120:{3^3 x 2-[50:2-(3^2-2x4)^2021]}
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TL :
120 : 54 - [ 50 : 2 - 32 - 2 x 4 ]
120 : 54 - [ 50 : 2 - 9 - 8 ]
120 : 54 - [ 25 - 1 ]
120 : 54 - 24
120 : 30
4
120/{54-[50/2-(3^2-2*4)]}
120/{54-[50/2-(9-8)]}
120/{54-[25-1]}
120/{54-24}
120/30
4
a) 60-3(x-2)=51
3(x-2)=60-51
3(x-2)=9
x-2 = 9:3
x-2 = 3
x = 3+2
x 5
(x + 40) . 15 = 5² . 3² . 4
(x + 40) . 15 = 25 . 9 . 4
(x + 40) . 15 = 900
x + 40 = 900 : 15
x + 40 = 60
x = 60 - 40
x = 20
( x + 40 ) x 15 = 52 x 32 x 4
⇒ ( x + 40 ) x 15 = 25 x 9 x 4
⇒ ( x + 40 ) x 15 = 900
⇒ x + 40 = 60
⇒ x = 20.
Vậy x = 20.
\(a,\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\Leftrightarrow4x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,\Leftrightarrow\left(x-2021\right)\left(x-6\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2021\\x=6\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(2x-3-6x\right)\left(2x-3+6x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-3-4x=0\\8x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{8}\end{matrix}\right.\)
\(x^2+y^2+z^2=1\Rightarrow x^2,y^2,z^2\le1\Rightarrow-1\le x,y,z\le1\)
Ta có:\(x^3+y^3+z^3-x^2-y^2-z^2=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-1\right)+y^2\left(y-1\right)+z^2\left(z-1\right)=0\)
Vì \(x-1\le0,y-1\le0,z-1\le0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-1\right)\text{}\le0,y^2\left(y-1\right)\le0,z^2\left(z-1\right)\le0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-1\right)\text{}+y^2\left(y-1\right)+z^2\left(z-1\right)\le0\)
Dấu "=" xảy ra khi\(\left\{{}\begin{matrix}x^2\left(x-1\right)=0\\y^2\left(y-1\right)=0\\z^2\left(z-1\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(x,y,z\right)\) là bộ (0,0,1) và các hoán vị
\(\Rightarrow x^{2021}+y^{2021}+z^{2021}=1\)
{ x + y + z = 1 (1)
{ x² + y² + z² = 1 (2)
{ x³ + y³ + z³ = 1 (3)
(x + y + z)² = x² + y² + z² + 2(xy + yz + zx)
⇒ 2(xy + yz + zx) = (x + y + z)² - (x² + y² + z²) = 1² - 1 = 0 ⇒ xy + yz + zx = 0
(x + y + z)³ = x³ + y³ + z³ + 3(x + y)(y + z)(z + x)
⇒ 3(x + y)(y + z)(z + x) = (x + y + z)³ - (x³ + y³ + z³) = 1³ - 1 = 0
⇒ x + y = 0 hoặc y + z = 0 hoặc z + x = 0
@ Nếu x + y = 0 ⇔ x = - y thay vào (1) ⇒ z = 1 , thay vào (2) ⇒ 2x² + 1 = 1 ⇒ x = 0; y = 0
⇒ S = 1
Tương tự cho trường hợp y + z = 0 và z + x = 0