Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{70}{3}\left(\frac{39}{30}+\frac{39}{42}\right)-\frac{246}{7}\div\left(\frac{41}{56}+\frac{41}{72}\right)\)
\(=\frac{70}{3}\left(\frac{13}{10}+\frac{13}{14}\right)-\frac{246}{7}\div\left(\frac{41}{7\cdot8}+\frac{41}{8\cdot9}\right)\)
\(=\frac{70}{3}\left(1+\frac{3}{10}+1-\frac{1}{14}\right)-\frac{246}{7}\div\left(\frac{40+1}{7\cdot8}+\frac{40+1}{8\cdot9}\right)\)
\(=\frac{70}{3}\left[\left(1+1\right)+\left(\frac{3}{10}-\frac{1}{14}\right)\right]-\frac{246}{7}\div\left(\frac{5}{7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{5}{9}+\frac{1}{8\cdot9}\right)\)
\(=\frac{70}{3}\left(2+\frac{8}{35}\right)-\frac{246}{7}\div\left[\frac{5}{7}+\frac{5}{9}+\left(\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}\right)\right]\)
\(=\frac{70}{3}\cdot\frac{78}{35}-\frac{246}{7}\div\left[\frac{5}{7}+\frac{5}{9}+\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)\right]\)
\(=\frac{35\cdot2\cdot26\cdot3}{3\cdot35}-\frac{246}{7}\div\left(\frac{5}{7}+\frac{5}{9}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)\)
\(=52-\frac{246}{7}\div\left[\left(\frac{5}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{1}{9}\right)\right]\)
\(=52-\frac{246}{7}\div\left(\frac{6}{7}+\frac{4}{9}\right)\)
\(=52-\frac{246}{7}\div\frac{82}{63}\)
\(=52-\frac{82\cdot3\cdot9\cdot7}{7\cdot82}\)
\(=52-27=25\)
\(\frac{57}{20}-\frac{26}{15}+\frac{139}{20}\div3\)
\(=\frac{57}{20}-\frac{26}{15}+\frac{139}{60}\)
\(=\frac{171}{60}-\frac{104}{60}+\frac{139}{60}=\frac{103}{30}\)
\(\frac{39}{4}+\frac{2}{3}\left(11-\frac{23}{4}\right)\)
\(=\frac{39}{4}+11\cdot\frac{2}{3}-\frac{23}{4}\cdot\frac{2}{3}\)
\(=\frac{39}{4}+\frac{22}{3}-\frac{56}{12}\)
\(=\frac{119}{12}+\frac{88}{12}-\frac{56}{12}=\frac{151}{12}\)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{2002}\right)\left(1-\frac{1}{2003}\right)\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{2001}{2002}\cdot\frac{2002}{2003}\cdot\frac{2003}{2004}\)
\(=\frac{1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot2001\cdot2002\cdot2003}{2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot2002\cdot2003\cdot2004}=\frac{1}{2004}\)
S = 1x2 + 2x3 + 3x4 + ... + 38x39 + 39x40
3S = 1x2x3 + 2x3x3 + 3x4x3 + ... + 38x39x3 + 39x40x3
3S = 1x2x3 + 2x3x(4-1) + 3x4x(5-2) + ... + 38x39x(40-37) + 39x40x(41-38)
3S = 1x2x3 + 2x3x4-1x2x3 + 3x4x5-2x3x4 + ... + 38x39x40-37x38x39 + 39x40x41-38x39x40
S = 39x40x41 : 3
S = 21320
Ta có:
S = 1x2 + 2x3 + 3x4 + ...+ 38x39 + 39x40
S x 3 = 1x2x3 + 2x3x3 + 3x4x3 +… + 38x39x3 + 39x40x3
S x 3 = 1x2x3 + 2x3x(4-1) + 3x4x(5-2) + ... + 38x39x(40-37) + 39x40x(41-38)
S x 3 = 1x2x3 + 2x3x4 - 1x2x3 + 3x4x5 - 2x3x4 + ... + 38x39x40 - 37x38x39 + 39x40x41 - 38x39x40.
S x 3 = 39x40x41
S = 39x40x41:3= 21320
1 x 2 +2 x 3 x 4 + 38 x 39 +39 x 40=
2 + 2 x 4 + 38 x 39 + 39 x 40=
2 + 8 +38 x 39 +39 x40=
2 + 8 + 1482 + 39 x 40=
2 + 8+ 1482 + 1560=
10 +1482 +1560 =
1492 +1560 = 3052
Ta có:
S = 1x2 + 2x3 + 3x4 + ...+ 38x39 + 39x40
S x 3 = 1x2x3 + 2x3x3 + 3x4x3 +… + 38x39x3 + 39x40x3
S x 3 = 1x2x3 + 2x3x(4-1) + 3x4x(5-2) + ... + 38x39x(40-37) + 39x40x(41-38)
S x 3 = 1x2x3 + 2x3x4 - 1x2x3 + 3x4x5 - 2x3x4 + ... + 38x39x40 - 37x38x39 + 39x40x41 - 38x39x40.
S x 3 = 39x40x41
S = 39x40x41:3= 21320
Đặt A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 38.39 + 39.40
=> 3A = 1.2.3 + 2.3.(4 - 1) + 3.4.(5 - 2) + ... + 38.39.(40 - 37) + 39.40.(41 - 38)
= 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 38.39.40 - 37.38.39 + 39.40.41 - 38.39.40
= 39.40.41 = 63960
=> A = 63960 : 3 = 21320
1 x 40 x (2 x 2) + (3x2) + (4x2) +...+ ( 39 x 2)
1 x 40 x (2 + 3 + 4 + .... + 39) x 2
40 x 779 x 2
31160 x 2
62320
k nha
Tìm x:
b) 1/3.x+2/5.(x-1)=0
\(<=> \dfrac{1}{3} .x +\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5} =0\)
\(<=> \dfrac{11}{15}x = \dfrac{2}{5}\)
\(<=> x= \dfrac{6}{11}\)
Vậy \( x= \dfrac{6}{11}\)
c) (2x-3).(6-2x)=0
\(<=> \begin{cases}
2x-3=0 \\
6-2x=0
\end{cases}\) \(<=> \begin{cases}
2x=3 \\
-2x=-6
\end{cases}\) \(<=>\begin{cases}
x=\dfrac{3}{2} \\
x=3
\end{cases}\)
Vậy \(x=( \dfrac{3}{2} ; 3)\)
d) -2/3-1/3.(2x-5)= 3/2
\(<=> 2x-5= \dfrac{5}{2}\)
\(<=> 2x= \dfrac{15}{2}\)
\(<=> x= \dfrac{15}{4}\)
Vậy \(x= \dfrac{15}{4}\)
f) 1/3.x-1/2=4 và 1/2 (Hỗn số ý '^')
\(<=> \dfrac{1}{3} x -\dfrac{1}{2} = \dfrac{9}{2}\)
\(<=> \dfrac{1}{3}x =5\)
\(<=> x= 15\)
Vậy \(x= 15\)
sai rồi: (x4 + x2) - (9x3 + 9x)
= x2(x2 + 1) - 9x(x2 + 1)
= (x2 - 9x)(x2 + 1)
uk uk nhưng sao lại ra cái hàng thứ hai ý. giải thích hộ đi