Tính giá trị biểu thức :
A=\(x^2-6x+10\) tại x =103
B=\(x^2 + 4x+1 \) tại x=98
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, thay x = 103 ta có:
1032 - 6.103 +10 = 10 609 - 618 + 10 = 10 001.
b, thay x = 98 ta có:
982 + 4.98 + 1 = 9604 + 392 + 1 = 9997.
hok tốt
a,\(A=x^2-6x+10\)
\(=x^2-6x+9+1\)
\(=\left(x-3\right)^2+1\)
Thay x=103 vào A ta đc:
\(A=\left(103-3\right)^2+1\)
\(=100^2+1\)
\(=10001\)
b,\(B=x^2+4x+1\)
\(=x^2+4x+4-3\)
\(=\left(x+2\right)^2-3\)
Thay x=98 vào B ta đc: \(B=\left(98+2\right)^2-3\)
\(=9997\)
a) \(A=y^2+2y+1\)
\(A=\left(y+1\right)^2\)
Thay y = 99 vào A ta có :
\(A=\left(99+1\right)^2\)
\(A=100^2=10000\)
b) \(B=x^2-6x+9\)
\(B=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2\)
\(B=\left(x-3\right)^2\)
Thay x = 103 vào B ta có :
\(B=\left(103-3\right)^2\)
\(B=100^2=10000\)
c) \(C=x^2+4x+4\)
\(C=x^2+2\cdot x\cdot2+2^2\)
\(C=\left(x+2\right)^2\)
Thay x = 98 vào C ta có :
\(C=\left(98+2\right)^2\)
\(C=100^2=10000\)
d) \(D=y^2-2xy+x^2\)
\(D=\left(y-x\right)^2\)
Thay y = 109, x = 9 vào D ta có :
\(D=\left(109-9\right)^2\)
\(D=100^2=10000\)
a) x ^ 2 + 2x + 1 = ( x + 1 ) ^ 2 = ( 99 + 1 ) ^ 2 = 100 ^ 2 = 10000
b) x ^ 2 - 6x + 9 = ( x - 3 ) ^ 2 = ( 103 - 3 ) ^ 2 = 100 ^ 2 = 10000
c) x ^ 2 + 4x + 4 = ( x + 2 ) ^ 2 = ( 98 + 2 ) ^ 2 = 100 ^ 2 = 10000
d) y ^ 2 - 2xy + x ^ 2 = ( y - x ) ^ 2 = ( 109 - 9 ) ^ 2 = 100 ^ 2 = 10000
Câu 1 :
\(3\left(x-3\right)\left(x+7\right)+\left(1-4\right)\left(x+4\right)+18\)
\(=3\left(x^2+4x-21\right)-3\left(x+4\right)\)
\(=3x^2+12x-63-3x-12=3x^2+9x-75\)
Thay x = 1/2 vào ta được
\(\dfrac{3.1}{4}+\dfrac{9}{2}-75=-\dfrac{279}{4}\)
Câu 2 :
\(5x^2+5xy+5x=5x\left(x+y+1\right)\)
Thay x = 60 ; y = 50 ta được
\(300\left(60+50+1\right)=33300\)
Câu 3 :
\(4x^2y^2+2xy^2+6x^2y=2xy\left(2xy+y+3x\right)\)
Thay x = 10 ; y = 1/2 ta được
\(\dfrac{2.10.1}{2}\left(\dfrac{2.10.1}{2}+\dfrac{1}{2}+30\right)=405\)
1: \(=3\left(x^2+4x-21\right)+x^2-16+18\)
\(=3x^2+12x-63+x^2+2\)
\(=4x^2+12x-61\)
\(=4\cdot\dfrac{1}{4}+12\cdot\dfrac{1}{2}-61=1-61+6=-54\)
2: \(=5\cdot60^2+5\cdot60\cdot50+5\cdot60=33300\)
3: \(=4\cdot10^2\cdot\dfrac{1}{4}+2\cdot10\cdot\dfrac{1}{4}+6\cdot100\cdot\dfrac{1}{2}=405\)
\(\text{•}A=x^2-6x+10=\left(x-3\right)^2+1\\ A=\left(103-3\right)^2+1=10001\\ \text{•}B=x^2+0,2x+1,01\\ B=\left(1,01\right)^2+0,2.1,01+1,01=2,2321\\ \text{•}C=x^2-4y^2=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\\ C=\left(3,5-3,25.2\right)\left(3,5+3,25.2\right)=-30\)
\(A=x^2-6x+10\)
\(=x^2-2.x.3+3^2+1\)
\(=\left(x-3\right)^2+1\)
tại x=103, ta có:
\(\left(103-3\right)^2+1=10001\)
Bài 4:
Ta có: \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)
\(\Leftrightarrow8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+40=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x=-92\)
hay \(x=\dfrac{46}{31}\)