Tính:
8 5 - 2 3 = . . . 7 - 3 10 = . . .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: =72/90+65/90=137/90
2: =24/56-77/56=-53/56
3: =-7/10+4/5=1/10
4: =15/100-4/100=11/100
5: =4/6-5/6=-1/6
6: =10/40-15/40-76/40=-81/40
7: =-9/10+7/18
=-81/90+35/90=-46/90=-23/45
8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45
9: =36/60-50/60-35/60=-49/60
10: =-4/9+5/6-3/8
=-32/72+60/72-27/72
=1/72
Lời giải chi tiết
9 + 1 = 10 | 8 + 2 = 10 | 7 + 3 = 10 | 6 + 4 = 10 |
5 + 5 = 10 | 1 + 9 = 10 | 2 + 8 = 10 | 3 + 7 = 10 |
4 + 6 = 10 | 10 – 5 = 5 | 10 – 1 = 9 | 10 – 2 = 8 |
10 – 3 = 7 | 10 – 4 = 6 | 10 – 0 = 10 | 10 – 9 = 1 |
10 – 8 = 2 | 10 – 7 = 3 | 10 – 6 = 4 | 10 – 10 = 0 |
1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
10 - 1 = 9 10 - 2 = 8 10 - 3 = 7 10 - 4 = 6 10 - 5 = 5
6 + 4 = 10 7 + 3 = 10 8 + 2 = 10 9 + 1 = 10 10 + 0 = 10
10 - 6 = 4 10 - 7 = 3 10 - 8 = 2 10 - 9 = 1 10 - 0 = 10
Bài 7:
Số phần kẹo Hùng đã cho Hà và Hồng là:
\(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{3}{7}\left(phần\right)\)
Hùng còn lại số phần của gói kẹo là:
\(\dfrac{6}{7}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{3}{7}\left(phần\right)\)
1:
2 3/4
5 6/5
3 3/9
7 6/8
2:
1/3 + 2/3 + (3/4 + 1/4) = 2
=2
= 4 5/10
b)
1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
10 - 1 = 9 10 - 2= 8 10 - 3 = 7 10 - 4 = 6 10 - 5 = 5
10 - 9 = 1 10 - 8 = 2 10 - 7 = 3 10 - 6 = 4 10 - 0 = 10
\(\left(1\right)\dfrac{-7}{12}.\dfrac{11}{8}-\dfrac{37}{8}.\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{12}.\left(\dfrac{11}{8}+\dfrac{37}{8}\right)+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{12}.6+\dfrac{1}{2}=-3.\)
\(\left(2\right)\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{6}\right).\left(-2\right)^2+\dfrac{3}{2}:\dfrac{-15}{4}=\dfrac{-5}{12}.4-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-31}{15}.\)
\(\left(3\right)\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{10}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{10}-\dfrac{3}{2}=1-1-\dfrac{3}{2}=-\dfrac{3}{2}.\)
1. \(\dfrac{-7}{12}.\dfrac{11}{8}-\dfrac{37}{8}.\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{12}\left(\dfrac{11}{8}+\dfrac{37}{8}\right)+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{12}.\dfrac{6}{1}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{2}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-6}{2}=-3\)2.
\(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{6}\right).\left(-2\right)^2+\dfrac{3}{2}:\dfrac{-15}{4}=\dfrac{-5}{12}.4+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{-5}{3}+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{-31}{15}\)
3.
\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{10}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{10}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{-4}{10}+\dfrac{3}{10}-\dfrac{6}{10}+\dfrac{7}{10}-\dfrac{15}{10}=\dfrac{-15}{10}=\dfrac{-3}{2}\)
\(\dfrac{-7}{12}.\dfrac{11}{8}-\dfrac{37}{8}.\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{12}.\left(\dfrac{11}{8}+\dfrac{37}{8}\right)+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{12}.6+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{2}+\dfrac{1}{2}=-3.\)
\(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{6}\right).\left(-2\right)^2+\dfrac{3}{2}:\dfrac{-15}{4}=\dfrac{8-3-10}{12}.4+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{-5}{12}.4-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{31}{15}.\)
\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{10}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{10}-\dfrac{3}{2}=\left(\dfrac{3}{10}+\dfrac{7}{10}\right)+\left(\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{2}=1-1-\dfrac{3}{2}=\dfrac{-3}{2}.\)
1: \(=\dfrac{7}{12}\left(-\dfrac{11}{8}+\dfrac{37}{8}\right)+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{12}\cdot\dfrac{26}{8}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{115}{48}\)
2: \(=\dfrac{8-3-10}{12}\cdot4+\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{-4}{15}\)
\(=\dfrac{-5}{3}+\dfrac{-12}{30}=\dfrac{-5}{3}+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{-25-6}{15}=-\dfrac{31}{15}\)
3: \(=\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{7}{10}-\dfrac{3}{2}=-\dfrac{3}{2}\)
2) -3(4 - 7) + 5(-3 + 2)
= -3.4 + 3.7 - 5.3 + 5.2
= -12 + 21 -15 + 10
= 31 - 27
= 4
4) -5(2 - 7) + 4(2 - 5)
= -5.2 + 5.7 + 4.2 - 4.5
= -10 + 35 + 8 - 20
= 38 - 30
= 8
Hướng dẫn giải: