K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2021

2.(x+5)-12=100:(-5)

2.(x+5)-12=-20

(x+5)-12=-20:2

(x+5)-12=-10

x+5=-10+-12

x+5=-22

x=-22-5

x=-27

21 tháng 1 2022

bằng 54 đúng ko ? 

21 tháng 1 2022

54 

nhớ k mik nhoa

15 tháng 1 2019

áp dụng công thức (a-b)^5= a^5 - 5a^4b + 10a^3b^2 - 10a^2b^3 + 5ab^4 - b^5 

15 tháng 1 2019

ae giải ra dùm mik vs ạ

Ta có: ab=300

nên \(a,b\in\left\{\left(1;300\right);\left(2;150\right);\left(3;100\right);\left(4;75\right);\left(5;60\right);\left(6;50\right);\left(10;30\right);\left(12;25\right);\left(15;20\right);\left(20;15\right);\left(25;12\right);\left(30;10\right);\left(50;6\right);\left(75;4\right);\left(100;3\right);\left(150;2\right);\left(300;1\right)\right\}\)

mà UCLN(5;60)=5

và UCLN(60;5)=5

nên \(a,b\in\left\{\left(5;60\right);\left(60;5\right)\right\}\)

4 tháng 7 2021

5;60

a: \(x\cdot12=621:5\)

=>\(x\cdot12=124,2\)

=>\(x=\dfrac{124.2}{12}=10.35\)

b: \(2.7\cdot x< 5\)

=>\(x< \dfrac{5}{2,7}\)

=>\(x< \dfrac{50}{27}\)

9 tháng 12 2023

cm bn

 

 

a: \(3x\left(x-3\right)+4x-12=0\)

=>\(3x\left(x-3\right)+\left(4x-12\right)=0\)

=>\(3x\left(x-3\right)+4\left(x-3\right)=0\)

=>\(\left(x-3\right)\left(3x+4\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\3x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

b: Sửa đề:\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x^3+2x=17\)

\(\Leftrightarrow x^3+1-x^3+2x=17\)

=>2x+1=17

=>2x=17-1=16

=>\(x=\dfrac{16}{2}=8\)

c: \(\left(x-3\right)\left(x+5\right)+\left(x-1\right)^2-6x^4y^2:3x^2y^2=15x\)

=>\(x^2+2x-15+x^2-2x+1-2x^2=15x\)

=>\(15x=-14\)

=>\(x=-\dfrac{14}{15}\)

14 tháng 3 2022

1.A
2.A
3.B
4.C
5.B
6.C
7.A
8.A
9.B
10.A
11.B
12.A
13.C
14.B
15.B
16.A
17.A
18.A
19.A
20.C

9 tháng 9 2021

đề đâu bạn

9 tháng 9 2021

\(\Rightarrow x+3\ge4\\ \Rightarrow x\ge1\)

19 tháng 12 2021

Câu 4: 

a: Xét ΔABD và ΔAED có 

AB=AE

\(\widehat{BAD}=\widehat{EAD}\)

AD chung

Do đó: ΔABD=ΔAED

19 tháng 12 2021

Câu 1:

\(a,=\dfrac{1}{2}+9\cdot\dfrac{1}{9}-18=\dfrac{1}{2}+1-18=-\dfrac{33}{2}\\ b,=2-1+4\cdot\dfrac{1}{4}+9\cdot\dfrac{1}{9}\cdot9=1+1+9=11\\ c,=-21,3\left(54,6+45,4\right)=-21,3\cdot100=-2130\\ d,B=\left(\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{16}\right):\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{8}+1\right)=\dfrac{1}{2}:1=\dfrac{1}{2}\)