K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2020

Ta có x + y + z = 0

=> x + y = -z

y + z = -x

x + z = -y

Khi đó Q = \(\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{z+x}{x}=\frac{-z}{y}.\frac{-x}{y}.\frac{.-y}{x}=-1\)

Vậy khi x + y + z = 0 thì Q = -1

NM
11 tháng 11 2020

ta có 

\(Q=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{x+z}{x}=\frac{-z}{y}.\frac{-x}{z}.\frac{-y}{x}=-1\)

27 tháng 4 2018

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x-y-z}{x}=\frac{-x+y-z}{y}=\frac{-x-y+z}{z}=\frac{x-y-z-x+y-z-x-y+z}{x+y+z}\)\(=\frac{-\left(x+y+z\right)}{x+y+z}\)

Nếu   \(x+y+z=0\)thì   \(\hept{\begin{cases}x+y=-z\\y+z=-x\\z+x=-y\end{cases}}\)

\(A=\left(1+\frac{y}{x}\right)\left(1+\frac{z}{y}\right)\left(1+\frac{x}{z}\right)\)

\(=\frac{x+y}{x}.\frac{y+z}{y}.\frac{z+x}{z}\)

\(=\frac{-z}{x}.\frac{-x}{y}.\frac{-y}{z}=-1\)

Nếu  \(x+y+z\ne0\)thì   \(\frac{x-y-z}{x}=\frac{-x+y-z}{y}=\frac{-x-y+z}{z}=-1\)

suy ra:   \(\frac{x-y-z}{x}=-1\)            \(\Rightarrow\)       \(x-y-z=-x\)          \(\Rightarrow\)     \(y+z=2x\)

             \(\frac{-x+y-z}{y}=-1\)                     \(-x+y-z=-y\)                         \(x+z=2y\)

             \(\frac{-x-y+z}{z}=-1\)                    \(-x-y+z=-z\)                         \(x+y=2z\)

\(A=\left(1+\frac{y}{x}\right)\left(1+\frac{z}{y}\right)\left(1+\frac{x}{z}\right)\)

\(=\frac{x+y}{x}.\frac{y+z}{y}.\frac{x+z}{z}\)

\(=\frac{2z}{x}.\frac{2x}{y}.\frac{2y}{z}=8\)

30 tháng 1 2017

+ Nếu x + y + z = 0 => x + y = -z; y + z = -x; x + z = -y

A = (1 + y/x)(1 + z/y)(1 + x/z)

A = (x+y)/x . (y+z)/y . (x+z)/z

A = -z/x . (-x)/y . (-y)/z = -1

+ Nếu x + y + z khác 0

x-y-z/x = -x+y-z/y = -x-y+z/z

<=> 1 - (y+z)/x = 1 - (x+z)/y = 1 - (x+y)/z

<=> y+z/x = x+z/y = x+y/z

Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:

y+z/x = x+z/y = x+y/z = 2(x+y+z)/x+y+z = 2

A = (x+y)/x . (y+z)/y . (x+z)/z = 8

\(\Rightarrow A=2.\)

2 tháng 3 2017

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(\Rightarrow\frac{y+z-x}{x}+2=\frac{z+x-y}{y}+2=\frac{x+y-z}{z}+2\)

\(\Rightarrow\frac{x+y+z}{x}=\frac{x+y+z}{y}=\frac{x+y+z}{z}\)

\(\Rightarrow x=y=z\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=1;\frac{y}{z}=1;\frac{x}{z}=1\)

\(\Rightarrow B=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=2.2.2=8\)

1 tháng 9 2016

\(\frac{x-y-z}{x}=\frac{y-x-z}{y}=\frac{z-x-y}{z}=\frac{x-y-z+y-x-z+z-x-y}{x+y+z}=\frac{-x-y-z}{x+y+z}=-1\)

\(\rightarrow\begin{cases}x-y-z=-x\\y-x-z=-y\\z-x-y=-z\end{cases}\)

\(\leftrightarrow\begin{cases}y+z=2x\\z+x=2y\\x+y=2z\end{cases}\)

\(A=\frac{x+y}{z}.\frac{y+z}{x}.\frac{z+x}{y}=8\)

18 tháng 10 2019

ADTC dãy tỉ số bằng nhau đc ko hay pk mấy cái cosi hay cot , tan , .... 

20 tháng 4 2017

bài 1 ta có x+y+z=0 suy ra y+z=-x 

(-x)2=x2=(y+z)2=y2+2yz+z2

suy ra 

\(\frac{1}{y^2+z^2-x^2}=\frac{1}{-2yz}\)

tương tự ta có \(\frac{1}{-2yz}+\frac{1}{-2xy}+\frac{1}{-2xz}=\frac{-1}{2}\left(\frac{x+z+y}{xyz}\right)=\frac{-1}{2}\left(\frac{0}{xyz}\right)\)

bài 2 bạn ghi đề không rõ ràng nên mình không giải

21 tháng 4 2017

Tại sao lại \(\frac{1}{y^2+z^2-x^2}\)=\(\frac{1}{-2yz}\)

24 tháng 2 2019

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{x+y-2014z}{z}=\frac{y+z-2014x}{x}=\frac{z+x-2014y}{y}=\frac{\left(-2012\right)\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=-2012\)

Ta có: \(\frac{x+y-2014z}{z}=-2012\Rightarrow x+y-2014z=-2012z\Leftrightarrow x+y=2z\)

Tương tự: \(y+z=2x,z+x=2y\)

Khi đó:  \(A=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}{xyz}=\frac{2x.2y.2z}{xyz}=8\)

Vậy A=8.

24 tháng 2 2019

Nguyễn Tất Đạt thiếu 1 trường hợp nha bạn

\(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-y-z\\y=-x-z\\z=-x-y\end{cases}}\)

\(A=\left(1+\frac{-y-z}{y}\right).\left(1+\frac{-x-z}{z}\right).\left(1+\frac{-x-y}{x}\right)\)

\(A=\left(-\frac{z}{y}\right).\left(\frac{-x}{z}\right).\left(\frac{-y}{x}\right)=-1\)