tính tổng
a) -5 < hoặc = x <hoặc = 5
b) -9 < hoặc = x < hoặc =3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)
=> x={-19,-18,-17,...,19,20}
(-19)+(-18)+(-17)+...+18+19+20
= 20+[(-19)+19]+[(-18)+18]+[(-17)+17]+...+[(-1)+1]+0
= 20+0+0+...+0
= 20
2) \(-18\le x\le17\)
=> x={-18,-17,-16,...,15,16,17}
(-18)+(-17)+(-16)+...+15+16+17
= (-18)+[(-17)+17]+[(-16)+16]+...+[(-1)+1]+0
= (-18)+0+0+...+0+0
= -18
3) \(-27< x\le27\)
=>x={-26,-25,-24,...,25,26,27}
(-26)+(-25)+(-24)+...+25+26+27
= 27+[(-26)+26]+[(-25)+25]+[(-24)+24]+...+[(-1)+1]+0
= 27+0+0+...+0+0
= 27
4) \(\left|x\right|\le3\)
=> x={0,1,2,3}
0+1+2+3=6
5) |-x|<5
=> x={1,2,3,4}
1+2+3+4=10
bài 1:
a, -9 \(\le\)x\(\le\)8
\(\Rightarrow\)x \(\in\){-9, -8, -7, ..., -1, 0, 1, 2,,...., 8}
tổng các giá trị của x là: (-9) + (-8) + (-7 )+ ... + (-1 )+ 0 + 1 +2 +....+ 8
= (-9) + [(-8) +8] + [(-7 ) + 7] + ....+ [ -1 +1] +0
= -9 +0+0+0....+0
= -9
các câu sau làm tương tự
bài 2 ;
các câu a, b tương tự.
c, |x|< 7
suy ra - 7 < x< 7
làm tương tự
a: 5A=5+5^2+...+5^2023
=>4A=5^2023-1
=>A=(5^2023-1)/4
b: 6B=6^2+6^3+...+6^41
=>5B=6^41-6
=>B=(6^41-6)/5
c: 16C=4^4+4^6+...+4^16
=>15C=4^16-4^2
=>C=(4^16-4^2)/15
d: 9D=3^3+3^5+...+3^27
=>8D=3^27-3
=>D=(3^27-3)/8
1/
-20 < x < 21
=> x E { -19 ; -18 ; -17 ; -16 ; -15 ; .... ; 19 ; 20 }
Tổng x :
[ ( -19 ) + 19 ] + [ ( -18 ) + 8 ] + [ ( -17 ) + 17 ] + ... + 0 + 20 = 0 + 0 + 0 + ... + 20 = 20
=> x = 20
5:
a: \(3^{2n}=\left(3^2\right)^n=9^n\)
\(\left(2^{3n}\right)=\left(2^3\right)^n=8^n\)
=>\(3^{2n}>2^{3n}\)
b: \(199^{20}=\left(199^4\right)^5=1568239201^5\)
\(2003^{15}=\left(2003^3\right)^5=8036054027^5\)
mà \(1568239201< 8036054027\)
nên \(199^{20}< 2003^{15}\)
4: \(100< 5^{2x-1}< 5^6\)
mà \(25< 100< 125\)
nên \(125< 5^{2x-1}< 5^6\)
=>3<2x-1<6
=>4<2x<7
=>2<x<7/2
mà x nguyên
nên x=3
a. -5 < x < 5
=> x \(\in\){-5; -4; -3; -2; ...; 3; 4; 5}.
Tổng là:
(-5) + (-4) + (-3) + ... + 3 + 4 + 5
= (-5 + 5) + (-4 + 4) + (-3 + 3) + (-2 + 2) + (-1 + 1) + 0
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= 0
b. -9 < x < 3
=> x \(\in\){-9; -8; -7; -6; ...; 0; 1; 2; 3}.
Tổng là:
(-9) + (-8) + (-7) + ... + 0 + 1 + 2 + 3
= -(9 + 8 + 7 + 6 + 5 + 4) + (-3 + 3) + (-2 + 2) + (-1 + 1) + 0
= -39 + 0 + 0 + 0 + 0
= -39
a) x={-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
Tổng của số nguyên là:
(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3+4
=[(-4)+4]+[(-3)+3]+[(-2)+2]+[(-1)+1]+0
=0+0+0+0+0=0
b)x={-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2}
Tổng của số nguyên là:
(-8)+(-7)+(-6)+(-5)+(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2
=(-8)+(-7)+(-6)+(-5)+(-4)+(-3)+[(-2)+2]+[(-1)+1)+0
=(-8)+(-7)+(-6)+(-5)+(-4)+(-3)+0+0+0
=(-8)+[(-7)+(-3)+[(-6)+(-4)]+(-5)+0+0+0
=(-8)+(-10)+(-10)+(-5)+0+0+0
=[(-8)+(-5)]+[(-10)+(-10]+0+0+0
=(-13)+(-20)+0+0+0
=(-33)
Tick cho mình nha