Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,=2xy^3\\ b,=xy+3xy^2-4\\ c,=\left(x-4\right)\left(x+4\right):\left(x-4\right)=x+4\\ d,=\left(x+5\right)^2:\left(x+5\right)=x+5\)
\(a,=4x^2+12xy+9y^2\\ b,=25x^2-10xy+y^2\\ d,=4x^2+4xy^2+y^4\\ e,=9x^4-12x^2y+4y^2\\ g,=x^3+64\)
Bài 3:
\(\Leftrightarrow x^3+64-x^3+25x=264\)
hay x=8
\(1,C=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21=-76\\ 2,=\left(2x^4-x^2+2x^3-x-6x^2+6-3\right):\left(2x^2-1\right)\\ =\left[\left(2x^2-1\right)\left(x^2+x-6\right)-3\right]:\left(2x^2-1\right)\\ =x^2+x-6\left(dư.-3\right)\\ 3,\Leftrightarrow x^3+64-x^3+25x=264\\ \Leftrightarrow25x=200\Leftrightarrow x=8\)
( x 2 + x + 1 ) ( x 3 – x 2 + 1 ) = x 2 . x 3 – x 2 . x 2 + x 2 . 1 + x . x 3 – x . x 2 + x . 1 + 1 . x 3 – 1 . x 2 + 1 . 1 = x 5 – x 4 + x 2 + x 4 – x 3 + x + x 3 – x 2 + 1 = x 5 + x + 1
Đáp án cần chọn là: A
(5x – 2y)( x 2 – xy + 1)
= 5x.( x 2 – xy + 1) – 2y( x 2 – xy + 1)
= (5 x 3 – 5 x 2 y + 5x) – (2 x 2 y – 2x y 2 + 2y)
= 5 x 3 – 5 x 2 y + 5x – 2 x 2 y + 2x y 2 – 2y
= 5 x 3 – 7 x 2 y + 5x + 2x y 2 – 2y
Nếu bạn học đằng hảng thức òi thì sử dụng cách này
(x2 - 2).(4 + 2x2 + x4) = (x2 - 2). [(22 + 2x2 + (x2)2 ] = (x2)3 - 23 = x6 - 8
Nếu chưa học thì sử dụng cách này:
(x2 - 2).(4 + 2x2 + x4) = x2.(4 + 2x2 +x4)- 2.(4 +2x2 + x4)
= 4x2 + 2x4 + x6 - 8 - 4x2 - 2x4
= x6 - 8
a: A=x^5-32
Khi x=3 thì A=3^5-32=243-32=211
b: B=x^8-x^7+x^6-x^5+x^4-x^3+x^2-x+x^7-x^6+x^5-x^4+x^3-x^2+x-1
=x^8-1
=2^8-1=255
65536