K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 11 2020

Sửa đề: \(B=\frac{x}{1+y^2}+\frac{y}{1+z^2}+\frac{z}{1+x^2}\)

Ta có: \(\frac{x}{1+y^2}=\frac{\left(xy^2+x\right)-xy^2}{1+y^2}=\frac{x\left(1+y^2\right)}{1+y^2}-\frac{xy^2}{1+y^2}\)

\(\ge x-\frac{xy^2}{2y}=x-\frac{xy}{2}\left(Cauchy\right)\)

Tương tự CM được: \(\frac{y}{1+z^2}\ge y-\frac{yz}{2}\) ; \(\frac{z}{1+z^2}\ge z-\frac{zx}{2}\)

Cộng vế 3 BĐT trên lại với nhau ta được:

\(B\ge\left(x+y+z\right)-\frac{xy+yz+zx}{2}\)

\(\ge3-\frac{\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}}{2}=3-\frac{3}{2}=\frac{3}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(x=y=z=1\)

30 tháng 5 2020

\(x\left(x-z\right)+y\left(y-z\right)=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x^2+y^2=z\left(x+y\right)\)

\(\frac{x^3}{z^2+x^2}=x-\frac{z^2x}{z^2+x^2}\ge x-\frac{z^2x}{2zx}=x-\frac{z}{2}\)

\(\frac{y^3}{y^2+z^2}=y-\frac{yz^2}{y^2+z^2}\ge y-\frac{yz^2}{2yz}=y-\frac{z}{2}\)

\(\frac{x^2+y^2+4}{x+y}=\frac{z\left(x+y\right)+4}{x+y}=z-x-y+\frac{4}{x+y}+x+y\ge z-x-y+4\)

Cộng lại ra minP=4, dấu "=" xảy ra khi \(x=y=z=1\)

27 tháng 7 2019

\(yz\le\frac{\left(y+z\right)^2}{4}\Rightarrow\frac{x^2\left(y+z\right)}{yz}\ge\frac{4x^2}{y+z}\)

Do đó \(P\ge\frac{4x^2}{y+z}+\frac{4y^2}{z+x}+\frac{4z^2}{x+y}\ge\frac{4\left(x+y+z\right)^2}{2\left(x+y+z\right)}=2\)(Vì x+y+z = 1)

Vậy Min P= 2. Dấu "=" có <=> x = y = z = 1/3.

Mik ms làm lần đâu sai thì thôi nha :

 Để P nhỏ nhất thì 

 \(y^2+z^2+z^2+x^2+y^2+x^2\)

\(=\left(y^2+x^2+z^2\right)+z^2+x^2+y^2\)

\(=1+x^2+y^2+z^2\ge1\)

4 tháng 8 2016

b làm rõ hơn đc ko

6 tháng 8 2020

Cay, đánh xong rồi tự nhiên bấm hủy :v

Ta có:\(x+y+z=xyz\Leftrightarrow\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}=1\)

Đặt \(\left(\frac{1}{x};\frac{1}{y};\frac{1}{z}\right)\rightarrow\left(a;b;c\right)\Rightarrow ab+bc+ca=1\)

Khi đó:

\(A=\frac{a^2\left(1+2b\right)}{b}+\frac{b^2\left(1+2c\right)}{c}+\frac{c^2\left(1+2a\right)}{a}\)

\(=\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}+2\left(a^2+b^2+c^2\right)\)

\(\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a+b+c}+2\cdot\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}\)

\(=a+b+c+\frac{2\left(a+b+c\right)^2}{3}\)

\(\ge\sqrt{3\left(ab+bc+ca\right)}+\frac{6\left(ab+bc+ca\right)}{3}\)

\(=2+\sqrt{3}\)

Đẳng thức xảy ra tại \(x=y=z=\sqrt{3}\)

6 tháng 8 2020

zZz Cool Kid_new zZz. Sai đề rồi bạn êii !

Nếu bạn đặt như vậy thì 

\(A=\frac{y-2}{x^2}+\frac{z-2}{y^2}+\frac{x-2}{z^2}\)

\(=\frac{a^2\left(1-2b\right)}{b}+\frac{b^2\left(1-2c\right)}{c}+\frac{c^2\left(1-2a\right)}{a}\)

\(=\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}-2.\left(a^2+b^2+c^2\right)\)

18 tháng 4 2019

Bài này dùng Cô si ngược dấu:

Áp dụng BĐT Cô si:\(\frac{1}{x^2+1}=1-\frac{x^2}{x^2+1}\ge1-\frac{x^2}{2x}=1-\frac{x}{2}\)

Tương tự với ba BĐT còn lại và cộng theo vế ta được:\(VT\ge4-\frac{x+y+z+t}{2}=2\)

Dấu "=' xảy ra tại a = b = c = 1

Vậy min A = 2 khi và chỉ khi a = b = c = 1

18 tháng 4 2019

tth ngược dấu nhé 

\(A=\frac{1}{x^2+1}+\frac{1}{y^2+1}+\frac{1}{z^2+1}+\frac{1}{t^2+1}\)

\(\Leftrightarrow\)\(-A+4=\left(1-\frac{1}{x^2+1}\right)+\left(1-\frac{1}{y^2+1}\right)+\left(1-\frac{1}{z^2+1}\right)+\left(1-\frac{1}{t^2+1}\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(-A+4\ge1-\frac{x}{2}+1-\frac{y}{2}+1-\frac{z}{2}+1-\frac{t}{2}=4-\frac{x+y+z+t}{2}=2\)

\(\Leftrightarrow\)\(-A+4\ge2\)

\(\Leftrightarrow\)\(A\le2\)

1 tháng 3 2017

=0,5

Vì có gtnn khi xy=yz=zx=1:9 => x=y=z=1:3

Thay số và tính được gtnn là A=0.5

1 tháng 3 2017

đây nhé Xem câu hỏi

21 tháng 8 2016

\(\frac{x}{x+2}+\frac{y}{y+2}=2-2\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{y+2}\right)\le2-2.\frac{4}{x+2+y+2}=2-\frac{8}{4-z}\)

Cần CM: \(2-\frac{8}{4-z}+\frac{z}{z+8}\le\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{8\left(z-2\right)^2}{3\left(4-z\right)\left(z+8\right)}\ge0\)

bđt trên đúng do \(4-z=\left(x+2\right)+\left(y+2\right)>0\)

22 tháng 8 2016

Dòng kế cuối sửa lại thành \(\frac{8\left(z+2\right)^2}{3\left(4-z\right)\left(z+8\right)}\ge0\) nhé.