53-.......x3=26
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: A
x 3 = 5 3
x = 5 ( vì hai lũy thừa có cùng số mũ bằng nhau nếu 2 cơ số bằng nhau)
( 26 + 53 ) + ( 42 - 26 - 55 - 53 )
= ( 26 - 26 ) + ( 53 - 53 ) - 55 + 42 = 0 + 0 - 55 + 42 = - 13(26+53)+(42-26-55-53)=
=26+53+42-26-55-53
=(26-26)+(53-53)+(55-55)+42
=0+0+0+42
=42
\(26\times5+26\times3+26\times2\)
\(=26\times\left(5+3+2\right)\)
\(=26\times10\)
\(=260\)
Đáp án: B.
Với m = 0, phương trình 2 x 3 - 5 = 0 có nghiệm duy nhất.
Với m ≠ 0, đồ thị hàm số y = 2 x 3 + 3m x 2 - 5 chỉ cắt Ox tại một điểm khi y CĐ . y CT > 0. Ta có y' = 6 x 2 + 6mx = 6x(x + m) = 0 có hai nghiệm là x = 0, x = -m; y(0) = -5, y(-m) = -2 m 3 + 3 m 3 - 5 = m 3 - 5.
Suy ra y(0).y(-m) = -5( m 3 - 5) > 0 ⇔ m < 5 3
(26 + 53 ) +(42 -26-55-53)
=79 + ( 16 -55 - 53 )
=79 + (-39-53)
=79 -39 - 53
=40 - 53 = -13
10