giả bài này hộ mình nha
1+1,2+5,8+9,76+0,765 x 0 =...
:3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Ta có: |x+3| \(\ge\)0; |2x+y-4| \(\ge\)0
\(\Rightarrow\) |x + 3| + |2x + y - 4| \(\ge\) 0
Dấu = xảy ra khi x+3=0 và 2x+y-4 = 0 \(\Rightarrow\)x=-3; y=10
1) |x + 3| + |2x + y - 4| = 0
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+3=0\\2x+y-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\-6+y-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=10\end{cases}}\)
a) I x-7I + I x-3I =0
có Ix-7I\(\ge\)0\(\forall\)x \(\in\)R
I x -3 I \(\ge0\forall x\in R\)
=> \(\hept{\begin{cases}Ix-7I=0\\Ix-3I=0\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x-7=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x=7\\x=3\end{cases}}\)
vậy x\(\in\){3,7}
phần B chắc bạn biết lm rùi đúng không
nếu không lm dc ib mik lm tiếp nha
áp dụng công thức lm tiếp như vậy nha
Phạm Minh Hiếu ơi , hình như cậu làm sai rồi đó . Thử lại ko có đúng . Cậu xem lại hộ mình với ...... !!! ^-^
5(x-3)+2(x-6)=1
5x-5.3+2x-2.6=1
5x-15+2x-12=1
5x+2x=(1+15+12)
(5+2)x=28
7x=28
x=28:7
x=4
Vậy x=4
k đúng cho mk nha
\(5\left(x-3\right)+2\left(x-6\right)=1\)
\(5x-15+2x-12=1\)
\(7x-27=1\)
\(7x=1+27=28\)
\(x=4\)
\(\frac{x-5}{9}=\frac{-1}{3}\Rightarrow3.\left(x-5\right)=9.\left(-1\right)\)
\(\Rightarrow3x-15=-9\)
\(\Rightarrow3x=6\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
(2x - 1)^2 + (x + 3)^2 - 5(x + 7)(x - 7) = 0
<=>4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0
<=>2x+255=0
<=>2x=-255
<=>x=-255/2
Có trên google ( ghi nguồn đầy đủ )
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
1+1,2+5,8+9,76+0,765 x 0 =
= 0 :3
=0
Hc Tốt
Sorry, bài này mình sai:( KQ là 17,76 nhé!