x/5+13=24+37
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
a) 37 x 7 - 17 x 11 + 13 x 37 + 17 x 21
b) 55 x 52 : 54 - 28 : 24
c) 311 x 12 + 312 x 5 - 314
`#040911`
`a)`
\(37 \times 7 - 17 \times 11 + 13 \times 37 + 17 \times 21\)
`= 37 \times (7 + 13) + 17 \times (21 - 11)`
`= 37 \times 20 + 17 \times 10`
`= 10 \times (37 \times 2 + 17)`
`= 10 \times 91`
`= 910`
`b)`
\(5^5 \times 5^2 \div 5^4 - 2^8 \div 2^4\)
`=`\(5^{5+2-4}-2^{8-4}\)
`= 5^3 - 2^4`
`= 125 - 16`
`= 109`
`c)`
\(3^{11}\times12+3^{12}\times5-3^{14}\)
`=`\(3^{11}\times\left(12+3\times5-3^3\right)\)
`=`\(3^{11}\times\left(12+15-27\right)\)
`=`\(3^{11}\times0=0\)
a) = 259 - 187 + 481 + 357
= 910
b) = 57 : 54 - 24
= 53 - 24
= 125 - 16
= 109
a) 35 x 12 + 65 x 13
= 35 x 12 + 65 x (12+1)
=35 x 12 + 65 x 21 + 65
=12 x (65 + 35) + 65
= 12 x 100 + 65
= 1200 + 65
= 1265
b) (37 x 13 -13) : (24 + 37 x 12)
= [ 37 x (12+1) - 13 ] : (24 + 37 x 12)
=( 37 x 12 + 37 - 13) : ( 24 +37 x 12)
=( 37 x 12 +24) : (24 + 37 x 12)
=\(1\)
Ta có nhận xét phần b hai tích chia cho nhau mà 2 tích giống nhau vậy kết quả là \(1\)
35 x 12 + 65 x 13 = 1265
( 37 x 13 - 13) : (24 + 37 x 12) = 1
\(A=\frac{34}{7.13}+\frac{51}{13.22}+\frac{85}{22.37}+\frac{68}{37.49}\)
\(=\frac{17.2}{7.13}+\frac{17.3}{13.22}+\frac{17.5}{22.37}+\frac{17.4}{37.49}\)
\(=17\left(\frac{2}{7.13}+\frac{3}{13.22}+\frac{5}{22.37}+\frac{4}{37.49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}\left(\frac{6}{7.13}+\frac{9}{13.22}+\frac{15}{22.37}+\frac{12}{37.49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{22}+...+\frac{1}{37}-\frac{1}{49}\right)\)
\(=\frac{17}{3}\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{49}\right)\)\(=\frac{17}{3}.\frac{6}{49}=\frac{17.2}{49}=\frac{34}{49}\)
Có : \(\frac{17}{24}=\frac{34}{48}\)
Vì 48 < 49 => \(\frac{34}{48}>\frac{34}{49}\). Hay \(\frac{17}{24}>A\)
Bài 1
a) 15 + 4.12 - 3²
=15 + 48 - 9
= 63 - 9
= 54
b) {[(37 + 13) : 5].2 - 45 : 5}.7 - 2022⁰
= [(50 : 5).2 - 9].7 - 1
= (10.2 - 9).7 - 1
= (20 - 9).7 - 1
= 11.7 - 1
= 77 - 1
= 76
Bài 2
a) 13x + 3 = 16
13x = 16 - 3
13x = 13
x = 13 : 13
x = 1
b) 2x - 138 = 2⁴ : 2³
2x = 2 + 138
2x = 140
x = 140 : 2
x = 70
2/3 + 3/4=17/12
9/4 + 3/5=57/20
5/24 + 1/4=11/24
3/15 - 5/35=2/35 18/27 - 2/6=1/3 37/12 - 3=1/12
11/9 x 3/22=1/6 7/13 x 13/7=1 4 x6/7=24/7
2/5 : 3/10=4/3 3/8 : 9/4=1/6 8/21 : 4/7=2/3
a. \(\left(-37\right)+14+26+37\)
\(=\left[\left(-37\right)+37\right]+\left(14+26\right)\)
\(=0+40\)
\(=40\)
b. \(\left(-24\right)+6+10+24\)
\(=\left[\left(-24\right)+24\right]+6+10\)
\(=0+6+10\)
\(=16\)
c. \(15+23+\left(-25\right)+\left(-23\right)\)
\(=\left[\left(-25\right)+15\right]+\left[\left(-23\right)+23\right]\)
\(=-10+0\)
\(=-10\)
các câu khác bn tự lm
Đối với bài này bạn làm nhân trong ngoặc trước -> làm phép cộng trừ còn lại rồi bỏ ngoặc làm phép chia nhé
( 37 . 13 - 13 ) : ( 24 + 37 . 12 )
= ( 481 - 13 ) : ( 24 + 444 )
= 468 : 468
=1
k mik nhé
x/5+13=24+37
x/5+13=61
x/5=61-13
x/5=48
x=48x5
x=240