Tính P = 1/2+1/3+1/4+...+1/2012 phần 2011/1 + 2010/2 + 2009/3 + 1/2011
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Kết quả : 0
Giải:
(-2012+2012)+(-2011+2011)+(-2010+2010)+(-2009+2009)+................+(-3+3)+(-2+2)+(-1+1)+0=0
Ta có \(B=\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2010}+1\right)+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1\)
\(B=\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2010}+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}\)
\(B=2012.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)\)
B=2012.A
=>A/B=1/2012
Cậu ơi hình như đề bài đúng là:
P =\(\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+....+\dfrac{1}{2011}}{2011+\dfrac{2012}{2}+\dfrac{2009}{3}+...+\dfrac{1}{2011}}\)
Nhận xét nè: ở mẫu số tại các phân số có tử số + mẫu số = 2012. Vì vậy mục tiêu là tạo ra con 2012 ở các phân số của mẫu số. E xử con tử số ở phân số mẫu số sao cho ra con 2012 là được =))
\(MS=\frac{2011}{1}+\frac{2010}{2}+\frac{2009}{3}+...+\frac{1}{2011}\)
\(=1+1+\frac{2010}{2}+1+\frac{2009}{3}+...+1+\frac{1}{2011}\)
\(=\frac{2012}{2012}+\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2011}\)
\(=2012\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}\right)\)
\(P=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}}{2012\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}\right)}=\frac{1}{2012}\)