|x-1|-x+1=0.Tìm x
giải chi tiết nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nH2 = 4.704/22.4 = 0.21 (mol)
2X + 2nHCl => 2XCln + nH2
0.42/n_______________0.21
MX = 3.78/0.42/n = 9n
BL : n = 3 => X là : Al
nH2 = 0,21 (mol/0
pt: 2X + 2nHCl \(\rightarrow\) 2XCln + nH2
\(\dfrac{3,78}{X}\) 0,21
Theo pt: \(\dfrac{3,78}{X}=\dfrac{0,42}{n}\)
=> 3,78n = 0,42X
=> \(\dfrac{X}{n}=9\)
Do X là kim loại => X có hoá trị n = I, II, III
Thử từng giá trị của n => n = 3 => X là Al
a, 1 - 2x < 7
=> -2x < 6
=> x < -3
=> x thuộc {-4; -5; -6; ...}
b, \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)>0\)
th1 :
\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x< 2\end{cases}\Rightarrow}x< 1\Rightarrow x\in\left\{0;-1;-2;...\right\}}\)
th2 :
\(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x>2\end{cases}\Rightarrow}x>2\Rightarrow x\in\left\{3;4;5;...\right\}}\)
vậy_
c tương tự b
\(a.1-2x< 7\Leftrightarrow2x< 7+1=8\Leftrightarrow x< 8:2\Leftrightarrow x< 4\)
Vậy x < 4
\(b.\left(x-1\right)\left(x-2\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1>0;x-2>0\\x-1< 0;x-2< 0\end{cases}}\)
\(TH1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1>0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0+1=1\\x>0+2=2\end{cases}\Rightarrow x>2}}\)
\(TH2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1< 0\\x-2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0+1=1\\x< 0+2=2\end{cases}\Rightarrow}}x< 2\)
Vậy \(x\ne2\)
a,|x|=5
\(\Rightarrow x=\pm5\)
b,|x-2|=0
\(\Rightarrow x-2=0\)
x=0+2
x=2
a) x.(x--1)=0
=> x=0
hoặc x-1=0
=>x=1
b, 3x2 -- 6x =0
=> 3x (x-2)=0
=>3x=0
=>x=0
hoặc x-2=0
=> x=2
c,x.(x--6) + 10 (x -- 6) = 0
=>(x-6)(x+10)=0
=>x-6=0
=>x=6
hoặc x+10=0
=>x=-10
a, \(x(x-1)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
ko ghi lại đề nha !
a) \(\Leftrightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27+x\left(2^2-x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27+4x-x^3=0\)
\(\Leftrightarrow-27+4x=0\)
\(\Leftrightarrow4x=27\)
\(\Leftrightarrow x=6,75\)
b)\(\Leftrightarrow\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6x^2+12x-6=-10\)
\(\Leftrightarrow6x^2+2-6x^2+12x-6=-10\)
\(\Leftrightarrow12x-4=-10\)
\(\Leftrightarrow12x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-0,5\)
x=0,chi tiết liên hệ giáo viên
|x - 1| - x + 1 = 0
=> |x - 1| = x - 1
Xét 2 trường hợp:
+) x - 1 = x - 1 => 0x = 0 => có vô số nghiệm
+) x - 1 = 1 - x => 2x = 2 => x = 1