2011x 137 - 2011x 36 - 2011 mình cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
x = 2012
x - 1 = 2011
P(x) = x2012 - 2011x2011 - 2011x2010 - .... - 2011x2 - 2011x - 1
P(x) = x2012 - (x - 1)x2011 - (x - 1)x2010 - ..... - (x - 1)x2 - (x - 1)x - 1
P(x) = x2012 - x2012 + x2011 - x2011 + x2010 - ...... - x3 + x2 - x2 + x - 1
P(x) = x - 1
P(2012) = 2012 - 1 = 2011
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do \(xyz=2011\Rightarrow\dfrac{xy}{2011}=\dfrac{1}{z}\)
\(\dfrac{2011x}{xy+2011x+2011}+\dfrac{y}{yz+y+2011}+\dfrac{z}{xz+z+1}\)
\(=\dfrac{x}{\dfrac{xy}{2100}+x+1}+\dfrac{y}{yz+y+xyz}+\dfrac{z}{xz+z+1}\)
\(=\dfrac{x}{\dfrac{1}{z}+x+1}+\dfrac{y}{y\left(z+1+xz\right)}+\dfrac{z}{xz+z+1}\)
\(=\dfrac{xz}{1+xz+z}+\dfrac{1}{z+1+xz}+\dfrac{z}{xz+z+1}\)
\(=\dfrac{xz+z+1}{xz+z+1}=1\) (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2011x}{xy+2011x+2011}+\frac{y}{yz+y+2011}+\frac{z}{zx+z+1}\)
\(=\frac{x^2yz}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{zx+z+1}\)
\(=\frac{x^2yz}{xy.\left(xz+z+1\right)}+\frac{y}{y.\left(xz+z+1\right)}+\frac{z}{zx+z+1}\)
\(=\frac{xz}{xz+z+1}+\frac{1}{xz+z+1}+\frac{z}{zx+z+1}\)
\(=\frac{xz+1+z}{xz+1+z}\)
\(=1\)
đpcm
Tại sao lại có nhìu đứa rảnh háng đi trả lời câu này nhỉ ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{2011x}{xy+2011x+2011}+\dfrac{y}{yz+y+2011}+\dfrac{z}{xz+z+x}\)
\(=\dfrac{x^2yz}{xy+x^2yz+xyz}+\dfrac{y}{yz+y+xyz}+\dfrac{z}{xz+z+1}\)
\(=\dfrac{x^2yz}{xy\left(1+xz+z\right)}+\dfrac{y}{y\left(z+1+xz\right)}+\dfrac{z}{xz+z+1}\)
\(=\dfrac{xz}{1+xz+z}+\dfrac{1}{1+xz+z}+\dfrac{z}{1+xz+z}\)
\(=\dfrac{xz+1+z}{1+xz+z}\)
\(=1\) ( Đpcm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay xyz = 2011 vào N được :
\(N=\frac{x^2yz}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{xz+z+1}=\frac{xy.xz}{xy\left(z+xz+1\right)}+\frac{y}{y\left(z+xz+1\right)}+\frac{z}{z+xz+1}\)
\(=\frac{xz}{z+xz+1}+\frac{1}{z+xz+1}+\frac{z}{z+xz+1}=\frac{z+xz+1}{z+xz+1}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: 5x^2+5y^2+8xy-2x+2y+2=0
=>4x^2+8xy+4y^2+x^2-2x+1+y^2+2y+1=0
=>(x-1)^2+(y+1)^2+(2x+2y)^2=0
=>x=1 và y=-1
M=(1-1)^2015+(1-2)^2016+(-1+1)^2017=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phân thức thứ nhất
\(\frac{2011x}{xy+2011x+2011}=\frac{2011xz}{xyz+2011xz+2011z}=\frac{2011xz}{2011+2011xz+2011z}=\frac{2011xz}{2011\left(1+xz+z\right)}=\frac{xz}{xz+z+1}\)
Phân thức thứ hai
\(\frac{y}{yz+y+2011}=\frac{y}{yz+y+xyz}=\frac{y}{y\left(z+1+xz\right)}=\frac{1}{xz+z+1}\)
Cộng ba phân thức
=> biểu thức = \(\frac{xz+z+1}{xz+z+1}=1\)
2011x 137 - 2011x 36 - 2011
= 2011 x ( 137 - 36 - 1 )
= 2011 x 100
= 201100
HT và $$$
=2011x(137-36)=2011x101=203111 nhé em