( - 3 ) . 4 = ( - 3 ) + ( - 3) + ( - 3) + ( - 3) =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Answer:
Chứng tỏ không phải số nguyên nhỉ?
\(A=1-\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\left(\frac{3}{4}\right)^3+...-\left(\frac{3}{4}\right)^{2009}+\left(\frac{3}{4}\right)^{2010}\)
\(\Rightarrow A.\frac{3}{4}=\frac{3}{4}-\left(\frac{3}{4}\right)^2+\left(\frac{3}{4}\right)^3+...-\left(\frac{3}{4}\right)^{2010}+\left(\frac{3}{4}\right)^{2011}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}A+A=\left(\frac{3}{4}-\left(\frac{3}{4}\right)^2+\left(\frac{3}{4}\right)^3+...-\left(\frac{3}{4}\right)^{2010}+\left(\frac{3}{4}\right)^{2011}\right)+\left(1-\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\left(\frac{3}{4}\right)^3+...-\left(\frac{3}{4}\right)^{2009}+\left(\frac{3}{4}\right)^{2010}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{7}{4}A=\left(\frac{3}{4}\right)^{2011}+1\)
\(\Rightarrow A=\frac{4.\left(\frac{3}{4}\right)^{2011}+4}{7}\)
Vậy A không phải số nguyên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1 - (3/4) + (3/4)² - (3/4)³ + ... - (3/4)^2009 + (3/4)^2010
A.(3/4) = (3/4) - (3/4)² + (3/4)³ - (3/4)^4 +... - (3/4)^2010 + (3/4)^2011
cộng 2 đẳng thức trên lại vế theo vế:
A + A.(3/4) = 1 + (3/4)^2011 => 7A/4 = 1 + (3/4)^2011
=> 7A = 4 + 4.(3/4)^2011 không là số nguyên => A không nguyên
vậy A ko phải là số nguyên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x-\dfrac{3}{4}=6\times\dfrac{3}{8}\)
\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
=> \(x=\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}=3\)
b) \(\dfrac{7}{8}:x=3-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{5}{2}\)
=> \(x=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{2}=\dfrac{7}{20}\)
c) \(x+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\)
\(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\)
=> \(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{12}\)
d) \(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{6}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
=> \(x=\dfrac{6}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{8}{15}\)
e) \(x\times3\dfrac{1}{3}=3\dfrac{1}{3}:4\dfrac{1}{4}\)(?)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{40}{51}\)
=> \(x=\dfrac{40}{51}:\dfrac{10}{3}=\dfrac{4}{17}\)
f) \(5\dfrac{2}{3}:x=3\dfrac{2}{3}-2\)
\(\dfrac{17}{3}:x=\dfrac{5}{3}\)
=> \(x=\dfrac{17}{3}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{17}{5}\)
a: =>x-3/4=18/8=9/4
=>x=9/4+3/4=12/4=3
b: =>7/8:x=5/2
=>x=7/8:5/2=7/8*2/5=14/40=7/20
c: x+1/2*1/3=3/4
=>x+1/6=3/4
=>x=3/4-1/6=9/12-2/12=7/12
d: =>12/10-x=2/3
=>6/5-x=2/3
=>x=6/5-2/3=18/15-10/15=8/15
e: =>x*10/3=10/3:17/4=10/3*4/17
=>x=4/17
f: =>17/3:x=13/3-5/2=26/6-15/6=11/6
=>x=17/3:11/6=17/3*6/11=34/11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3:
a: a*S=a^2+a^3+...+a^2023
=>(a-1)*S=a^2023-a
=>\(S=\dfrac{a^{2023}-a}{a-1}\)
b: a*B=a^2-a^3+...-a^2023
=>(a+1)B=a-a^2023
=>\(B=\dfrac{a-a^{2023}}{a+1}\)
=34
=81