tìm tổng các số sau
-5 <= x <= 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-4< x< 3\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2\right\}\)
Tổng các số nguyên x đó là:
\(-3+\left(-2\right)+\left(-1\right)+0+1+2\)
\(=-3+\left(-2+2\right)+\left(-1+1\right)+0\)
\(=-3+0+0+0\)
\(=-3\)
\(-5< x< 5\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
Tổng các số nguyên x đó là:
\(-4+\left(-3\right)+\left(-2\right)+\left(-1\right)+0+1+2+3+4\)
\(=\left(-4+4\right)+\left(-3+3\right)+\left(-2+2\right)+\left(-1+1\right)+0\)
\(=0+0+0+0+0\)
\(=0\)
-4<x<3
=> x\(\in\){-3; -2; -1; 0; 1; 2}
(-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2
= (-3) + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0
= (-3) + 0 + 0 + 0
= -3
-5<x<5
=> x\(\in\){-4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4}
(-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= 0
a ) x = { -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 }
tổng các số nguyên x là :
-3 + ( - 2 ) + ( - 1 ) + 0 + 1 + 2 = -3
đáp số : -3
b ) x = { -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 }
tổng các số nguyên x là :
-4 + ( -3 ) + ( - 2 ) + ( - 1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 = 0
đáp số : a ) -3
b) 0
1.
Từ đề bài, ta suy ra:
\(x\in\left\{-4;-3;...;4\right\}\)
Tổng: (-4+4)+(-3+3)+..+0=0
Vậy...
2
(-50)-(x+20)+12
=-50-x-20+12
=-58-x
-5<x<5
suy ra x thuộc {-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
Tỏng của tất cả các số nguyên x là (4-4) +(3-3)+(2-2)+(1-1)+0=0
2/ = -50 - x - 20 +12
= - x -58
Tìm tổng tất cả các số nguyên x biết:
a) -4 < x < 3
b) -5 < x < 5
Trả lời:
a) \(x\in\left\{-1;-2;-3;0;1;2\right\}\)
b)\(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
x ∈ {-4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4}
Tổng x bằng:
(-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= 0
Liệt kê :
B={-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
B=[(-4)+4]+[(-3)+3]+[(-2)+2]+[(-1)+1]+0
B=0+0+0+0+0
B=0
Vì \(-5\)< \(x\)<\(0\)
\(x\in Z\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\text{ }\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)
\(\Rightarrow\)Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
\(\left(-4\right)+\left(-3\right)+\left(-2\right)+\left(-1\right)\)\(=\)\(-10\)
ý bn là \(-5\le x\le5\)huh?