Tìm x, biết: 4 , 5 - 2 x . 1 4 7 = 11 14
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+2\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x+2-2=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(\left(x+3\right)+1=7\)
\(\Rightarrow x+3+1=7\)
\(\Rightarrow x+4=7\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(\left(3x-4\right)+4=12\)
\(\Rightarrow3x-4+4=12\)
\(\Rightarrow3x=12\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(5x+4\right)-1=13\)
\(\Rightarrow5x+4-1=13\)
\(\Rightarrow5x+3=13\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\left(4x-8\right)-3=5\)
\(\Rightarrow4x-8-3=5\)
\(\Rightarrow4x-11=5\)
\(\Rightarrow4x=16\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(8-\left(2x+4\right)=2\)
\(\Rightarrow8-2x-4=2\)
\(\Rightarrow4-2x=2\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(7+\left(5x+2\right)=14\)
\(\Rightarrow7+5x+2=14\)
\(\Rightarrow9+5x=14\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(5-\left(3x-11\right)=1\)
\(\Rightarrow5-3x+11=1\)
\(\Rightarrow16-3x=1\)
\(\Rightarrow3x=15\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{14}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{11}{14}.\frac{7}{4}=\frac{11}{8}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{9}{2}-\frac{11}{8}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{25}{8}\)
\(x=\frac{25}{8}.\frac{5}{2}=\frac{125}{16}\)
\(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{14}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{11}{14}x\frac{7}{4}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{11}{8}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{9}{12}-\frac{11}{8}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{-5}{8}\)
\(x=\frac{-5}{8}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-25}{16}\)
\(a.\dfrac{1}{2}:3+x=\dfrac{14}{5}\)
\(\dfrac{1}{6}+x=\dfrac{14}{5}\)
\(=>x=\dfrac{79}{30}\)
\(b.\dfrac{8}{5}:x:\dfrac{7}{4}=\dfrac{11}{6}\)
\(\left(\dfrac{8}{5}\cdot\dfrac{4}{7}\right):x=\dfrac{11}{6}\)
\(\dfrac{32}{35}:x=\dfrac{11}{6}\)
\(x=\dfrac{192}{385}\)
\(c.\dfrac{24}{10}+x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{3}\)
\(x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{3}-\dfrac{24}{10}\)
\(x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{38}{30}\)
\(=>x=\dfrac{19}{20}\)
\(a,\dfrac{1}{2}:3+x=\dfrac{14}{5}\\ \Leftrightarrow x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{14}{5}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{79}{30}\\ b,\dfrac{8}{5}:x:\dfrac{7}{4}=\dfrac{11}{6}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{192}{385}\\ c,\dfrac{24}{10}+x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{19}{15}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{19}{20}\)
a ) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{\left(-11\right)}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}=\frac{3}{35}\)
=> \(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}=\frac{3}{7}-\frac{3}{35}=\frac{12}{35}\)
=> \(\frac{2}{5}+x=\frac{12}{35}-\frac{3}{2}=-\frac{81}{70}\)
=> \(x=-\frac{81}{70}-\frac{2}{5}=-\frac{109}{70}\)
b) \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)
=> \(\frac{3}{4}x-6=\frac{5}{2}\)
=> \(\frac{3}{4}x=\frac{17}{2}\)
=> \(x=\frac{17}{2}:\frac{3}{4}=\frac{34}{3}\)
Câu c,d tự làm nhé
a. \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{-11}{70}\right|\)
\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\left(\frac{19}{10}+x\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)
\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\frac{19}{10}-x=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}\)
\(\Rightarrow-\frac{103}{70}-x=\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{103}{70}-\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{109}{70}\)
b. \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x-8=\frac{10}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{34}{3}\)
c. \(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}=\frac{2}{3}-7x-4x=\frac{2}{3}-11x\)
\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)
d. \(4\left(\frac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\frac{3}{10}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-4x-5x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-9x=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow9x=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{36}\)
tao là N nè kqua phần a ra 20/3, phần b là 2.5 còn phần c tao làm rồi nhưng không chắc
Tìm x . biết :
\(a,\frac{2}{5}:\left(-x-\frac{1}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow-x-\frac{1}{2}=\frac{2}{5}:\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow-x-\frac{1}{2}=\frac{2}{5}.\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow-x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow-x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow-x=1\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
a. \(\frac{2}{5}.\left(-x-\frac{1}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow-x-\frac{1}{2}=\frac{2}{5}:\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow-x-\frac{1}{2}=\frac{2}{5}.\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow-x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow-x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow-x=1\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6