K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 11 2021

Mk đổi dấu * thành x nhé . 

\(\left(2^x-15\right).7^3=7^5\)

\(2^x-15=7^2\)

\(2^x-15=49\)

\(2^x=64\)

\(2^x=2^6\)

\(\Rightarrow x=6\)

31 tháng 10 2021

a, \(\left(x-17\right).200=400\\ \Leftrightarrow x-17=2\\ \Leftrightarrow x=19\)

b, \(\left(x-105\right):21=15\\\Leftrightarrow x-105=315\\ \Leftrightarrow x=420\)

c, \(\Leftrightarrow218-x=194\\ \Leftrightarrow x=24\)

d, \(24+5x=7^5:7^3\\ \Leftrightarrow24+5x=49\\ \Leftrightarrow5x=25\\ \Leftrightarrow x=5\)

e, \(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\\ \Leftrightarrow5^{2x-3}-50=75\\ \Leftrightarrow5^{2x-3}=125\\ \Leftrightarrow5^{2x-3}=5^3\\ \Leftrightarrow2x-3=3\\ \Leftrightarrow2x=6\\ \Leftrightarrow x=3\)

31 tháng 10 2021

a. (x-17) . 200 = 400

x - 17 = 400 : 200 = 2

x = 17 + 2 = 19

b. (x-105) : 21 = 15

x- 105 = 21 . 15 = 315

x = 105 + 315 = 420

c. 541 + (218 - x ) = 735

218 - x = 735 - 541 = 194

x = 218 - 194

x = 24

d. 24 + 5x = 75 : 73

24 + 5x = 7(5-3) = 72 = 49

5x = 49 - 24 =  25

x = 25 : 5 =5

e. 52x-3 - 2 . 52 = 52.3

52x-3 - 2 . 25 = 25 . 3

52x-3 - 50 = 75

52x-3 = 75 - 50 = 25

25 = 52

Vậy suy ra 52x-3 = 52

Để mũ số 2x-3 = 2 thì x phải bằng 3

f. Dấu hiệu chia hết cho 5 là các số có số cuối là 0 hoặc 5

Dấu hiệu chia hết có 3 là số có tổng các số hạng chia hết cho 3 thì chia hết cho 3

Nếu x = 0 thì tổng các chữ số của số đó là :

3 + 4 + x = 3 + 4 + 0 = 7

7 không chia hết cho 3 nên ta loại 

Nếu x = 5 thì tổng các chữ số của số đó là :

3 + 4 + x = 3 + 4 + 5 = 12

12 chia hết cho 3 nên x = 5

7 tháng 3 2020

=a) (-75) + (-125)

= -200

b) 36 + (-82)

= -46

c) 27 . (-15) + (-15) . 73

= (-15) . (27 + 73)

= (-15) . 100

= -1500

d) 510 . (2 - 120) - 120 . (-510)

= 510 . 2 - 510 . 120 - 120 . (-510)

= 510 . 2 - [510 . 120 + 120 . (-510)]

= 510 . 2 - 0

= 1020

11 tháng 1 2019

1045 + 57 - 1045 - 67

= ( 1045 - 1045 ) + ( 57 - 67 ) [_Tự lm tiếp_]

1890 - 456 - 434

= 1890 - ( 456 + 434 )

= 1890 - 890 [_Tự lm tiếp_]

-45 + 189 - 155

= 189 - ( 45 + 155 )

= 189 - 200 [_Tự lm tiếp_]

-127 + 34 - 73 + 166

= ( -127 + -73 ) + ( 34 + 166 ) [_Tự lm tiếp_]

-15 - 17 + 29 + 15 - 83

= ( -15 + 15 ) - ( 17 - 29 + 83 ) [_Tự lm tiếp_]

-45 + 140 - (-45) - 240

= [ -45 - ( -45 ) ] + ( 140 - 240 ) [_Tự lm tiếp_]

-75 + (-89) + (-75) + 89 - 122

= [ -75 + ( -75 ) ] + [ ( -89 ) + 89 ] - 122 [_Tự lm tiếp_]

P/s: Hoq chắc_:333

4 tháng 1 2022

\(\dfrac{45^{10}\cdot5^{20}}{75^{15}}=\dfrac{\left(3^2\cdot5\right)^{10}\cdot5^{20}}{\left(3\cdot5^2\right)^{15}}=\dfrac{3^{20}\cdot5^{10}\cdot5^{20}}{3^{15}\cdot5^{30}}=3^5=243\\ \dfrac{6^6+6^3+3^3+3^6}{-73}=\dfrac{46656+216+27+729}{-73}=-\dfrac{47628}{73}\\ \dfrac{27^7+3^{15}}{9^9-27}=\dfrac{\left(3^3\right)^7+3^{15}}{\left(3^2\right)^9-3^3}=\dfrac{3^{21}+3^{15}}{3^{18}-3^3}=\dfrac{3^{15}\left(3^6+1\right)}{3^3\left(3^{15}-1\right)}=\dfrac{3^5\cdot730}{3^{15}-1}\\ \dfrac{8^{20}+4^{20}}{4^{25}+64^5}=\dfrac{\left(2^3\right)^{20}+\left(2^2\right)^{20}}{\left(2^2\right)^{25}+\left(2^6\right)^5}=\dfrac{2^{60}+2^{40}}{2^{50}+2^{30}}=\dfrac{2^{40}\left(2^{20}+1\right)}{2^{30}\left(2^{20}+1\right)}=2^{10}=1024\)

5 tháng 3 2018

24 tháng 9 2016

kho qua ban a nhieu mu qua

24 tháng 9 2016

\(\text{Alan Walker}\)

\(\text{Tớ thik nhất bài Faded}\)

~~~~~~~~~~~~~

~~~~~~~~~~~~

olm-logo.png