Rút gọn x x : x 3 x > 0 ta được
A. x 11 6
B. x 7 6
C. x 5 6
D. x 2 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
a: =a-b+c+a-c+b-b
=2a-b
b: =2x-5+x-a+x-5-a
=4x-10-2a
Bài 2:
a) Ta có: \(\left|x-2\right|=\left|4-x\right|\)
\(\Leftrightarrow x-2=4-x\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
hay x=3
b) Ta có: \(\left(\left|2x-1\right|-3\right)\cdot\left(-2\right)+\left(-5\right)=6\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|2x-1\right|-3\right)\cdot\left(-2\right)=11\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|-3=\dfrac{-11}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\dfrac{-11}{2}+\dfrac{6}{2}=\dfrac{-5}{2}\)(Vô lý)
a) \(\dfrac{3-\sqrt{x}}{x-9}=\dfrac{-\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=-\dfrac{1}{\sqrt{x+3}}\)(\(x\ge0,x\ne9\))
b) \(\dfrac{x-5\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-3}=\dfrac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-3}=\sqrt{x}-2\left(x\ge0,x\ne9\right)\)
a) \(\dfrac{3-\sqrt{x}}{x-9}=\dfrac{3-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=-\dfrac{1}{\sqrt{x}+3}\)
b) \(\dfrac{x-5\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-3}=\dfrac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}-3}=\sqrt{x}-2\)
c) \(6-2x-\sqrt{9-6x+x^2}=6-2x-\sqrt{\left(3-x\right)^2}=6-2x-\left|3-x\right|\)
mà \(x< 3\Rightarrow3-x>0\Rightarrow6-2x-\left|3-x\right|=6-2x-3+x=3-x\)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
a)ĐKXĐ : x≠-3;2
b)A=x+1/x+3 - 10/(x^2+3x)-(2x+6) + 5/x-2
A=x+1/x+3 -10/x ×( x+3)-2 × (x+3) + 5/x-2
A= x+1/x+3 - 10/(x-2)(x+3). + .5/x-2
A= (x+1)(x-2) /(x-2)(x+3). - 10/(x-2)(x+3) + 5(x+3)/(x-2)(x+3)
A= x^2-2x+x-2-10+5x+15/(x-2)(x+3)
A= x^2+4x+3/(x-2)(x+3)
A= (x^2+x)+(3x+3)/ (x-2)(x+3)
A= x×(x+1) + 3×(x+1) / (x-2)(x+3)
A= (x+3)(x+1)/(x-2)(x+3)
A=x+1/x-2
c) để A>0 thì x+1/x-2>0
Để x+1/x-2>0 thì x+1 và x-2 phải cung dấu
Ta có hai trường hợp
TH1: x+1<0 suy ra x<-1
x-2<0. suy ra x<1
Đoi chiếu ĐKXĐ ta có x<1;x≠-3
TH2: x+1>0 suy ra x>-1
x-2>0 suy ra x>2
=) x>-1; x≠2
(Đây là toán lớp 8 chứ)
Bài 2:
a: 2/6x5/3=10/18=5/9
b: 11/9x5/10=55/90=11/18
c: 3/9x6/8=1/3x3/4=1/4
d: 4/9x12/16=48/144=1/3
e: 25/15x6/7=5/3x6/7=30/21=10/7
f: 6/10x15/20=90/200=9/20
Bài 1
4/5 x 6/7= 24/35
2/9 x 1/2= 2/18= 1/9
1/2 x 8/3= 8/6= 4/3
7/9 x 6/5= 42/45= 14/15
8/7 x 5/9= 40/63
10/11 x 22/15= 220/165= 4/3
Bài 2
2/6 x 5/3= 1/3 x 5/3=5/9
11/9 x 5/10= 11/9 x 1/2= 11/18
3/9 x 6/8= 1/3 x 3/4 =3/12= 1/4
4/9 x 12/16= 4/9 x 3/4= 12/36= 1/3
25/15 x 6/7= 5/3 x 6/7= 30/21= 10/7
6/10 x 15/20= 3/5 x 3/4= 9/20
Đáp án đúng : B