K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2017

xét n(n+1)(4n+1)

Có (nn+n1)(4n+1)

(2n+n)(4n+1)=3n(4n+1)

Mà 3 nhân với số nào cũng chia hết cho 3=>3n(4n+1)chia hết cho 3

xét3n(4n+1)

có 3n*4n+3n

=>n(3+3)4n

=>n6*4n=24n chia hết cho 2

12 tháng 7 2017

mình làm ko biết đúng không 

nhung chac la se dung

3 tháng 12 2016

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các bài toán hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không k "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

3 tháng 12 2016

mình đã k cho nguyễn quang tùng 1 phát rùi đó thì bạn phải k cho mình nha vegeta

18 tháng 9 2016

Ta có :

SBC - SC = H

- Nếu số bị trừ là số chẵn : 

+ Số trừ là số lẻ : kết quả sẽ ra một số lẻ

Mà : Lẻ + Lẻ + Chẵn = Chẵn ( chia hết cho 2 )

+ Số trừ là số chẵn : kết quả sẽ ra một số chẵn

Mà : Chẵn + Chẵn + Chẵn = Chẵn ( chia hết cho 2 )

- Nếu số bị trừ là số lẻ :

+ Số trừ là số lẻ : kết quả sẽ ra một số chẵn

Mà : Lẻ + Lẻ + Chẵn = Chẵn ( chia hết cho 2 )

+ Số trừ là số chẵn : kết quả sẽ ra một số lẻ

Mà : Lẻ + Chẵn + Lẻ = Chẵn ( chia hết cho 2 )

28 tháng 9 2020

Ta có f(k) = k3 + 2k2 + 15 

     = (k3 + 9k2 + 27k + 27) - (7k2 + 27k + 12)

     = (k + 3)3 - (7k2 + 27k + 18) + 6

     = (k + 3)3 - (7k2 + 21k + 6k + 18) + 6

     = (k + 3)3 - [7k(k + 3) + 6(k + 3)] + 6

     = (k + 3)3 - (7k + 6)(k + 3) + 6

     = (k + 3)[(k + 3)2 - 7k - 6) + 6

Vì (k + 3)[(k + 3)2 - 7k - 6) \(⋮\)k + 3

=> f(k) \(⋮\)g(k) khi 6 \(⋮k+3\)

=> \(k+3\inƯ\left(6\right)\)(k là số tự nhiên)

=> \(k+3\in\left\{3;6\right\}\)(Vì k \(\ge\) 0 => k + 3 \(\ge\) 3)

=> \(k\in\left\{0;3\right\}\)

Vậy  \(k\in\left\{0;3\right\}\)thì  f(k) \(⋮\)g(k)

28 tháng 2 2017

1+1=2 nhé

k nhé

cảm ơn nhiều

28 tháng 2 2017

mk sẽ kết bạn với bạn nè

bạn k mình đi

11 tháng 7 2017

a)  6\(⋮\)x-1<=>x-1\(\inướccủa6\)

<=> Ư(6)=(1;2;3;6)

x-1=1=>x=2

x-1=2=>x=3

x-1=3=>x=4

x-1=6=>x=7

11 tháng 7 2017

14\(⋮2x+3\Rightarrow2x+3\inƯ\left(14\right)\)

Ư(14)=(1;2;7;14)

2x+3=1=>x=-1

2x+3=2=>x=-1/2

2x+3=7=>x=2

2x+3=14=>x=11/2

8 tháng 4 2020

Gọi 5 số là a;a+1;a+2;a+3;a+4 (a thuộc N)

=> Tổng số là: a+a+1+a+2+a+3+a+4

=(a+a+a+a+a)+(1+2+3+4)

=5a+10

Có 5a chia hết cho 5 và 10 chia hết cho 5

=> 5a+10 chia hết cho 5

=> Tổng 5 số chia hết cho 5

8 tháng 4 2020

Gọi 5 số đó là a,a+1,a+2,a+3,a+4

Ta có: a+a+1+a+2+a+3+a+4

=(a+a+a+a+a)+(1+2+3+4)

=5.a+10

=5.(a+2) chia hết cho 5

Vậy tổng của 5 số chia hết cho 5.

12 tháng 8 2018

Bạn có thể tham khảo bài làm này nha, cùng đề đó: 

https://olm.vn/hoi-dap/question/18843.html?auto=1

12 tháng 8 2018

10a+b+3.(a+4b)

=10a+b+3a+12b

=13a+13b

=13.(a+b) chia hết cho 13

vì a+4b chia hết cho 13=> 3.(a+4b) chia hết cho 13 mà 10a+b+3.(a+4b) chia hết cho 13=> 10a+b chia hết cho 13