K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
5 tháng 1 2021

Đề đúng chứ bạn?

\(\lim\limits\left(\sqrt[3]{n^2-n}+n\right)=+\infty\) gần như ko phải tính toán gì cả

NV
6 tháng 2 2021

\(a=\lim\dfrac{1}{\sqrt{4n+1}+2\sqrt{n}}=\dfrac{1}{\infty}=0\)

\(b=\lim n\left(\sqrt{1+\dfrac{2}{n}}-\sqrt{1-\dfrac{2}{n}}-1\right)=+\infty.\left(-1\right)=-\infty\)

\(c=\lim4^n\left(\sqrt{\left(\dfrac{9}{16}\right)^n-\left(\dfrac{3}{16}\right)^n}-1\right)=+\infty.\left(-1\right)=-\infty\)

\(d=\lim n^3\left(3+\dfrac{2}{n}+\dfrac{1}{n^2}\right)=+\infty.3=+\infty\)

6 tháng 2 2021

thưa thầy câu 1 nếu rút căn n ra thì lm thế nào ạ

25 tháng 11 2023

1: \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\left(\sqrt[3]{n^3+n^2+n+1}-n\right)\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^3+n^2+n+1-n^3}{\sqrt[3]{\left(n^3+n^2+n+1\right)^2}+n\cdot\sqrt[3]{n^3+n^2+n+1}+n^2}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2+n+1}{n^2\cdot\sqrt[3]{\left(1+\dfrac{1}{n}+\dfrac{1}{n^2}+\dfrac{1}{n^3}\right)^2}+n^2\cdot\sqrt[3]{1+\dfrac{1}{n}+\dfrac{1}{n^2}+\dfrac{1}{n^3}}+n^2}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{1+\dfrac{1}{n}+\dfrac{1}{n^2}}{\sqrt[3]{\left(1+\dfrac{1}{n}+\dfrac{1}{n^2}+\dfrac{1}{n^3}\right)^2}+\sqrt[3]{1+\dfrac{1}{n}+\dfrac{1}{n^2}+\dfrac{1}{n^3}}+1}\)

\(=\dfrac{1}{1+1+1}=\dfrac{1}{3}\)

2: \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\left(\sqrt{n^2+n}-\sqrt{n^2-n+1}\right)\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2+n-n^2+n-1}{\sqrt{n^2+n}+\sqrt{n^2-n+1}}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{2n-1}{\sqrt{n^2+n}+\sqrt{n^2-n+1}}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{2-\dfrac{1}{n}}{\sqrt{1+\dfrac{1}{n}}+\sqrt{1-\dfrac{1}{n}+\dfrac{1}{n^2}}}\)

\(=\dfrac{2}{1+1}=\dfrac{2}{2}=1\)

NV
7 tháng 2 2021

\(a=\lim4^n\left(1-\left(\dfrac{3}{4}\right)^n\right)=+\infty.1=+\infty\)

\(b=\lim\left(4^n+2.2^n+1-4^n\right)=\lim2^n\left(2+\dfrac{1}{2^n}\right)=+\infty.2=+\infty\)

\(c=limn^3\left(\sqrt{\dfrac{2}{n}-\dfrac{3}{n^4}+\dfrac{11}{n^6}}-1\right)=+\infty.\left(-1\right)=-\infty\)

\(d=\lim n\left(\sqrt{2+\dfrac{1}{n^2}}-\sqrt{3-\dfrac{1}{n^2}}\right)=+\infty\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)=-\infty\)

\(e=\lim\dfrac{3n\sqrt{n}+1}{\sqrt{n^2+3n\sqrt{n}+1}+n}=\lim\dfrac{3\sqrt{n}+\dfrac{1}{n}}{\sqrt{1+\dfrac{3}{\sqrt{n}}+\dfrac{1}{n^2}}+1}=\dfrac{+\infty}{2}=+\infty\)

NV
13 tháng 2 2022

\(\lim\left(3n-\sqrt{9n^2+1}\right)=\lim\dfrac{-1}{3n+\sqrt{9n^2+1}}=\lim\dfrac{-\dfrac{1}{n}}{3+\sqrt{9+\dfrac{1}{n^2}}}=\dfrac{0}{3+3}=0\)

\(\lim\left(\sqrt[3]{n^3-2n^2}-n\right)=\lim\dfrac{-2n^2}{\sqrt[3]{\left(n^3-2n^2\right)^2}+n\sqrt[3]{n^3-2n^2}+n^2}\)

\(=\lim\dfrac{-2}{\sqrt[3]{\left(1-\dfrac{2}{n}\right)^2}+\sqrt[3]{1-\dfrac{2}{n}}+1}=\dfrac{-2}{1+1+1}=-\dfrac{2}{3}\)

NV
8 tháng 2 2021

\(a=\lim\dfrac{-2n^2}{\sqrt{n^2+2}+\sqrt{n^2+4}}=\lim\dfrac{-2n}{\sqrt{1+\dfrac{2}{n^2}}+\sqrt{1+\dfrac{4}{n^2}}}=\dfrac{-\infty}{2}=-\infty\)

\(b=\lim\dfrac{3-5n^2+10n}{n-2}=\lim\dfrac{-5n+10+\dfrac{3}{n}}{1-\dfrac{2}{n}}=\dfrac{-\infty}{1}=-\infty\)

\(c=\lim\left(\dfrac{1-\dfrac{1}{n}}{\dfrac{\sqrt{3}}{n}-1}-4.2^n\right)=-1-\infty=-\infty\)

\(d=\lim\dfrac{n^3-4n-\left(3n^2+4\right)\left(n-2\right)}{n^2-2n}=\lim\dfrac{-2n^3+6n^2-8n+8}{n^2-2n}\)

\(\lim\dfrac{-2n+6-\dfrac{8}{n}+\dfrac{8}{n^2}}{1-\dfrac{2}{n}}=\dfrac{-\infty}{1}=-\infty\)

\(e=\lim\dfrac{\sqrt{1+\dfrac{1}{n}}-\sqrt{5}}{\sqrt{1+\dfrac{1}{n}}+\sqrt{5}}=\dfrac{1-\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}\)

8 tháng 2 2021

Nguyễn Việt Lâm: câu e anh giải sai k a?

15 tháng 10 2023

1:

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^3+3n^2+1-n^3}{\sqrt[3]{n^3+3n^2+1}+n}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n^2+1}{\sqrt[3]{n^3+3n^2+1}+n}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2\left(3+\dfrac{1}{n^2}\right)}{n\left(\sqrt[3]{1+\dfrac{3}{n}+\dfrac{1}{n^3}}+1\right)}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n\cdot\left(3+\dfrac{1}{n^2}\right)}{\sqrt[3]{1+\dfrac{3}{n}+\dfrac{1}{n^3}}+1}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}n\cdot\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3+\dfrac{1}{n^2}}{\sqrt[3]{1+\dfrac{3}{n}+\dfrac{1}{n^3}}+1}\)

\(=+\infty\) vì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{n\rightarrow\infty}n=+\infty\\\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3+\dfrac{1}{n^2}}{\sqrt[3]{1+\dfrac{3}{n}+\dfrac{1}{n^3}}+1}=\dfrac{3}{2}>0\end{matrix}\right.\)

2: 

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\left(\sqrt{4n^2+1}-2n+2n-\sqrt[3]{8n^3+n}\right)\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{4n^2+1-4n^2}{\sqrt{4n^2+1}+2n}+\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{8n^3-8n^3-n}{4n^2+2n\cdot\sqrt[3]{8n^3+n}+\left(\sqrt[3]{8n^3+n}\right)^2}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{1}{\sqrt{4n^2+1}+2n}+\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{-n}{4n^2+2n\cdot n\cdot\sqrt[3]{8+\dfrac{1}{n^3}}+\left(n\cdot\sqrt[3]{8+\dfrac{1}{n^3}}\right)^2}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{-n}{4n^2+2n^2\cdot\sqrt[3]{8+\dfrac{1}{n^3}}+n^2\cdot\sqrt[3]{\left(8+\dfrac{1}{n^3}\right)^2}}\)

\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{-1}{4n+2n\cdot\sqrt[3]{8+\dfrac{1}{n^3}}+n\cdot\sqrt[3]{\left(8+\dfrac{1}{n^3}\right)^2}}\)

\(=0\)

NV
6 tháng 2 2021

\(a=\lim n\left(\sqrt[3]{-1+\dfrac{2}{n}-\dfrac{5}{n^3}}\right)=+\infty.\left(-1\right)=-\infty\)

\(b=\lim\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)=+\infty\)

\(c=\lim n\left(\dfrac{1}{n^2+n}-1\right)=+\infty.\left(-1\right)=-\infty\)

\(d=\lim\left(\dfrac{2n^2-1-2n\left(n+1\right)}{n+1}\right)=\lim\left(\dfrac{-1-2n}{n+1}\right)=-2\)

\(e=\lim\dfrac{2n^2+n-3+\dfrac{1}{n}}{\dfrac{2}{n}-3}=\dfrac{+\infty}{-3}=-\infty\)

6 tháng 2 2021

 E cảm ơn ạ

NV
12 tháng 2 2022

\(\lim\dfrac{\sqrt{n^2+n-1}-n}{2n+3}=\lim\dfrac{n-1}{\left(2n+3\right)\left(\sqrt{n^2+n-1}+n\right)}\)

\(=\lim\dfrac{1-\dfrac{1}{n}}{\left(2+\dfrac{3}{n}\right)\left(\sqrt{n^2+n-1}+n\right)}=\dfrac{1}{2.+\infty}=0\)

12 tháng 2 2022

a. ĐKXĐ: \(n\ne\dfrac{-3}{2}\)\(\left[{}\begin{matrix}x< \dfrac{-1-\sqrt{5}}{2}\\x>\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)

\(lim_{n\rightarrow+\infty}\dfrac{\sqrt{n^2+n-1}-n}{2n+3}=\)\(lim_{n\rightarrow+\infty}\dfrac{\sqrt{1+\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n^2}}-1}{2+\dfrac{3}{n}}=0\)

12 tháng 2 2022

\(a,lim\dfrac{\sqrt{n^2+n-1}-n}{2n+3}\)

\(=lim\dfrac{\sqrt{1+\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n^2}}-1}{2+\dfrac{3}{n}}=-\dfrac{1}{2}\)