K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2017

cau a bang 5

cau b bang 4

NHỚ NHÉ !

23 tháng 1 2017

1. Đ

2 S    ( lớn hơn hoặc =.)

3S    ( thêm hoặc =. vd x = 0)

5S ( với mọi x >0)

28 tháng 6 2017

Ta có:\(2x^2+2xy+4x+y^2+8\)

         \(=x^2+4x+4+x^2+2xy+y^2+4\)

          \(=\left(x+2\right)^2+\left(x+y\right)^2+4\)

                  Vì \(\left(x+2\right)^2\ge0;\left(x+y\right)^2\ge0\)

                           \(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(x+y\right)^2+4\ge4\)

Vậy 2x^2+2xy+4x+y^2+8>0 voi moi x,y

28 tháng 6 2017

2x^2+2xy+4x+y^2+8

 = x^2+2xy+y^2 +x^2 + 4x+4+4 

=(x+y)^2 + (x+2)^2 +4

Vì (x+y)^2 và (x+2)^2 đều >=0 

Nên (x+y)^2+(x+2)^2+4   >=  4  >0

Vậy.........n.n

24 tháng 10 2019

\(x>2\Rightarrow2-x< 0\Rightarrow\left|2-x\right|=x-2\)

\(pt\Leftrightarrow x+x-2=6\)

\(\Leftrightarrow2x=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)(tm)

24 tháng 10 2019

Bạn ミ★kͥ-yͣeͫt★彡  ơi lớp 6 chưa học mấy cái pt gì đó nha !

                                     Bài giải

Ta có a > 2 nên :

\(\text{ }x+\left|2-x\right|=6\)

\(\Leftrightarrow\text{ }x+\left|x-2\right|=6\)

\(x+x-2=6\)

\(2x=6+2\)

\(2x=8\)

\(x=8\text{ : }2\)

\(x=4\)

27 tháng 6 2016

\(2\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)-2\left(x-4\right)\left(4x-3\right)+9x\left(4-x\right)-6=0\)

<=> \(2\left(6x^2-5x-6\right)-2\left(4x^2+13x-12\right)+25x-9x^2-6=0\)

<=> \(12x^2-10x-12-4x^2-26x+24+25x-9x^2-6=0\)

<=>\(-x^2-11x+6=0\)

<=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{-11+\sqrt{145}}{2}\\x=\frac{-11-\sqrt{145}}{2}\end{array}\right.\)

27 tháng 6 2016

cảm ơn bạn nhiều nha hiihhahahihi

14 tháng 9 2018

\(A=x^2-6x+15\)

\(A=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2+6\)( biến đổi về dạng HĐT )

\(A=\left(x-3\right)^2+6\)

vì ( x - 3 )2 luôn >= 0 với mọi x

\(\Rightarrow A\ge6\)với mọi x

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)

Vậy Amin = 6 <=> x = 3

14 tháng 9 2018

\(B=2x^2-10x+8\)

\(B=2\left(x^2-5x+4\right)\)

\(B=2\left(x^2-2\cdot x\cdot\frac{5}{2}+\left(\frac{5}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)

\(B=2\left[\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right]\)

\(B=2\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{9}{2}\)

Vì 2( x - 5/2 )2 luôn >= 0 với mọi x

\(\Rightarrow B\ge\frac{-9}{2}\)với mọi x

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-\frac{5}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

Vậy Bmin = -9/2 <=> x = 5/2