42 - 3( x + 7) = 18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(x-\dfrac{-18}{54}=\dfrac{7}{9}\cdot\left(-18\right)\)
=>x+1/3=7/9*(-18)=-7
=>x=-7-1/3=-22/3
b: -x-14/42=-4/7
=>x+1/3=4/7
=>x=4/7-1/3=12/21-7/21=5/21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số hs là x
Ta có: \(x\cdot\dfrac{3}{7}=18\)
Vậy\(x=18:\dfrac{3}{7}=42\)
Đáp số:42 hs
mình ko hỉu từ biễu diễn theo x cho lắm. nếu có thể bạn giải thích giùm mình luôn đc hơm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
70 : 7 = 10
28 : 7 =4
30 : 6 = 5
8 : 2 = 9
63 : 7 = 9
42 : 6 = 7
35 : 5 = 6
27 : 3 = 9
14 : 7 = 2
42 : 7 = 6
35 : 7 = 5
56 : 7 = 8.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{6}{7}:\dfrac{18}{42}\times\left(\dfrac{1}{2}+36\times\dfrac{1}{8}\right)\\ =\dfrac{6}{7}:\dfrac{18}{42}\times\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{2}\right)\\ =\dfrac{6}{7}:\dfrac{18}{42}\times5\\ =10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x-2) .3 =18 135-3(x+1)=30
(x-2) =18:3 3(x+1)=135-30
(x-2) =6 3(x+1)=105
x =6+2 x+1 =105:3
x =8 x+1 =35
x =35-1
x =34
(123-x)-72=28 (158-x):7=28
(123-x) =28+72 (158-x) =28.7
(123-x) =100 (158-x) =784
x =123-100 x =158-784
x =23 x =-626
42.x=39.42-37.42
42.x=42.(39-37)
42.x=42.2
x=42.2:42
x =2
bài này dài lắm đó k mik nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d)
\(152-3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=-4\)
\(\Rightarrow3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=152-\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=156\)
\(\Rightarrow\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42=156\div3\)
\(\Rightarrow\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42=52\)
\(\Rightarrow32-2\left(36\div x^2+7\right)=52-42\)
\(\Rightarrow32-2\left(36\div x^2+7\right)=10\)
\(\Rightarrow2\left(36\div x^2+7\right)=32-10\)
\(\Rightarrow2\left(36\div x^2+7\right)=22\)
\(\Rightarrow36\div x^2+7=22\div2\)
\(\Rightarrow36\div x^2+7=11\)
\(\Rightarrow36\div x^2=11-7\)
\(\Rightarrow36\div x^2=4\)
\(\Rightarrow x^2=36\div4\)
\(\Rightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow x^2=3^2\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
3(x+7)=42-18
3(x-7)=24
x-7=8
x=15
Dễ mà???
Phạm Khánh Chi tại sao ra 15 vậy