K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2021

 X=1 vì 
 78 x X - 48 x X =30

( 78-48) x X =30

30 x X =30

x= 30:30
x=1

11 tháng 9 2016

= (x+4)3 =0

x = -4

11 tháng 9 2016

\(\Rightarrow\)\(\text{Cái đề của bn hơi bị sai chắc là z hả?}\)

\(x^3+12x^2+48x+10=-54\)

\(\text{Ta có thể thấy:}\)\(x^3+12x^2+48x+10\)\(\text{là 1 HĐT}\)

\(\Rightarrow\)\(\text{Nhưng k có số nào mũ 3 =10}\)

\(x^3+12x^2+48x+10+54\)\(\text{(để ra HĐT)}\)

\(\text{Về trái +54 thì phế phải cx phải cộng 54}\)

\(x^3+12x^2+48x+10+54=-54+54\)

\(x^3+12x^2+48x+10+54=0\)

\(x^3+12x^2+48x+64=0\)

\(\left(x+4\right)^3=0\)

\(x+4=0\)

\(\Rightarrow x=-4\)

olm-logo.png

\(\text{Hok tốt nhé}\)

15 tháng 10 2023

a: 78x(x-97)-x+97=0

=>(x-97)(78x-1)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=97\\x=\dfrac{1}{78}\end{matrix}\right.\)

b: \(\dfrac{2}{3}x\left(x^2-4\right)=0\)

=>\(x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

c: \(\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

=>\(x^2+4x+4-x^2+4=0\)

=>4x+8=0

=>x+2=0

=>x=-2

15 tháng 10 2023

\(a,78x\left(x-97\right)-x+97=0\)

\(\Leftrightarrow78x\left(x-97\right)-\left(x-97\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-97\right)\left(78x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-97=0\\78x-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=97\\x=\dfrac{1}{78}\end{matrix}\right.\)

\(b,\dfrac{2}{3}x\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

\(c,\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left[\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\cdot4=0\)

\(\Leftrightarrow x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

17 tháng 6 2019

Ta có

x 3   –   12 x 2   +   48 x   –   64   =   0     ⇔   x 3   –   3 . x 2 . 4   +   3 . x . 4 2   –   4 3   =   0     ⇔   ( x   –   4 ) 3   =   0

ó x – 4 = 0 ó x = 4

Vậy x = 4

Đáp án cần chọn là: B

15 tháng 6 2020

f x = 24.x-7x In x - 12x2 +7x + 5

15 tháng 6 2020

bitsruif còn hỏi

14 tháng 5 2017

=......ban tu lam

25 tháng 5 2017

a, 2x(x-5) - x ( 3 + 2x ) = 26

=> 2x^2 - 10x - 3x - 2x ^ 2 = 26 

=> - 13 x = 26 

=> x = -2

25 tháng 5 2017

a, \(2x\left(x-5\right)-x\left(3+2x\right)=26\)

\(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

\(\Leftrightarrow-13x=26\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy x = -2

b, \(3x^3-48x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x^2-16=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4;x=-4\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = 4 hoặc x = -4 

3 tháng 2 2018

x4+4x3-4x2-48x-48=0

=> x4+4(x3-x2) - 48x = 48

=> x4 + 4[x2(x-1)] - 48x = 48 

3 tháng 2 2018

     \(x^4+4x^3-4x^2-48x-48=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^4-2x^3-4x^2+6x^3-12x^2-24x+12x^2-24x-48=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2\left(x^2-2x-4\right)+6x\left(x^2-2x-4\right)+12\left(x^2-2x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2-2x-4\right)\left(x^2+6x+12\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[\left(x-1\right)^2-5\right]\left(x^2+6x+12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1-\sqrt{5}\right)\left(x-1+\sqrt{5}\right)\left(x^2+6x+12\right)=0\)

Ta có:   \(x^2+6x+12=\left(x+3\right)^2+3>0\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-1-\sqrt{5}=0\\x-1+\sqrt{5}=0\end{cases}}\)      

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{5}\\x=1-\sqrt{5}\end{cases}}\)

Vậy...

10 tháng 10 2021

c: Ta có: \(x^3-12x^2+48x-64=0\)

\(\Leftrightarrow x-4=0\)

hay x=4

10 tháng 10 2021

c: Ta có: \(x^3-12x^2+48x-64=0\)

\(\Leftrightarrow x-4=0\)

hay x=4