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b,c,d tương tự câu a nha chỉ cần thay số vào là ra ;-;
1:
a: Vì \(\dfrac{-4}{3}=\dfrac{-4\cdot3}{3\cdot3}=\dfrac{-12}{9}=\dfrac{12}{9}\\ \Rightarrow\dfrac{-4}{3}=\dfrac{12}{9}\)
b: Vì : \(-2\cdot3=-6\\ -6\cdot8=-48\)
nên 2 p/s ko bằng nhau
suy ra a*(1+2+3+4+..+9)=450
suy ra a*45=450
suy ra a=10(thỏa mãn)
=a(1+2+3+...+9)=450
=a.45=450
a=10