K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 3 2017

Ta có : A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ...... + 100.101

=> 3A = 1.2.3 - 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3.4 + ...... + 100.101.102

=> 3A = 100.101.102

=> A = 100.101.102/3

=> A = 343400

17 tháng 8 2023

Ta thấy

1.4=1(2+2)=1.2+1.2=1.2+2

2.5=2(3+2)=2.3+2.2=2.3+4

......................................

100.103=100(101+2)=100.101+100.2=100.101+200

B=1.2+2+2.3+4+3.4+6+...........................+100.101+200

Đặt các phép tính nhân là C còn đặt các số tự nhiên là D

Tính D trước khoảng cách các số hạng là 2 

Có số số hạng là :(200-2):2+1=100 số hạng

D= (200+2).100:2=10100

tính C 

ta thấy

1.2=1.2.\(\dfrac{3}{3}\)

2.3=2.3.\(\dfrac{4}{3}\)

................

100.101=100.101.\(\dfrac{102}{3}\)

triệt tiêu các phân số ta có

100.101.102/3-0=343400

vậy B=C+D=343400+10100=353500 

9 tháng 4 2019

\(a,\frac{x+1}{65}+\frac{x+2}{64}=\frac{x+3}{63}+\frac{x+4}{62}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{x+1}{65}+1\right]+\left[\frac{x+2}{64}+1\right]=\left[\frac{x+3}{63}+1\right]+\left[\frac{x+4}{62}+1\right]\)

\(\Rightarrow\frac{x+1+65}{65}+\frac{x+2+64}{64}=\frac{x+3+63}{63}+\frac{x+4+62}{62}\)

\(\Rightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{64}=\frac{x+66}{63}+\frac{x+66}{62}\)

\(\Rightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{64}=\frac{x+66}{63}+\frac{x+66}{62}=0\)

\(\Rightarrow\left[x+66\right]\left[\frac{1}{65}+\frac{1}{64}-\frac{1}{63}+\frac{1}{62}\right]=0\)

Mà \(\frac{1}{65}+\frac{1}{64}-\frac{1}{63}+\frac{1}{62}\ne0\)

\(\Rightarrow x+66=0\)

\(\Rightarrow x=0-66=-66\)

Auto làm nốt câu b

9 tháng 4 2019

a,  Cộng cả 2 vế với 2 

Ta có \(\frac{x+1}{64}+\frac{x+2}{63}+2=\frac{x+3}{62}+\frac{x+4}{61}+2\)

\(\left(\frac{x+1}{64}+\frac{64}{64}\right)+\left(\frac{x+2}{63}+\frac{63}{63}\right)=\left(\frac{x+3}{62}+\frac{62}{62}\right)+\left(\frac{x+4}{61}+\frac{61}{61}\right)\)

=>  \(\frac{x+65}{64}+\frac{x+65}{63}=\frac{x+65}{62}+\frac{x+65}{61}\)\(\)

=> \(\frac{x+65}{64}+\frac{x+65}{63}-\frac{x+65}{62}-\frac{x+65}{61}=0\)

=> \(\left(x+65\right)\left(\frac{1}{64}+\frac{1}{63}-\frac{1}{62}-\frac{1}{61}\right)=0\)

Do \(\frac{1}{64}+\frac{1}{63}-\frac{1}{62}-\frac{1}{61}\ne0\)=> \(x+65=0\)

=> \(x=-65\)

b ,  Lm tương tự như Câu a

Chúc bn hok tốt

14 tháng 10 2021

 

1.(2x+3).(x-5)+2x(3-x)+x-10

=2x^2 -10x+3x-15+6x-2x^2+x-10

=2x-25

2.(-x-2)3+(2x-4).(x2+2x+4)-x2.(x-6)

=-x^3+6x^2-12x-8+2x^3+4x^2+8x-4x^2+8x-16-x^3+6x^2

14 tháng 10 2021

bổ sung câu 2 tiếp là

=12x^2 + 4x-24

=>\(\dfrac{x-5}{100}-1+\dfrac{x-4}{101}-1+\dfrac{x-3}{102}-1=\dfrac{x-100}{5}-1+\dfrac{x-101}{4}-1+\dfrac{x-102}{3}-1\)

=>x-105=0

=>x=105

23 tháng 5 2019

a) |5/3 - x| - |-5/6| = |-5/9|

=> |5/3 - x| - 5/6 = 5/9

=> |5/3 - x| = 5/9 + 5/6

=> |5/3 - x| = 25/18

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{3}-x=\frac{25}{18}\\\frac{5}{3}-x=-\frac{25}{18}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{18}\\x=\frac{55}{18}\end{cases}}\)

23 tháng 5 2019

a, \(\left|\frac{5}{3}-x\right|-\left|-\frac{5}{6}\right|=\left|-\frac{5}{9}\right|\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{5}{3}-x\right|-\frac{5}{6}=\frac{5}{9}\Rightarrow\left|\frac{5}{3}-x\right|=\frac{5}{9}+\frac{5}{6}=\frac{25}{18}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{3}-x=\frac{25}{18}\\\frac{5}{3}-x=-\frac{25}{18}\end{cases}\Rightarrow}x.\)

1: \(\Leftrightarrow x=UCLN\left(24;36;150\right)=6\)

2: \(\Leftrightarrow x\in\left\{24;48;72;...\right\}\)

mà 16<=x<=50

nên \(x\in\left\{24;48\right\}\)

3: \(\Leftrightarrow x\inƯ\left(6\right)\)

mà x>-10

nên \(x\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)

4: \(\Leftrightarrow x\in BC\left(4;5;8\right)\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{...;-40;0;40;80;120;160;200;...\right\}\)

mà -20<x<180

nên \(x\in\left\{0;40;80;120;160\right\}\)

15 tháng 7 2018

X+4,9 x 102=507,87

X+499,8=507,87

X=507,87-499,8

X=8,07

3/4:X+1/2=5/6

3/4:X=1/3

X=9/4

15 tháng 7 2018

\(1)x+4,9\cdot102=507,87\)

\(\Leftrightarrow x+499,8=507,87\)

\(\Leftrightarrow x=507,87-499,8\)

\(\Leftrightarrow x=8,07\)

Vậy x=8,07

\(2)\frac{3}{4}:x+\frac{1}{2}=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}:x=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}:x=\frac{5}{6}-\frac{3}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}:x=\frac{2}{6}\left(=\frac{1}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}:x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}:\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\cdot\frac{3}{1}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\)

Vậy x=\(\frac{9}{4}\)