K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 11 2021

x3-2x2-25xy2+x

=x(x2-2x+1-25y2)

=x[(x-1)2-25y2]

=x(x-1-5y)(x-1+5y)

27 tháng 10 2023

a, Sửa đề:

\(3x^2-\sqrt3 x+\dfrac14(dkxd:x\geq0)\\=(x\sqrt3)^2-2\cdot x\sqrt3\cdot\dfrac12+\Bigg(\dfrac12\Bigg)^2\\=\Bigg(x\sqrt3-\dfrac12\Bigg)^2\)

b, 

\(x^2-x-y^2+y\\=(x^2-y^2)-(x-y)\\=(x-y)(x+y)-(x-y)\\=(x-y)(x+y-1)\)

c,

\(x^4+x^3+2x^2+x+1\\=(x^4+x^3+x^2)+(x^2+x+1)\\=x^2(x^2+x+1)+(x^2+x+1)\\=(x^2+x+1)(x^2+1)\)

d,

\(x^3+2x^2+x-16xy^2\\=x(x^2+2x+1-16y^2)\\=x[(x+1)^2-(4y)^2]\\=x(x+1-4y)(x+1+4y)\\Toru\)

2 tháng 1 2022

\(a,x^3+8y^3=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\\ v,x^3-2x^2-x+2=\left(x^3-2x^2\right)-\left(x-2\right)=x^2\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\\ c,25-16x^2=\left(5-4x\right)\left(5+4x\right)\)

2 tháng 1 2022

\(a,=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\\ b,=x^2\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\\ =\left(x-2\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ c,=\left(5-4x\right)\left(5+4x\right)\)

NV
5 tháng 8 2021

a.

\(x^3-y^3+2x^2-2y^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+\left(x-y\right)\left(2x+2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2+2x+2y\right)\)

b.

\(x^3+1-x^2-x\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)^2\)

27 tháng 12 2021

1: =(x-1-y)(x-1+y)

3: =(x-1)(x+1)(x-2)

5 tháng 8 2021
26 tháng 12 2021

h: \(=\left(x+3\right)\cdot\left(x^2-3x+9\right)-4x\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)\)

16 tháng 11 2021

x3+2x2+x

= x ( x\(^2\) + 2x + 1 )

= x ( x + 1 )\(^2\)

30 tháng 10 2021

\(=x\left(x^4-x^2-2x-1\right)\)

\(=x\left(x^4-x^3-x^2+x^3-x^2-x+x^2-x-1\right)\)

\(=x\left(x^2-x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

9 tháng 11 2018

x3 – 2x2 + x

= x.x2 – x.2x + x (Xuất hiện nhân tử chung là x)

= x(x2 – 2x + 1) (Xuất hiện hằng đẳng thức (2))

= x(x – 1)2