Tìm X
\(\frac{2}{|x+2|+2}=\frac{3}{|6-3x|+1}\)
Làm hộ mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
_Tần vũ_
\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)
_Tần Vũ_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm cho bạn 2 câu khó hơn còn mấy câu còn lại dungf phương pháp quy đồng rồi chuyển vế là tính được mà
c, <=> [(x-1)/2009 ]-1 +[ (x-2)/2008] -1 = [(x-3)/2007]-1 +[(x-4)/2006]-1
<=> (x-2010)/2009 + (x-2010)/2008 = (x-2010)/2007 + (x-2010)/2006
<=> (x-2010)*(1/2009+1/2008-1/2007-1/2006)=0
=> x-2010=0 => x=2010
d, TH1 : cả hai cùng âm
=>> 2X-4 <O => X< 2
Và 9-3x<0 =>> x> 3
=>> loại
Th2 cả hai cùng dương
2x-4>O => x>2
Và 9-3x>O => x<3
=>> 2<x<3 (tm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+3x+m-3=0\)
Ta có \(\Delta=b^2-4ac\)
\(=3^2-4.1.\left(m-3\right)\)
\(=9-4m+12\)
\(=21-4m\)
Đẻ pt có 2 nghiệm \(x_1;x_2\)\(\Leftrightarrow\Delta\ge0\Leftrightarrow21-4m\ge0\)
\(\Leftrightarrow x\le\frac{21}{4}\)
Áp dụng vi-ét ta có
\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-3\\x_1.x_2=m-3\end{cases}}\)
Ta có \(\frac{x_1}{x_2}+\frac{x_2}{x_1}=5\Leftrightarrow\frac{x_1^2+x_2^2}{x_1.x_2}=5\)
\(\Leftrightarrow x_1^2+x_2^2=5x_1x_2\)
\(\Leftrightarrow x_1^2+x_2^2-5x_1.x_2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2-5x_1x_2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-7x_1x_2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-3\right)^2-7\left(m-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow9-7m+21=0\)
\(\Leftrightarrow30-7m=0\)
\(\Leftrightarrow7m=30\)
\(\Leftrightarrow m=\frac{30}{7}\) (TM)
Vậy \(m=\frac{30}{7}\) thì thỏa mãn bài toán
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm đc 2 bài đầu chưa, t làm câu cuối cho, hai câu đầu dễ í mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{3x}{8}=\frac{3y}{64}=\frac{3z}{216}\) => \(\frac{3x}{8}=\frac{3y}{64}=\frac{z}{72}\)
=> \(\frac{x}{\frac{8}{3}}=\frac{y}{\frac{64}{3}}=\frac{z}{72}\)
=> \(\frac{x^2}{\frac{64}{9}}=\frac{y^2}{\frac{4096}{9}}=\frac{z^2}{5184}\)
=> \(\frac{2x^2}{\frac{128}{9}}=\frac{2y^2}{\frac{8192}{9}}=\frac{z^2}{5184}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x^2}{\frac{128}{9}}=\frac{2y^2}{\frac{8192}{9}}=\frac{z^2}{5184}=\frac{2x^2+2y^2-z^2}{\frac{128}{9}+\frac{8192}{9}-5184}=\frac{1}{-\frac{38336}{9}}=-\frac{9}{38336}\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{2x^2}{\frac{128}{9}}=-\frac{9}{38336}\\\frac{2y^2}{\frac{8192}{9}}=-\frac{9}{38336}\\\frac{z^2}{5184}=-\frac{9}{38336}\end{cases}\Leftrightarrow}x,y,z\in\varnothing\)
Vậy không có số nào thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-2}{3}\)- 3x = 0,75 + 5x
3x + 5x = \(\frac{-2}{3}\)- 0,75
8x = \(\frac{-17}{12}\)
x = \(\frac{-17}{12}\): 8
x =\(\frac{-17}{96}\)
Vậy x = \(\frac{-17}{96}\)
b) \(\frac{11}{12}\)- (\(\frac{2}{5}\)+ x ) = \(\frac{2}{3}\)
\(\frac{2}{5}\)+ x = \(\frac{11}{12}\)-\(\frac{2}{3}\)
\(\frac{2}{5}\)+ x = \(\frac{1}{4}\)
x = \(\frac{1}{4}\)- \(\frac{2}{5}\)
x = \(\frac{-3}{20}\)
Vậy x = \(\frac{-3}{20}\)