K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2019

\(\frac{1}{\sqrt{25}+\sqrt{24}}+\frac{1}{\sqrt{24}+\sqrt{23}}+...+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{1}}=4\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{25}-\sqrt{24}+\sqrt{24}-\sqrt{23}+...+\sqrt{2}-\sqrt{1}=4\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{25}-\sqrt{1}=4\Leftrightarrow5-1=4\)(đúng)

Vậy \(\frac{1}{\sqrt{25}+\sqrt{24}}+\frac{1}{\sqrt{24}+\sqrt{23}}+...+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{1}}=4\)(đpcm)

17 tháng 9 2019

\(M=\left(2\sqrt{2}\right)\sqrt{2+4\sqrt{3+\sqrt{2}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}}}\)

\(=\left(2\sqrt{2}\right)\sqrt{2+4\sqrt{3+\sqrt{2}+\sqrt{2-6\sqrt{2}+9}}}\)

\(=\left(2\sqrt{2}\right)\sqrt{2+4\sqrt{3+\sqrt{2}+\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}}}\)

\(=\left(2\sqrt{2}\right)\sqrt{2+4\sqrt{3+\sqrt{2}+3-\sqrt{2}}}\)

\(=\left(2\sqrt{2}\right)\sqrt{2+4\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{16+32\sqrt{6}}\)

22 tháng 5 2016

\(\frac{\sqrt{\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{5-\sqrt{21}}}}{\sqrt{6+\sqrt{35}}}\)+\(\sqrt{\frac{1}{4-2\sqrt{3}}}\)-\(\sqrt{\frac{1}{4+2\sqrt{3}}}\)

=\(\frac{\sqrt{\sqrt{\frac{1}{2}\left(8+2\sqrt{15}\right)}+\sqrt{\frac{1}{2}\left(10-2\sqrt{21}\right)}}}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(12+2\sqrt{35}\right)}}\)+\(\sqrt{\frac{1}{3-2\sqrt{3}.1+1}}\)-\(\sqrt{\frac{1}{3+2\sqrt{3}.1+1}}\)

=\(\frac{\sqrt{\sqrt{\frac{1}{2}\left(5+2\sqrt{5}.\sqrt{3}+3\right)}+\sqrt{\frac{1}{2}\left(7-2\sqrt{7}.\sqrt{3}+3\right)}}}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(7+2\sqrt{7}.\sqrt{5}+5\right)}}\)+\(\sqrt{\frac{1}{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)-\(\sqrt{\frac{1}{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}\)

=\(\frac{\sqrt{\sqrt{\frac{1}{2}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\frac{1}{2}\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}}}{\sqrt{\frac{1}{2}\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2}}\)+\(\frac{1}{\sqrt{3}-1}\)-\(\frac{1}{\sqrt{3}+1}\)

=\(\frac{\sqrt{\sqrt{\frac{1}{2}}.\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)+\sqrt{\frac{1}{2}}.\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)}}{\sqrt{\frac{1}{2}}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}\)+\(\frac{\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1}{3-1}\)

=\(\frac{\sqrt{\sqrt{\frac{1}{2}}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}}{\sqrt{\frac{1}{2}}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}\)+1

=\(\frac{1}{\sqrt{\sqrt{\frac{1}{2}}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}}\)+1

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 9 2020

Lời giải:

Đặt biểu thức là $A$.

$21+4\sqrt{5}=20+1+2.\sqrt{20}.\sqrt{1}=(\sqrt{20}+1)^2$

$\Rightarrow \sqrt{21+4\sqrt{5}}=\sqrt{20}+1$

Do đó:

$A=\frac{11}{4-\sqrt{5}}+\frac{4}{3-\sqrt{5}}-\frac{19}{\sqrt{20}+1}$
$=\frac{11(4+\sqrt{5})}{(4-\sqrt{5})(4+\sqrt{5})}+\frac{4(3+\sqrt{5})}{(3-\sqrt{5})(3+\sqrt{5})}-\frac{19(\sqrt{20}-1)}{(\sqrt{20}+1)(\sqrt{20}-1)}$

$=\frac{11(4+\sqrt{5})}{11}+\frac{4(3+\sqrt{5})}{4}-\frac{19(\sqrt{20}-1)}{19}$

$=4+\sqrt{5}+3+\sqrt{5}-(\sqrt{20}-1)$

$=8$

17 tháng 9 2018

bằng 0 nha bạn

17 tháng 9 2018

Cách làm nha các bạn

a: \(=\left(\sqrt{3}-2\right)\cdot\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+2\right)\)

=3-4=-1

b: \(=\sqrt{6+4\sqrt{2}}-\sqrt{11-2\sqrt{18}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=2+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}=2\sqrt{2}-1\)

c: \(=\sqrt{\left(2\sqrt{5}-1\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(=2\sqrt{5}-1+2\sqrt{5}+1\)

\(=4\sqrt{5}\)

NV
16 tháng 9 2019

1/\(\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{21-4\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-1\right)^2}\)

Bạn tự làm tiếp

2/ \(\frac{4}{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}-\frac{4}{7-4\sqrt{3}}=\frac{4}{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}}-\frac{4}{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=\frac{4}{2-\sqrt{3}}-\frac{4}{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\frac{8-4\sqrt{3}-4}{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=\frac{4-4\sqrt{3}}{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\) đến đây ko rút gọn được nữa, nghi bạn chép sai đề.

Tử số của phân số thứ hai là 4 hay 1 vậy?

3/ \(\frac{\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}=\frac{3+\sqrt{5}}{2}\)

4/ \(\frac{10}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}}-\frac{12}{\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}}+\frac{20}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}=\frac{10}{\sqrt{5}-2}-\frac{12}{3+\sqrt{5}}+\frac{20}{\sqrt{5}-1}\)

\(=\frac{10\left(\sqrt{5}+2\right)}{1}-\frac{12\left(3-\sqrt{5}\right)}{4}+\frac{20\left(\sqrt{5}+1\right)}{4}=16+18\sqrt{5}\)

17 tháng 3 2020

\(\frac{10}{\sqrt{5}-2.\sqrt{5}.2+4}-\frac{12}{\sqrt{\sqrt{5}+2.\sqrt{5}.3+9}}+\frac{20}{\sqrt{5-2.\sqrt{5}.1+1}}=\frac{10}{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\frac{12}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+3\right)^2}}+\frac{20}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}=\frac{10}{\sqrt{5}-2}-\frac{12}{\sqrt{5}+3}+\frac{20}{\sqrt{5}-1}=\frac{10\left(\sqrt{5}+2\right)}{\left(\sqrt{5}-2\right).\left(\sqrt{5}+2\right)}-\frac{12.\left(\sqrt{5}-3\right)}{\left(\sqrt{5}+3\right).\sqrt{5}-3\left(\right)}+\frac{20.\left(\sqrt{5}+1\right)}{\left(\sqrt{5}-1\right).\left(\sqrt{5}+1\right)}=\frac{10\sqrt{5}-20}{5-4}-\frac{12\sqrt{5}-36}{5-9}+\frac{20\sqrt{5}+20}{5-1}\\=\frac{40\sqrt{5}-80+12\sqrt{5}+36+20\sqrt{5}+20}{4}=\\ 18\sqrt{5}-6\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
21 tháng 9 2023

Đáp án đúng là: A

Dãy số 21; – 3; – 27; – 51; – 75 lập thành một cấp số cộng có số hạng đầu là u1 = 21 và công sai d = – 24.

\(\frac{11}{4-\sqrt{5}}+\frac{4}{3-\sqrt{5}}-\frac{19}{\sqrt{21+4\sqrt{5}}}=\frac{11\left(4+\sqrt{5}\right)}{16-5}+\frac{4\left(3+\sqrt{5}\right)}{9-5}-\frac{19}{\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)^2+2.2\sqrt{5}+1}}\)

\(=4+\sqrt{5}+3+\sqrt{5}-\frac{19}{\sqrt{\left(2\sqrt{5}+1\right)^2}}=7+2\sqrt{5}-\frac{19}{2\sqrt{5}+1}\)

\(=7+2\sqrt{5}-\frac{19\left(2\sqrt{5}-1\right)}{20-1}=7+2\sqrt{5}-\left(2\sqrt{5}-1\right)=8\)