2x + 8x = (-15) + (-9)
Giúp mik cần gấp!!!!!!!!!!!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để B có nghiệm
=> B = 0
=> 2x4 - 8x2 = 0
=> 2x2(x2 - 4) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x^2=0\\x^2-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm2\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{0;2;-2\right\}\)là nghiệm của đa thức B
\(105-\left[\left(2x+7\right)-13\right]=\left(-15\right)^{10}:\left(9^5.5^8\right)\\ 105-\left[\left(2x+7\right)-13\right]=25\\ \left(2x+7\right)-13=105-25\\ \left(2x+7\right)-13=80\\ 2x+7=80+13\\ 2x+7=93\\ 2x=93-7\\ 2x=86\\ x=\dfrac{86}{2}\\ x=43\)
\(105-\left[\left(2x+7\right)-13\right]=\left(-15\right)^{10}:\left(9^5.5^8\right)\\ 105-\left[\left(2x+7\right)-13\right]=15^{10}:3^{10}:5^8\\ 105-\left[\left(2x+7\right)-13\right]=5^{10}:5^8\\ 105-\left[\left(2x+7\right)-13\right]=25\\ \left(2x+7\right)-13=105-25\\ \left(2x+7\right)-13=80\\ 2x+7=80+13\\ 2x+7=93\\ 2x=93-7\\ 2x=86\\ x=86:2\\ x=43\)
\(a,x^2-x+1\)
\(x^2-x+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
\(< =>MIN=\frac{3}{4}\)dấu"=" xảy ra khi \(x=\frac{1}{2}\)
\(b,x^2+y^2-4\left(x+y\right)+16\)
\(x^2+y^2-4x-4y+16\)
\(\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-4y+4\right)+8\)
\(\left(x-2\right)^2+\left(y-2\right)^2+8\ge8\)
\(MIN=8\)dấu "=" xảy ra khi \(x=y=2\)
\(2x^2+8x+9\)
\(\left(x^2+8x+16\right)+x^2-7\)
\(\left(x+4\right)^2+x^2-7\ge-7\)
\(< =>MIN=-7\)dấu "=" xảy ra khi \(x=-4\)
\(6\cdot x+9=15\)
\(\Rightarrow6\cdot x=15-9\)
\(\Rightarrow6\cdot x=6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{6}=1\)
_______________
\(43+2x=49\)
\(\Rightarrow2x=49-43\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{2}=3\)
____________
\(x:2+5=11\)
\(\Rightarrow x:2=11-5\)
\(\Rightarrow x:2=6\)
\(\Rightarrow x=6\cdot2=12\)
______________
\(77-11x=0\)
\(\Rightarrow11x=77\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{77}{11}\)
\(\Rightarrow x=7\)
_______________
\(12-4:x=8\)
\(\Rightarrow4:x=12-8\)
\(\Rightarrow4:x=4\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{4}=1\)
_____________
\(x:3+8=11\)
\(\Rightarrow x:3=11-8\)
\(\Rightarrow x:3=3\)
\(\Rightarrow x=3\cdot3=9\)
a: 6x+9=15
=>6x=6
=>x=1
b: 2x+43=49
=>2x=6
=>x=3
c: x:2+5=11
=>x:2=6
=>x=12
d: 77-11x=0
=>7-x=0
=>x=7
e: 12-4:x=8
=>4:x=4
=>x=1
f: x:3+8=11
=>x:3=3
=>x=9
Lời giải:
a. ĐKXĐ: $x\geq -9$
PT $\Leftrightarrow x+9=7^2=49$
$\Leftrightarrow x=40$ (tm)
b. ĐKXĐ: $x\geq \frac{-3}{2}$
PT $\Leftrightarrow 4\sqrt{2x+3}-\sqrt{4(2x+3)}+\frac{1}{3}\sqrt{9(2x+3)}=15$
$\Leftrightarrow 4\sqrt{2x+3}-2\sqrt{2x+3}+\sqrt{2x+3}=15$
$\Leftrgihtarrow 3\sqrt{2x+3}=15$
$\Leftrightarrow \sqrt{2x+3}=5$
$\Leftrightarrow 2x+3=25$
$\Leftrightarrow x=11$ (tm)
c.
PT \(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+1\geq 0\\ x^2-6x+9=(2x+1)^2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{-1}{2}\\ 3x^2+10x-8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{-1}{2}\\ (3x-2)(x+4)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
d. ĐKXĐ: $x\geq 1$
PT \(\Leftrightarrow \sqrt{(x-1)+4\sqrt{x-1}+4}-\sqrt{(x-1)+6\sqrt{x-1}+9}=9\)
\(\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x-1}+2)^2}-\sqrt{(\sqrt{x-1}+3)^2}=9\)
\(\Leftrightarrow \sqrt{x-1}+2-(\sqrt{x-1}+3)=9\)
\(\Leftrightarrow -1=9\) (vô lý)
Vậy pt vô nghiệm.
a: =xy(x^2-4xy^2+4y^4)
=xy(x-2y^2)^2
b:=(x^3-y)^2
c: =(a^2-b^2)(a^2+b^2)
=(a^2+b^2)(a-b)(a+b)
d: 64x^6-27y^6
=(4x^2-3y^2)(16x^4+12x^2y^2+9y^4)
e: =(2x)^3+(3y)^3
=(2x+3y)(4x^2-6xy+9y^2)
1) -3-(-x) =5
=> -3 + x = 5
=> x = 5 - (-3)
=> x = 8
2)-9-(x-3)=12
=> x- 3 = (-9) - 12
=> x-3 =-21
=> x = (-21)+3
=> x = -18
3)-10-(x-5)=-5
x-5 = (-10) -(-5)
x-5 = -5
x = -5 +5
x = 0
4)210-(10-x) =110
10-x = 210 -110
10-x = 100
x = 10 -100
x = -90
5)4x-(2x-5)=21
=> 4x-2x + 5 =21
=> x(4-2) + 5 = 21
=> x.2 =21 - 5
=> x.2 = 16
=> x = 16:2
=> x = 8
6)14x-5=8x+10
7)15+5x =3x+30
8)2x-5=15-3x
9)2(3x+5)+3(x+1)=x+220
10)4.(x-2+5(x-3)=18
Bài 1:
\(f\left(x\right)=-x^{15}+8x^{14}-8x^{13}+...-8x-5\)
Ta xét \(x=7\Leftrightarrow x+1=8\)
Khi đó :
\(f\left(7\right)=-x^{15}+x^{14}\left(x+1\right)-x^{13}\left(x+1\right)+...-x\left(x+1\right)-5\)
\(f\left(7\right)=-x^{15}+x^{15}+x^{14}-x^{14}-x^{13}+...-x^2-x-5\)
\(f\left(7\right)=-x-5\)
\(f\left(7\right)=-7-5\)
\(f\left(7\right)=-12\)
Vậy...
2x + 8x = (-15) + (-9)
<=> 10x = -24
<=> x = -2,4
2x +8x=(-15)+(-9)
2x +8x=-24
x(2+8)=-24
x. 10=-24
x=-24:10
x=-2,4